Cách kho sườn non ngon

     

Sườn non kho là món khôn xiết đỗi thân thuộc với bữa cơm mái ấm gia đình ở đều vùng miền Việt Nam. Giết sườn mềm thơm, hòa cùng với vị mằn mặn của nước kho cùng rất vị cay cay của ớt mang đến vị ngon thổi bùng phần đa giác quan. Thuộc noshop.vn vào nhà bếp học ngay cách có tác dụng sườn non kho cho dở cơm thêm trọn vị với tròn thú vui nhé. 




Bạn đang xem: Cách kho sườn non ngon

1. Biện pháp làm sườn non kho tiêu2. Giải pháp làm sườn non kho nước dừa3. Cách làm sườn non kho thơm chua ngọt

1. Biện pháp làm sườn non kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Sườn non: 400 – 500gr Nước mắm ngon: 50ml Củ hành tím: 3 – 4 củ Tỏi: 3 – 5 tép Ớt tươi: 5- 6 trái Đầu hành lá: 5 – 6 đầu hành Rau ngò (ngò rí) 5 – 6 nhánh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu cho món sườn non kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu 

Sườn non sở hữu về cọ sơ cùng với nước lạnh để gia công sạch bụi, hóa học bẩn dính bên ngoài. Cho vào ngâm với nước muối loãng trong 3 – 5 phút, cọ lại với nước sạch, chặt khúc vừa ăn và nhằm ráo. 
*
Không chặt sườn vượt nhỏ, khi kho sẽ dễ bị nát và thịt chảy ra không ngonĐầu hành, tỏi, củ hành tím cọ sạch, đầu củ hành đập dập, tỏi và củ hành tím băm nhỏ nhuyễn. 

Ướp gia vị cho sườn non kho tiêu 

Cho sườn vẫn cắt bé dại vào tô, đến thêm những gia vị tỏi, đầu hành, 1 ít hạt nêm, 1 ít muối ăn và tiêu xay. Trộn đều toàn bộ lại với nhau, quấn màng thực phẩm nhằm thịt không trở nên khô và bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo ướp trong một – 2h. 

Tiến hành sản xuất sườn non kho tiêu 

Bắt nồi khu đất lên bếp, mang đến 1.5 muỗng canh dầu và 1 thìa canh con đường vào khuấy phần đông trên lửa vừa. Khi con đường tan cùng kẹo lại, có màu nâu cánh loại gián vừa mắt thì cho ngay sườn non đã được ướp vào, hòn đảo đều nhìn tay nhằm sườn áo lớp nước màu. Hạ lửa xuống mức nhỏ, cho thêm 100ml nước lọc và nước mắm ngon vào nồi, bịt nắp và nấu cho đến khi nước kho sát cạn, khá sệt lại thì nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Cho thêm vài ba trái ớt nếu nạp năng lượng cay, nấu ăn thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp, món nạp năng lượng đã hoàn thành. 
*
Kho sườn cùng với nồi khu đất món nạp năng lượng sẽ lạnh lâu và ngon đôi mắt hơn.

Thành phẩm 

Sườn kho tiêu kết thúc thơm ngào ngạt mùi tiêu xay với ớt cay nồng.

Xem thêm: Bà Bầu Có Được Ăn Củ Từ Không ? Có Tốt Cho Thai Nhi Không? Bà Bầu Ăn Khoai Từ Được Không


Xem thêm: 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Trứng Ngon Lạ Ngoài Sự Mong Đợi Ăn Thôi Đã Thấy Phê


Làm thịt mềm với mọng nước, thấm đẫm nước kho kẹo kẹo đậm đà, có ai cơ mà cưỡng nổi mỹ vị này. 

*
Thành phẩm sườn non kho tiêu ngon xuất sắc

2. Biện pháp làm sườn non kho nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu 

Sườn non heo: 400 – 500gr Nước dừa tươi: 1 trái khoảng 200 – 300ml Củ hành tím: 3 – 4 củ Tỏi củ: ½ củ Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu của món sườn non kho nước dừa

Sơ chế nguyên liệu 

Sườn non rửa cùng ngâm với nước muối bột pha loãng vào 10 – 15 phút, rồi xả sạch những lần dưới nước sạch sẽ để khử mùi hôi cùng vị mặn của muối. Chặt khúc nhỏ tuổi vừa ăn. Củ hành tím, tỏi làm sạch, băm nhỏ. 

Ướp gia vị xếp thịt sườn 

Ướp sườn với những gia vị thường dùng: ½ muống nêm canh dầu hào, 1 ít muối ăn, ½ lượng hành tím, tỏi băm.Trộn hầu như và ướp trong khoảng 30 phút để giết thấm. Lượng hương liệu gia vị dùng rất có thể gia sút cho phù hợp với hương vị gia đình.

