CÁ BASA KHO TỘ KHÔNG TANH, SIÊU NGON, VỊ ĐẬM ĐÀ

     

Cá basa kho với hương vị thơm ngon, ngọt thịt chắc chắn rằng sẽ là món ăn rất là hao cơm để đổi vị cho tất cả nhà. Vào nhà bếp cùng noshop.vn với trổ tài với những cách làm cá basa kho ngon khó khăn cưỡng sau đây nhé!


1. Giải pháp làm cá basa kho tộ đậm đà2. Bí quyết nấu cá basa kho thơm chua ngọt3. Phương pháp kho cá basa cùng với thịt ba chỉ cực hao cơm4. Bí quyết làm cá basa kho gừng đậm vị5. Phương pháp nấu cá basa kho quả cà chua lạ miệng6. Cách làm cá basa kho lạt đối chọi giản7. Bí quyết nấu cá basa kho tiêu cay nồng

1. Phương pháp làm cá basa kho tộ đậm đà

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá basa: 500grHành láTỏi, hành tím, ớt sừngNước cốt dừaNước màuGia vị phải dùng: Dầu ăn, nước mắm, muối. đường,…
*
Nguyên liệu để làm món cá basa kho tộ

Mẹo chọn cài đặt cá basa tươi ngon:

Nếu chọn cài đặt cá basa còn sống, hãy lựa chọn cá bao gồm mang red color tươi, không lựa chọn cá tất cả mang white bạch, màu thâm.Nếu tải cá đã làm cho sạch, giảm khúc, hãy chọn cá tất cả da quan sát tươi, ấn dịu thịt chắc, không biến thành nhũn, mắt cá chân trong với lồi.

Bạn đang xem: Cá basa kho tộ không tanh, siêu ngon, vị đậm đà

1.2. Quá trình tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá basa

Cá basa cắt thành từng khoanh vừa ăn, dìm với nước con muỗi pha loãng khoảng chừng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ớt sừng thái lát.Ướp cá với cùng 1 muỗng đầu củ hành lá băm, ½ hành tím, tỏi băm, 1/3 muỗng phân tử nêm, 1/3 muỗng đường, 1/3 thìa tiêu, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước color rồi trộn đều.Để khoảng chừng 1 tiếng cho cá ngấm hầu hết gia vị.
*
Ướp cá khoảng 1 tiếng mang lại cá ngấm hầu hết gia vị

Bước 2: thực hiện kho cá basa

Đặt nồi lên bếp, phân phối 1 muống nêm canh dầu ăn, làm nóng dầu làm việc lửa vừa, đến hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm.Cho cá basa vào nồi áp chảo 2 mặt cá khoảng chừng 3 phút.Đổ vào trong nồi 300ml nước sôi, bịt nắp và tiến hành kho cá khoảng tầm 25 – trong vòng 30 phút ở lửa nhỏ.Thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa, ớt sừng, nấu đến khi kho cá nước quánh lại.Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
*
Các bước kho cá basa

Bước 3: Thành phẩm

Cá basa kho tộ có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Giết mổ cá mềm ngon, thơm béo, nước kho đậm vị, cay cay hòa thuộc vị beo bự của cốt dừa tạo nên món ăn ngon mê mẩn.

*
Thành phẩm là món cá basa kho tộ cực kỳ hấp dẫn

2. Giải pháp nấu cá basa kho thơm chua ngọt

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá basa: 500grThơm (dứa): ½ tráiHành, tỏi, ớtHành láGia vị thường dùng: Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu xay,…
*
Nguyên liệu để làm món cá basa kho thơm

2.2. Quá trình tiến hành

Bước 1: Sơ chế vật liệu và ướp cá

Cá basa chà xát với muối bột rồi rửa sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Thơm gọt vỏ, vứt mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.Hành lá cắt nhỏ, để ra riêng đầu hành và lá hành.
*
Sơ chế vật liệu làm cá basa kho thơm trước lúc nấuƯớp cá với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, phía đầu hành lá, hành tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng mì chính rồi trộn đều. Để cá khoảng tầm 30 phút cho cá thâm nhập gia vị.

Bước 2: Kho cá

Bắc nồi lên phòng bếp cùng 1 thìa dầu ăn, 2 muỗng nhỏ canh đường, nhảy lửa nhỏ dại nấu đến lúc đường tan hết, thay đổi màu sắc cánh gián.Cho cá vào áp chảo phần đa 2 mặt đến cá ngấm phần đông nước màu khoảng tầm 3 phút. Đổ vào trong nồi ½ chén nước sôi rồi che nắp, kho cá sống lửa nhỏ khoảng 15 – trăng tròn phút bỏ thịt theo lớp cá chín và săn lại.Cho thơm vào kho chung khoảng 5 – 10 phút.Nêm nếm lại gia vị, rắc vào nồi một không nhiều tiêu xay rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cá basa kho thơm chua ngọt có màu sắc đẹp mắt. Cá ngấm đông đảo gia vị cực kì hấp dẫn, thơm ngon, ăn uống rất hao cơm. 

