CÁCH GIỮ CUA SỐNG LÂU

     
Trong nhiều trường hợp, sau khoản thời gian mua cua biển về, chúng ta không thể tiến hành chế biến ngay lập tức mà phải để lại bảo quản. Mặc dù nhiên, cua và các loại hải sản nếu ko bảo quản đúng cách thì sẽ dễ bị chết và khiến ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Đừng quá lo lắng vì cách bảo quản cua biển sống lâu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng đó.1 1. Cách bảo quản cua biển sống lâu2 2. Cách chọn tải cua biển tươi ngon2.1 Cách chọn sở hữu cua thịt:2.2 biện pháp chọn download cua gạch:
Sau khi chọn tải cua biển là khâu bảo vệ sao mang lại nó sống lâu nhất bao gồm thể. Bí quyết đầu tiên để cua biển sống lâu là bạn phải đảm bảo chúng được bảo quản ở vị trí mát mẻ và có độ ẩm vừa đủ, tránh vị trí ngập nước hoặc có quá nhiều ánh nắng mặt trời.Bạn có thể đặt cua vào trong xô hoặc thùng đá có nhúng nước, mở nắp hờ. Lưu lại ý ko đạy chặt vì phải để không khí lọt vào đến cua thở. Thùng hoặc xô đá bằng gỗ là tốt nhất vì chúng giữ được độ ẩm thọ hơn.

Bạn đang xem: Cách giữ cua sống lâu


*

Cua biển phải biết bảo quản đúng cách thì mới có thể dùng lâu ngày. (Ảnh: Internet)Bạn có thể vảy một chút nước lên mình cua, sau đó đặt khăn ẩm, bao tải tuyệt giấy báo phủ lên trên vì như vậy có thể giúp tránh được sức nóng của ánh mặt trời.Tuyệt đối ko để cua ngập vào nước giỏi bọc trong túi kín vì như vậy chúng sẽ bị chết vì ngộp.Không gian để bảo quản cua sống lý tưởng là vào chỗ tối, mát mẻ, nhiều độ ẩm.Bạn cũng có thể giữ cua sống trong tủ lạnh dẫu vậy cần điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố không khí và độ ẩm, cua sẽ rất nhanh chết. Đặc biệt, những con cua to ra thêm thì dễ chết hơn nhỏ nhỏ.Cách bảo quản cua biển sống lâu tốt nhất là để ở nhiệt độ khoảng từ 10 đến 15 độ C.Nếu nhà bạn có hồ, bạn có thể thả cua vào cùng nước biển, mà lại phải bơm phải bơm oxi vào đến cua sống. Giữ ý nước biển gắng ít nhất 2 ngày/lần nếu ko có máy lọc nước. Cua tươi ngon tránh việc để quá 3 ngày.Trường hợp không có ao, hồ thì mang lại cua biển vào thùng xốp có chứa đá bào hoặc đá đập nhỏ, tuy vậy không để cua tiếp xúc trực tiếp với đá vì chúng có thể chết vì lạnh. Khi gần chế biến, lấy cua ra và thả ra rổ hoặc rau, tránh thả cua ngay lập tức vào nước vì có thể làm rụng chân và càng của chúng.
Xem color lớp da nằm giữ hai khuỷu bên trên càng cua. Ví như lớp da có color hồng đỏ hoặc hồng đậm thì là cua ngon, nhiều thịt.Dùng tay bóp nhẹ vào yếm cua, yếu càng chắc thì cua càng ngon. Ngược lại, nếu thấy yếm có vẻ mềm xốp thì nhỏ cua đó có khả năng bị ốp.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Trứng Cút - Top 7 Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Cút Ngon Nhất


*

Yếm cua càng chắc thì bé cua đó càng ngon, càng nhiều thịt. (Ảnh: Internet)Con cua có nhiều vân bên trên mai, lúc bóp vào nghoe mà thấy cử động nhiều thì đó cũng là nhỏ cua ngon, chắc thịt.Cách chọn cài cua gạch:Kiểm tra độ đầy và chắn chắn của giết cua bằng phương pháp bóp mạnh vào mai cua. Nếu mai cua mềm thì bé cua đó bị ốp, ít thịt và gạch cũng ko ngon. Vì vậy, bé nào mai càng chắc thì càng ngon.Cách thứ nhị là cần sử dụng dao nhọn rạch ra và nhìn vào kẽ hở giữa mai và yếm cua. Nếu sau đó bạn nhìn vào vào mà thấy màu đỏ càng nhiều thì nghĩa là cua càng nhiều gạch, ko có màu đỏ thì nên chọn con khác.Đặc biệt, con cua gạch có màu vàng phèn là nhỏ cua rất ngon, nhiều gạch. Bạn đề nghị chú ý điều này khi chọn tải cua gạch.

Xem thêm: Tải Game Đấu Trường Thú 4, Link Tải Bloody Roar 4, Game Đấu Trường Quái Thú


*

Những con cua gạch có màu vàng phèn là cua ngon. (Ảnh: Internet)Một lưu ý khác là để download được cua ngon, người tiêu dùng yêu cầu đến các chợ đầu mối, chợ hoặc cực kỳ thị hải sản, tránh tải tại các điểm bán dọc đường vì dễ sở hữu phải cua đã chết.Hy vọng các cách bảo quản cua biển sống thọ vừa phân chia sẻ có ích đến các gia đình muốn thưởng thức món cua biển vừa thơm vừa ngon dài ngày. Mặc dù nhiên, hải sản để qua tối rất dễ phân hủy thành các chất độc có hại mang đến cơ thể người đề xuất tốt nhất là sử dụng hải sản tức thì trong ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.