Cách Chế Biến Thịt Nai Ngon

     

Ngoài đều món ngon trường đoản cú thịt bò, thịt con heo tộc. Bò một nắng và nóng Krông page authority xin giới thiệu đến bạn các món ngon tự thịt nai là quánh sản từ khóa lâu của vùng núi rừng Tây Nguyên. Kề bên măng le, cơm lam, con kê nướng thì món giết mổ nai cũng là loại đặc sản mà thực khách tránh việc bỏ qua.

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt nai ngon

Khác với thịt bò, thịt con lợn hay con gà thì giết nai vẫn luôn là loại lương thực còn khá xa lạ với những người. Tuy nhiên, giết mổ nai ngọt mềm lại nhiều dinh dưỡng đề xuất nếu biết cách chế đổi thay thì có thể làm món nạp năng lượng chính trong bữa cơm hoặc làm cho món nhậu phần lớn cực thơm ngon. Nếu khách hàng đang thắc mắc thịt nai làm cho món gì ngon nhất thì có thể tham khảo ngay một số công thức chế biến thu hút dưới đây của thanh nữ giỏi nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*

Cách làm thịt nai hấp tía tô

Ngoài ra còn có công thức bí quyết nấu giết nai xào lá lốt, giết thịt nai xào sả ớt, làm thịt nai xào hành tây cũng rất thơm ngon với các nguyên vật liệu dễ mua, công việc làm rất đơn giản và dễ dàng mà ngẫu nhiên người thanh nữ nào cũng rất có thể làm được.

6. Biện pháp nấu làm thịt nai xào lá lốt

Đối với những người thường bị cảm lạnh, hắt hơi, lạnh thuộc cấp thì món giết nai xào lá lốt có thể nói rằng vừa giàu bồi bổ lại giúp khung người thêm khỏe mạnh. Sau đây là các bước làm rất bỏ ra tiết, đơn giản và dễ dàng hiểu.

Nguyên liệu: (dành đến 4 tín đồ ăn)

Thịt nai né: 500grLá lốt: 300-400grHành tây: 1/2-1 củ (nếu mái ấm gia đình bạn ăn nhiều rất có thể cho thêm một nửa củ)Gia vị: 1 củ nghệ nhỏ, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cafe dầu hào, 1 ít tiêu xay, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối/bột canh…

Cách cách thực hiện

Thịt nai đi rửa sạch, nhằm ráo nước, thái mỏng miếng vừa ăn.Lá lốt làm sạch, xắt nhỏ. (tùy theo sở trường của từng gia đình mà chị em có thể xắt to giỏi nhỏ.)Nghệ cọ sạch, băm nhuyễn chắt lấy nước. Hành tây cắt nhỏ.Ướp giết thịt nai cùng với nước nghệ, tiêu, dầu hào và các gia vị: đường, bột ngọt, bột canh… tầm trăng tròn – 25 phút.Cho tỏi, giết thịt nai đã ướp vào xào tái, cho thêm hành tây và đảo đều.Khi hành tây vẫn chín, để lá lốt vào đảo qua, tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm tiêu trường hợp muốn.

Chú ý: Khi cho lá lốt bạn tránh việc đun trên nhà bếp quá lâu. Bởi khi đun lâu, lá lốt sẽ sở hữu được vị đắng ngang khiến món làm thịt nai của bạn kém hấp dẫn.

Thịt nai xào lá lốt đề nghị chấm với nước tương đã thêm phần mặn mà tròn vị.

Xem thêm: Học Cách Làm Cá Kèo Chiên Giòn Chấm Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

7. Biện pháp nấu giết thịt nai xào hành tây

Nguyên liệu (dành đến 4 bạn ăn)

Thịt nai né: 400grHành tây: 1-1.5 củCần tây: 1-2 câyCà chua:1 quảGia vị: Đường, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn, sa tế, ớt (nếu bạn nạp năng lượng cay), tỏi băm nhỏ, hành tím thô băm nhỏ.

Các bước tiến hành làm giết mổ nai xào hành tây

Các cách sơ chế giết nai, hành tây giống như với những cách làm mặt trên.Ướp giết nai với đường, muối, mì chính, nước mắm, sa tế (nếu ăn uống cay) khoảng chừng 15-20 phút.Cho tỏi, hành thô băm bé dại vào xào qua, bỏ thêm cà chua, thịt nai đã được ướp trước đó vào xào tái. Chăm chú khi xào đề nghị để lửa mập để giết mổ nai không bị bở.Cho hành tây, cần tây vào xào cùng cho đến khi chín. Nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng.Cho món thịt nai xào hành tây ra đĩa, rắc chút tiêu nếu bạn muốn và thưởng thức.

Món làm thịt nai xào hành tây thường được dùng khi tiết trời lạnh (ngày mưa, ngày đông…) sẽ giúp đỡ bữa cơm gia đình bạn trở nên nóng cúng.

Cảm nhận về giết mổ nai

Đối với tôi thì làm thịt nai vừa ngọt, vừa thơm lại mượt mà không tồn tại mùi hôi đề xuất dù chế tao theo cách nào thì cũng đều tạo thành những món ăn ngon và hấp dẫn. Không gần như thế, còn rất tương thích dùng vào những bữa tiệc họp mặt gia đình để cùng quây quần mặt nhau.Các món tự thịt nai ngon nhất là lúc ăn rét kèm theo những loại rau sống, rau củ thơm cùng nước chấm.

Xem thêm: Top 10 Nhà Hàng Tại Đà Lạt Cực Hút Khách, Ngon Khó Cưỡng, Top #30 Nhà Hàng Ngon

7. Chú ý khi cần sử dụng thịt nai

Không buộc phải ăn quá nhiều thịt nai nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự rối loạn những khớp cùng dẫn tới bệnh dịch gout.Ăn giết nai thường xuyên còn tồn tại nguy cơ mắc những bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch, thốt nhiên quỵ,…

Bài viết trên trên đây vừa chia sẻ một số các món ngon từ thịt nai – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Nhiều loại thịt thú rừng nhiều protein này chắc hẳn rằng sẽ đem đến cho những người dùng hầu hết trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nếu có dịp, hãy thử xem hương thơm vị của các món ngon trường đoản cú thịt nai này như như thế nào nhé. Đừng quên quan sát và theo dõi website noshop.vn để update những phương pháp nấu ăn mới nhất. Chúc người mẹ thành công.