*
Cá basa kho thơm chua ngọt có màu sắc đẹp mắt

3. Biện pháp kho cá basa với thịt ba rọi cực hao cơm

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá basa: 500grThịt bố chỉ: 200grHành tím, tỏi, ớtNước dừa tươi Hành lá Gia vị yêu cầu dùng: Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu xay,…
*
Nguyên liệu để làm món cá basa kho thịt tía chỉ

3.2. Quá trình tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá

Cá basa dìm với nước muối hạt pha loãng, nuốm vào 1 ít nước cốt chanh khoảng chừng 5 phút. Rửa nhiều lần làm sao cho thật sạch, giảm khúc, nhằm ráo.Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.Ướp cá với một muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, 1 không nhiều muối, hành tím, tỏi, ớt băm rồi trộn số đông và để cá khoảng tầm 15 – trăng tròn phút cho ngấm vị.Thịt tía rọi cọ sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Xào thịt cùng kho cá

Thịt ba chỉ cho vào chảo phòng dính cùng một ít muối. Bật lửa vừa và hòn đảo đều tay đến lúc miếng giết thịt cháy cạnh, ra mỡ bụng thì tắt bếp, vớt giết ra để riêng.
*
Xào thịt ba chỉ đến khi miếng giết thịt cháy cạnhThêm 2 muỗng canh đường vào chảo dầu vừa xào thịt, nấu cho đến khi đường chảy hết, chuyển màu sắc cánh gián.Cho cá vào áp chảo gần như 2 mặt khoảng tầm 1 phút đến cá thấm mọi nước màu với săn lại.Đổ vào trong nồi 300ml nước quả dừa tươi và tiến hành kho cá nghỉ ngơi lửa bé dại khoảng 25 – 30 phút đến khi nước quánh lại.Cho thịt ba chỉ vào kho chung khoảng tầm 5 phút.Nêm nếm lại gia vị, rắc thêm một không nhiều tiêu và hành lá lên phía trên rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cá basa kho thịt ba rọi thơm lừng với giết thịt cá mềm ngon, giết thịt giòn giòn hòa cho nước kho đậm đà, cay cay ai nạp năng lượng cũng mê mẩn.

*
Cá basa kho thịt ba chỉ thơm lừng

4. Cách làm cá basa kho gừng đậm vị

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá basa: 500grGừng 1 củTỏi, ớt, hành tímHành láNước màu sắc dừaGia vị buộc phải dùng: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu,…
*
Nguyên liệu để làm món làm cho cá basa kho gừng

4.2. Công việc tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá

Cá chà xát với muối hạt rồi rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn.Gừng làm sạch vỏ, thái sợi chỉ nhỏ. Hành tím, tỏi ớt băm nhuyễn.Hành lá thái nhỏ, để riêng đầu hành và lá hành.Ướp cá với một muỗng nước color dừa, ½ muống nêm canh muối, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng tiêu, đầu hành lá, ½ hành tím, tỏi, ớt băm, gừng cắt chỉ rồi trộn phần nhiều và để khoảng chừng 30 phút đến cá ngấm vị.

Xem thêm: Cách Dụng Filter Messenger Video Call Trên Máy Tính, Cách Dụng Filter Trên Messenger Trên Máy Tính

*
Ướp cá khoảng 30 phút cho cá thâm nhập vị

Bước 2: tiến hành kho cá basa với gừng

Làm rét nồi cùng 1 thìa dầu ăn, mang đến số hành tím, tỏi băm sót lại vào phi thơm.Cho cá đang ướp gia vị vào áp chảo đều 2 mặt khoảng chừng 1 phút cho thịt cá săn lại.Đổ vào trong nồi ½ bát nước sôi và triển khai kho cá ngơi nghỉ lửa bé dại khoảng 25 – nửa tiếng đến khi nước kho cá đặc lại.Nêm nếm lại gia vị, rắc thêm một không nhiều tiêu với hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cá basa kho gừng nặng mùi vị thơm ngon nặng nề cưỡng, giết thịt cá ngấm vị, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, dùng với cơm nóng rất ngon.

