Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Ngon

     
Thịt ngỗng là món ăn không những là món ăn có mức giá trị bồi bổ cao mà còn ất ngon phù hợp với đông đảo lứa tuổi. Cứng cáp hẳn chúng ta đã thưởng thức rất những món ăn ngon được chế biến từ làm thịt ngỗng nhưng với món thịt ngỗng xào lăn với xào sả ớt bạn đã từng có lần thử qua chưa??? Nếu không thì đừng e dè mà vào nhà bếp làm ngay lập tức nhé vày cách tạo ra sự 2 món này không thể phức tạp mà hoàn toàn ngược lại rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt ngỗng ngon

Thịt ngỗng xào lăn và xáo sả ớt là hai món nạp năng lượng rất cuốn hút và thơm ngon, bữa cơm gia đình các bạn sẽ trở nên ấm áp, hạnh phúc hơn khi gồm thêm món bắt đầu trên mâm cơm đó. Hãy cùng tham khảo 2 bí quyết làm dưới nhé để bổ sung cập nhật menu tức thì thôi nào

1. Giết ngỗng xào lăn

Ngỗng xào lăn là món ăn thức tỉnh khứu giác của bạn ăn bởi vì nó mang hương thơm thơm nồng của sả ớt thêm vào đó chút vị các gia vị giòn giòn thơm thơm của từng miếng thịt ngỗng đã được tẩm ướp rất đầy đủ gia vị.

Nguyên liệu cho món thịt ngỗng xào lăn

- giết mổ ngỗng (Nên chọn phần lườn ngỗng) 1kg

- cà rốt 1 củ, tỏi 1 củ

- Nấm kim đâm 1 gói, hành tây 1 củ

- Hành lá, rau húng, sả 2 củ

- Ớt 2 quả

- Gia vị: phân tử nêm, muối, dầu ăn

- Mè rang (vừng rang)

*

Tẩm ướp gia vị

Bước 3: triển khai xào làm thịt ngỗng

- mang đến chảo lên phòng bếp và làm nóng sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn đun sôi dầu tiếp nối cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng lên mang đến thơm. Sau cuối cho giết mổ ngỗng đang tẩm ướp vào xào chung hôm nay chúng ta cần đun ngơi nghỉ mức nhỏ dại lửa và hòn đảo đều tay xếp thịt được chín đa số và săn lại.

- khi thịt đã bao gồm độ săn vừa tới thì nếm nếm thêm nấm kim châm, hành tay vào đảo đều cùng với thịt trong vòng 2 phút. Tiếp nối cho thêm cà rốt, ớt vào xào chung hòn đảo thật hầu hết tay và sau cuối cho sả, hành lá vào cùng nêm nếm lại gia vị làm thế nào cho vừa miệng.

- lúc thịt cùng rau đã chín đều chúng ta sẽ tắt phòng bếp và bày ra đĩa, để món ăn uống được thu hút hơn chúng ta nên trình diễn thêm rau củ húng, rau thơm cùng mè rang lên trên thế nào cho đẹp mắt, đam mê hơn.

*

Tiến hành xào thịt ngỗng

Thành phẩm thịt ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng thật chín thơm nức múi bới hương vị nồng cay của sả, ớt khi được phi thơm. Khi ăn uống sẽ cảm giác được vị ngon ngọt mềm của thịt cùng chút cay nồng của ớt, vị ngọt giòn của hành tây tạo thành một món nạp năng lượng vô thuộc thú vị.

*

Thành phẩm món làm thịt ngỗng xào lăn vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

2. Làm thịt ngỗng xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm ngỗng xào sả ớt

- giết thịt ngỗng 500gr

- Hành thô 2 củ

- Sả 3 của, ớt xào 2 quả.

Gia vị: phân tử nêm, bột ngọt, phân tử tiêu, dầu ăn...

*

Nguyên liệu làm ngỗng xào sả ớt

Các bước triển khai món thịt ngỗng xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- giết mổ ngỗng sở hữu về đem đi chà xát với muối cho thịt bớt mùi hương hôi và sạch hơn tiếp nối rửa sạch lại với nước với để ráo. Kế tiếp thái thịt thành từng miếng vừa ăn, phần xương lọc từ thịt ngỗng (nếu có) bọn họ dùng nhằm nấu canh măng.

Xem thêm: Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng

- Hành khô, sả mang lọc bỏ vỏ kế tiếp rửa sạch với băm nhỏ.

- Ớt rửa sạch thái thành từng gai dài.

*

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: tẩm liệm thịt ngỗng

- giết mổ ngỗng thái nhỏ sau khi đặt ráo đêm ướp thuộc với các gia vị theo công thức: hạt nêm agi ngon 1 thìa, dầu hào 1/2 thìa, bột ngọt 1 thìa, tiêu 1 thìa, hành khô băm nhỏ tuổi sau đó trộn những tay giết thịt ngỗng thuộc với những gia vị làm sao cho thịt được ngấm những và đậm vị.

- Thịt chúng ta sẽ ướp trong vòng 30 - 45 phút.

*

Tẩm ướp thịt trước ngỗng xào sả ớt

Bước 3: thực hiện xào làm thịt ngỗng với sả ớt

- mang đến chảo lên bếp đun nóng tiếp đến cho vào chảo 2 thìa dầu ăn đợi đổ dầu sôi thì cho hành khô băm nhỏ tuổi vào phi thơm, kế tiếp cho làm thịt ngỗng đã được tẩm ướp vào xào cho đến khi thịt săn thịt lại và ném ra đĩa.

- thuộc chảo đó họ cho 2 thìa dầu ăn sâu vào đun sôi kế tiếp cho sả, ớt vào xào mang đến thơm, tiếp đến cho giết mổ ngỗng vào xào tầm thường để giết mổ được thơm rộng vị sả và cay nồng của ớt, cuối cùng họ nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi đảo đều lại cùng tắt bếp.

*

Thịt ngỗng xào sả ớt

Thành phẩm giết mổ ngỗng xào sả ớt

Thịt ngỗng thơm và ngon đậm vị sả cùng chút cay nống của ớt rất cân xứng bữa cơm buổi tối se lạnh đến gia đình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Loa Máy Tính Không Nghe Được, 7 Bước Khắc Phục Sự Cố Mất Âm Thanh Trong Windows

*

Thành phẩm món ngỗng xào sả ớt

Bài share trên giúp bọn họ học hỏi thêm được cách làm nấu làm thịt ngỗng xào lăn với thịt ngỗng xào sả ớt thơm và ngon đậm vị. Nhị món ăn này rất hợp ăn với cơm nóng cùng ngồi nhâm nhi cùng ly rượu vào những ngày đông se lạnh lẽo bên mái ấm gia đình và các bạn bè. Từng từng miếng thịt ngỗng thơm ngon ngọt vị, giòn giòn cùng với sự kết hợp với lớp gia vị được tẩm liệm thấm đều bên trong sớ làm thịt rất lôi kéo phải ko nào.