Cách cuốn chả lá lốt

     

Chả lá vết vốn là món ăn uống dân dã, được xem như là một giữa những món đặc sản nổi tiếng của nước ta. Mùi hương thơm lừng của lá vết hòa quấn với vị đậm đà của giết mổ băm đã tạo nên sự một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thuộc noshop.vn vào nhà bếp trổ tài với cách làm cho chả lá lốt thơm ngon, đậm vị, nạp năng lượng là ghiền sau đây nhé! 


1. Hướng dẫn biện pháp làm chả lá dấu siêu solo giản

1.1. Chả lá lốt thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu

400gr thịt nạc thăn vai heo1 quả trứng gà200gr lá lốt tươi3 củ hành tím200ml dầu ăn1 muỗng canh nước mắm1 ít hương liệu gia vị thông dụng: phân tử nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối
*
Các vật liệu cơ bản của món chả lá dấu thịt heo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt heo rửa sơ bằng nước muối, rửa lại với nước sạch, nhằm ráo. Bổ thành miếng nhỏ.Lá dấu rửa sạch, chọn đầy đủ lá nguyên vẹn cùng đẹp nhằm riêng, lá xấu thì giảm nhuyễn.Củ hành tím cọ sạch, lột vỏ, thái theo từng lát mỏng.

Bạn đang xem: Cách cuốn chả lá lốt

Bước 2: Xay nhuyễn cùng ướp thịt

Xay nhuyễn thịt từ 2 – 3 phút.Đổ giết thịt xay ra tô, trộn đều với một quả trứng gà, lá lốt giảm nhuyễn, hành tím. Ướp thịt với cùng một muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muống nêm canh nước mắm khoảng chừng 15 phút.
*
Thịt heo sau khi xay nhuyễn trộn đông đảo với các nguyên liệu

Bước 3: Cuốn lá lốt cùng chiên

Cuốn thịt bằng lá to.Ngửa mặt trắng của lá lên trên, cho một muỗng canh thịt, dàn gọn rồi cuộn tròn lá. Chiên chả lá lốt khoảng 5 phút, lật mặt còn sót lại chiên tiếp khoảng tầm 3 phút. 
*
Cuốn lá lốt kỹ càng khi cừu sẽ không xẩy ra rơi nhân làm thịt ra ngoài

Thành phẩm

Chả lá lốt chiên dứt mang vị ngọt cùng đậm đà của giết thịt ướp hòa cùng hương vị độc đáo, mùi hương thơm nhẹ của lá lốt, tạo cho món nạp năng lượng trở nên lôi cuốn hơn nữa. 

*
Thành phẩm chả lá vết thịt heo hấp dẫn, bắt mắt

1.2. Chả lá lốt thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

400gr thịt bò xay2 quả trứng gà1 nỗ lực to lá dấu tươi2 cây hành lá to, tỏiDầu mè, dầu ănCác gia vị thông dụng: phân tử nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối, đường
*
Các nguyên liệu cần có để làm món chả lá vết thịt bò

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn mua miếng thịt trườn hơi mỡ về rửa sạch rồi xay nhuyễn hoặc có thể mua thịt trườn xay sẵn. Lá dấu rửa sạch, chọn phần đa lá to, đẹp, không biến thành rách.Tỏi băm nhuyễn, hành giảm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt trườn xay nhuyễn bỏ vô tô trộn mọi với các loại vật liệu và gia vị: trứng gà, tỏi, hành lá, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu mè. Để láo hợp khoảng chừng 15 phút.

Bước 3: Cuốn và rán chả lá lốt

Lật bề mặt trắng của lá lên, xếp thịt rồi dàn đều. Cuộn lại, dùng cuống lá ghim vào thân để vắt định.Chiên vàng chả cùng với lửa nhỏ.
*
Cách cuốn chả lá lốt dễ dàng và dễ làm

Thành phẩm 

Sau lúc gắp ra đĩa, rất có thể trang trí thêm bằng một ít hành lá, củ cà rốt thái sợi và đậu phộng rang để làm tăng thêm mùi vị cho món chả lá lốt thịt bò.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Lá Dứa Xanh Đều Màu, Đẹp Mắt, 3 Cách Làm Mứt Dừa Non Lá Dứa

*
Chả lá lốt thịt bò có thể ăn kèm với rất nhiều món không giống nhau

2. Cách có tác dụng nước chấm chả lá lốt

Chả lá lốt chấm cùng với mắm nêm trộn sẵn

Nguyên liệu cần thiết

1 chai mắm nêm pha sẵn xuất xứ rõ ràng½ trái thơm, 1 quả chanh ớt, tỏiĐường, những gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu đề nghị có

Cách làm nước chấm mắm nêm

Thơm cọ sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn. Tỏi, ớt cọ sạch, băm nhỏ. Chanh nuốm lấy nước cốt.Chuẩn bị 1 cái tô vừa, mang lại các vật liệu vào: dứa xay nhuyễn, 2 muỗng coffe tỏi ớt, 4 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe nước cốt chanh. Cho mắm nêm pha sẵn vào lếu hợp gia vị với tỉ lệ thành phần 1:1. Nước chấm ngon đúng điệu là phải gồm vị mặn mà của mắm nêm, 1 chút vị chua ngọt của thơm, 1 chút hương thơm thoang phảng phất của tỏi cùng 1 chút vị cay nồng của ớt.
*
Mắm nêm tất cả sự hòa quấn giữa các hương vị: mặn – ngọt – chua – cay

Chả lá vết chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt

Nguyên liệu buộc phải thiết

2 muỗng nhỏ canh nước mắm4 muỗng canh nước lọc1,5 muống nêm canh giấm1 quả chanh2,5 thìa đường2 tép tỏi 3 trái ớt2 lá rau xanh mùi
*
Các nguyên liệu quan trọng để pha nước mắm ngon đúng vị

Cách có tác dụng nước mắm chua ngọt

Tỏi, ớt cọ sạch, băm nhuyễn. Chanh vậy lấy nước cốt.Cho đường và nước thanh lọc vào 1 cái chén bát vừa, khuấy đều. Cho thêm tiếp nước chanh vào khuấy đều. Cuối cùng là mang đến tỏi, ớt, lá mùi băm nhuyễn và nước mắm vào khuấy đều.

Lưu ý: tuân theo từng cách hướng dẫn để lớp tỏi ớt băm nổi lên mặt nước chấm, thơm ngon mà lại đẹp mắt.

*
Nước mắm pha đúng cách vừa ngon vừa vặn mắt

3. Cách bảo quản chả lá lốt

Để ngày tiết kiệm thời hạn vừa bảo vệ được độ ngon, ta đang cuốn sẵn chả lá lốt bỏ vô hộp rồi trữ trong tủ giá ở chống đông mềm. Bao giờ muốn ăn chỉ việc gỡ nhẹ những cuốn ra và cừu được ngay.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trang Trí Nhà Cửa, Game Thiết Kế Nhà Cửa, Phòng Ốc

Với 2 cách làm chả lá lốt và cách làm làm nước để chấm ngon đúng điệu mà lại noshop.vn vừa phân chia sẻ, hãy vào phòng bếp thử làm ngay nhé! Để tìm kiếm mua nguyên vật liệu tươi ngon đảm bảo, chi tiêu phù hợp, hãy ghé siêu thị Winmart gần nhất hoặc đi chợ online trên tiện ích noshop.vn để được ship hàng tận nơi.