*
Cá basa kho gừng có mùi vị thơm ngon khó cưỡng

5. Giải pháp nấu cá basa kho quả cà chua lạ miệng

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá basa: 500grCà chua: 3 quảHành lá Hành tím , tỏi, ớtGia vị nên dùng: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối,…
*
Nguyên liệu để làm món cá basa kho cà chua

5.2. Quá trình tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá basa cọ xát với muối bột rồi cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: làm bếp sốt cà chua

Đặt nồi lên phòng bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, có tác dụng nóng chảo, mang đến hành tím, tỏi, ớt băm vào phi thơm.Cho cà chua vào xào khoảng chừng 5 – 10 phút sinh hoạt lửa nhỏ tuổi đến khi quả cà chua chín mềm, ra nước.Đổ vào trong chảo 100ml nước lọc, nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng con đường vào chảo rồi đậy nắp, nấu bếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
*
Nấu sốt cà chua

Bước 3: Kho cá basa cùng với cà chua

Làm nóng chảo thuộc 2 muỗng dầu ăn, mang lại cá basa vào chiên vàng gần như 2 khía cạnh ở lửa nhỏ.Cho sốt quả cà chua vào và triển khai kho cá khoảng chừng 5 phút cho cá thấm hầu hết vị sốt cà.Nêm nếm lại gia vị, rắc lên một không nhiều hành lá rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cá basa kho cà chua có màu sắc hấp dẫn, làm thịt cá cừu giòn, dai, ngấm đều các gia vị của nước nóng cà chua rất là thơm ngon. 

*
Cá basa kho quả cà chua có màu sắc hấp dẫn

6. Phương pháp làm cá basa kho lạt đơn giản

6.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá basa: 500grHành láHành tím, tỏi, ớtNước màu sắc dừa Gia vị buộc phải dùng: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối,…
*
Nguyên liệu để làm cá basa kho lạt

6.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp cá

Cá basa dìm với nước muối bột pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa các lần cho sạch sẽ nhớt, cắt từng khúc một vừa ăn.Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để ra riêng đầu hành và lá hành.Ướp cá với cùng một muỗng nước màu, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, phía đầu hành lá, ½ hành tím, tỏi, ớt băm rồi trộn đều, để khoảng chừng 30 phút mang lại cá ngấm gần như vị.
*
Ướp cá khoảng tầm 30 phút đến cá ngấm những vị

Bước 2: Kho cá

Làm nóng nồi cùng 2 thìa dầu ăn, đến số hành tím, tỏi, ớt sót lại vào phi thơm.Cho cá vào áp chảo hồ hết 2 mặt khoảng chừng 3 phút cho thịt cá săn lại.Đổ vào nồi khoảng chừng 300ml nước và triển khai kho cá nghỉ ngơi lửa nhỏ dại khoảng 25 – nửa tiếng đến khi nước sệt lại.Nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá vào trong nồi rồi tắt bếp.
*
Các cách kho cá basa

Bước 3: Thành phẩm

Cá basa kho lạt với bí quyết làm rất đơn giản dễ dàng nhưng hương vị vẫn rất là thơm ngon, hấp dẫn. Giết mổ cá mượt ngon, nước nóng vừa vị ăn rất ngon miệng.

*
Cá basa kho lạt với giải pháp làm rất solo giản

7. Bí quyết nấu cá basa kho tiêu cay nồng

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá basa: 500grTiêu xanh: 20gHành tím, tỏi, ớtHành láNước màu dừaGia vị đề nghị dùng: Dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường
*
Nguyên liệu để làm món cá basa kho tiêu

7.2. Công việc tiến hành

Bước 1: Sơ chế vật liệu và ướp cá

Cá basa cọ xát với muối rồi cọ sạch, cắt khúc vừa ăn.Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.Tiêu xanh rửa sạch.Hành lá cắt nhỏ, nhằm riêng đầu hành với lá hành.Ướp cá với đầu hành, ½ hành, tỏi, ớt băm, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường rồi trộn đều, để khoảng chừng 30 phút đến cá ngấm vị.

Bước 2: Kho cá basa với tiêu xanh

Làm nóng nồi thuộc 2 thìa dầu ăn, mang lại số hành tím, tỏi, ớt băm còn sót lại vào phi thơm.Cho cá vào áp chảo đều 2 mặt khoảng chừng 3 phút bỏ thịt cá săn lại.Đổ vào nồi khoảng chừng 300ml nước, thêm tiêu xanh vào và thực hiện kho cá khoảng tầm 25 – 30 phút ở lửa bé dại đến lúc nước kho đặc lại.Nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá, một không nhiều tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Xem thêm: Chi Tiết Kích Thước Màn Hình Iphone 12 Mini Màn Hình Bao Nhiêu Inch ?

Bước 3: Thành phẩm

Cá basa kho tiêu cùng với vị cay nồng, thơm thoang thoảng mùi hương tiêu xanh, giết mổ cá ngọt ngon nạp năng lượng rất tuyệt.

*
Cá basa kho tiêu với vị cay nồng

Hy vọng với những share trên đây, các bạn sẽ thành công cùng với cách làm cá basa kho thơm ngon đãi cả nhà. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải phầm mềm noshop.vn để mua vật liệu đạt chuẩn chỉnh chất lượng, tươi ngon chúng ta nhé!