Kho sườn non với nước dừa 

Bắt chảo/ nồi lên bếp, đến dầu nạp năng lượng và đường mèo vào để thắng nước màu. Khi đường thay đổi màu cánh gián đẹp mắt mắt, cấp tốc tay mang đến tỏi và hành tím băm vào đảo đều. Tiếp đến cho sườn non đã được ướp trước đó vào hòn đảo đều đến săn lại. Thịt săn trộn nước dừa tươi vào, bật lửa bé dại kho cho đến lúc nước kho sền đặc lại thì nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho tiêu xay, ớt trái (nếu ăn uống cay) rồi tắt lửa, món nạp năng lượng đã hoàn thành. 
*
Kho với lửa bé dại giúp giết thịt thấm hương liệu gia vị và mượt ngon hơn

Thành phẩm 

Sườn non kho nước dừa gồm màu quà nâu siêu đẹp mắt, thịt tất cả vị ngọt thanh dịu dàng êm ả của nước dừa và mềm thơm vừa phải. Món ăn này ăn kèm cơm lạnh và các loại rau củ sống là rất chuẩn. 

*
Thành phẩm món sườn non kho nước dừa khôn cùng đẹp mắt

3. Cách làm sườn non kho thơm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu 

Sườn non heo: 500gr Thơm (dứa): ½ trái Củ hành tím: 3 – 5 củ Tỏi: 4 – 5 tép Ớt trái: 3 – 5 trái Hành lá: 2 – 3 nhánh Nước mắm ngon: 3 – 4 muỗng canh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu món sườn non kho thơm chua chua ngọt ngọt kỳ lạ vị

Sơ chế sườn non heo 

Sườn heo sở hữu về chặt khúc vừa ăn, rước xả với nước cho sạch bụi bặm bụi bờ bên ngoài. Ngâm thịt sườn heo với nước muối bột pha loãng vào 5 – 10 phút để làm giảm bớt mùi hôi của thịt, vớt ra để ráo nước. Cho làm thịt heo nhằm ráo vào luộc nhanh với nước sôi trong 1 – 2 phút, xả sạch lại cùng với nước lần nữa rồi nhằm ráo. 
*
Chỉ luộc sơ thịt để khi sản xuất sườn heo không mất vị ngọt của xương với thịt

Sơ chế các vật liệu còn lại 

Tỏi, hành tím có tác dụng sạch, chia làm 2 phần, một phần băm nhỏ, 1 phần cho vào cối giã nhuyễn với ½ muỗng canh muối hạt hạt, 2 muỗng canh đường, 1 – 2 trái ớt tùy thuộc vào độ ăn uống cay của người sử dụng mà gia giảm cho đúng theo lý.Thơm cắt làm song theo chiều dọc, cắt bỏ phần cùi cứng sống trong rồi cắt từng miếng vừa nạp năng lượng theo đường chéo có sẵn trên thơm. 
*
Sơ chế các vật liệu còn lại

Ướp gia vị cho sườn non 

Cho toàn cục phần nguyên vật liệu giã cùng với cối vào thông thường với sườn non sẽ sơ chế. Trộn đều tất cả với nhau với ướp vào 30 – 40 phút. 
*
Ướp tối thiểu 30 phút trước lúc chế biến sẽ giúp đỡ món tiêu hóa hơn

Tiến hành kho sườn cùng với thơm 

Bắp chảo hoặc nồi khu đất lên bếp, mở lửa vừa, mang lại dầu ăn sâu vào phi thơm hành tím, tỏi băm. Đảo đông đảo cho hành tỏi thơm thì mang đến thơm và 1 muỗng canh con đường vào, xào nhanh tay trên lửa vừa. Thơm mới chín tới tới thì cho ra tô. Thêm 1 không nhiều dầu lấn sâu vào chảo, dồn phần sườn đã ướp, cả nước ướp sườn vào chảo, xào rất nhiều trên lửa lớn trong 3 – 5 phút xếp thịt sườn săn. Đổ 1 chén cơm nước thanh lọc vào chảo, nấu cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy nắp cùng rim thịt trong 15 – trăng tròn phút, đến khi thịt mềm với ngấm các gia vị là được. Sau khi thịt mềm, mở nếp cho phần thơm vẫn xào, ớt trái vào, đảo đều và nấu thêm 2 – 3 phút, nêm nếm lại đến vừa ăn là đã kết thúc món sườn non kho thơm. 
*
Các bước kho sườn non với thơm

Thành phẩm 

Sườn non kho thơm chấm dứt sẽ cho ra một món ăn vừa đủ sắc màu sắc hấp dẫn, vị thịt hơi chua chua ngọt ngọt với thơm mềm vừa phải, kết phù hợp với thơm ăn uống vừa bùi bùi vừa là lạ miếng, lôi kéo khó cưỡng. 

*
Thành phẩm món sườn kho thơm vô cùng hấp dẫn

Với 3 công thức phương pháp làm sườn non kho siêu lôi cuốn mà khôn cùng dễ có tác dụng noshop.vn vừa phân chia sẻ, bạn còn trông đợi gì mà không trổ tài vào phòng bếp ngay cho bữa cơm thêm ngon miệng. Đến nhà hàng ăn uống Vinmart hoặc truy cập ứng dụng noshop.vn để chọn mua vật liệu tươi ngon, cấp tốc chóng, thuận lợi và tích điểm ngay lập tức nhé.