CÁCH HẤP DẠ DÀY NGON

     

Nếu bạn vẫn đang còn phân vân lần chần nấu món gì để đón tiếp cả gia đình thì hãy tham khảo ngay 2 giải pháp làm bao tử heo hấp tiêu và hấp sả thơm lừng, lại cực kì đơn giản. Hãy cùng Điện thứ XANH hợp tác vào phòng bếp để tiến hành món hấp vừa thơm vừa ngon này nhé!
Bao tử heo hấp tiêu

Nguyên liệu làm dạ dày heo hấp tiêu mang lại 4 người

bao tử heo 1 chiếc (khoảng 500gr) Tiêu xanh 100 gr (khoảng 8 - 10 nhánh) Gừng 2 củ (nhỏ) Muối phân tử 1 muỗng coffe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 cách làm dạ dày heo hấp tiêu cùng hấp sả

Dụng cầm thực hiện

Xửng hấp, dao, chén,...

Bạn đang xem: Cách hấp dạ dày ngon


Sơ chế dạ dày heo

Bao tử heo sau khi mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước để loại giảm phần nhớt và chất nhầy. Tiếp đến, chúng ta lộn khía cạnh trong của bao tử ra, rước chanh và muối chà xát lên bao tử trong tầm 5 phút để làm sạch cùng đánh bay các mùi hôi. Sau đó, chúng ta rửa lại dạ dày vài lần với nước cho thật sạch.
Mách nhỏ: Để sơ chế dạ dày heo được sạch sẽ và không hề mùi hôi, chúng ta cũng có thể cho bao tử vào luộc qua cùng với gừng dập và rượu trắng.

Xem thêm: Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Sony Qua Wifi, Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Sony Đơn Giản


Sau khi sơ chế bao tử heo xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp, rước 1 củ gừng thái thành những lát mỏng manh rồi bỏ vô nồi thuộc 1 muỗng cà phê muối hạt.Đợi nước ban đầu sôi, các bạn cho bao tử heo vào luộc trong khoảng 5 phút, đến lúc nước vào nồi sôi quay trở lại thì vớt dạ dày heo ra và dùng dao cạo sạch những mảng còn trên bao tử rồi rửa sạch sẽ lại cùng với nước.
Bước 1 Sơ chế dạ dày heo bao tử heo hấp tiêu
Bước 1 Sơ chế bao tử heo bao tử heo hấp tiêu
Bước 1 Sơ chế dạ dày heo dạ dày heo hấp tiêu

Nhồi bao tử

Với 1 gừng còn lại, bạn cũng đem thái theo từng lát mỏng.Sau đó, cho phần tiêu xanh vào trong dạ dày cùng 1/2 phần lát gừng vừa giảm rồi buộc bí mật miệng dạ dày lại.

Xem thêm: Giao Hàng Tiết Kiệm Bảo Lộc, Ghtk Bảo Lộc, Bảo Lộc, Lâm Đồng


Mách nhỏ: bạn nhớ bảo quản 1 vài nhánh tiêu xanh với 1 vài ba lát gừng cắt mỏng dính để rải phía bên ngoài khi hấp cùng bao tử heo nhé!

Hấp bao tử heo

Cho bao tử heo vào một cái xửng hấp rồi rải thêm 1 vài nhánh tiêu xanh thuộc vài lát gừng còn sót lại xung quanh bao tử.Đổ nước vào phần dưới mặt đáy nồi rồi bít nắp lại cùng hấp bao tử trong khoảng 20 - 25 phút.