Cách Kho Thịt Gà Với Sả

     

Gà kho sả ớt là món ăn thơm ngon, đậm vị thường xuất hiện trong các bữa cơm mái ấm gia đình Việt. Mặc dù nhiên, từng vùng miền sẽ có cách làm cho và đặc thù riêng. Vào bếp cùng noshop.vn cùng trổ tài cùng 3 cách làm gà kho sả ớt tới từ 3 vùng Bắc – Trung – nam giới nha.

Bạn đang xem: Cách kho thịt gà với sả


1. Bí quyết làm con gà kho sả ớt miền Bắc2. Giải pháp làm gà kho sả ớt Miền Trung3. Giải pháp nấu gà kho sả ớt miền Nam

1. Biện pháp làm con gà kho sả ớt miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 500grNước cốt dừa Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím, rau củ mùiGia vị hay dùng: bột ngọt, bột canh, phân tử nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngũ vị hương
*
Nguyên liệu

Cách nấu gà kho sả ớt đậm vị miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt con kê rửa sạch bằng nước muối mang đến đỡ mùi hôi, xả lại nhiều lần bằng nước sạch.Chặt từng miếng bé dại vừa ăn, khiến cho ráo nước.Ớt, sả, gừng, hành tím, tỏi quăng quật vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
*
Sả, ớt, tỏi, hành tím, gừng băm nhỏRau hương thơm rửa sạch, cắt từng khúc một chừng 2-3 cm.

Bước 2: Ướp giết thịt gà

Ướp thịt con gà cùng với tỏi, gừng, xả, ớt, một không nhiều bột ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, hạt tiêu theo khẩu vị. Để gà trong tầm 20-30 phút xếp thịt ngấm hồ hết gia vị.
*
Ướp gà

Bước 3: Xào giết thịt gà

Đặt chảo lên nhà bếp cùng dầu nạp năng lượng rồi đun nóng, đến tỏi, hành, sả, ớt vào phi thơmThêm 1 thìa ngũ vị hương để dậy mùi hương và chế tác màu lôi kéo cho món ăn.Đổ phần thịt con kê đã ướp vào đảo đều sinh hoạt lửa nhỏ.Xào cho đến khi thịt kê chín thì thêm 150ml nước cốt dừa xào chung để tăng cường mức độ béo ngậy cho thịt gà.
*
Kho kê sả ớtĐậy nắp, kho cho thịt săn lại, dậy hương thơm thơm, nước cốt dừa quyện lại.Rắc thêm hạt tiêu, rau xanh mùi đảo vài lần rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Gà kho sả ớt khu vực miền bắc với vị cay cay, thơm nồng của sả ớt, thịt gà ngọt, ngon, vị bự ngậy của nước dừa hòa quấn vào nhau khiến cho một món ăn mang nét đặc trưng khó tả.

*
Thành phẩm

2. Biện pháp làm con kê kho sả ớt Miền Trung

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 500grSả, ớt, gừng, tỏi, hành tímNước dừa tươiNgò rí, hành láGia vị hay dùng: nước mắm, đường, phân tử nêm, bột canh, dầu ăn, phân tử tiêu
*
Nguyên liệu

Các bước làm gà kho sả ớt miền Trung đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà cài đặt về dìm với nước muối, giấm pha loãng khoảng chừng 10 phút để làm giảm bớt mùi hôi, rửa sạch mát gà, chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích, Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon

*
Gà chặt miếng vừa ănTỏi, ớt, hành tím, gừng băm nhuyễn.Ngò rí, hành lá thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt con gà với tỏi, hành tím, ớt, gừng tầm 5 – 10 phút.Cho đường, hạt nêm, nước mắm, bột canh vào phần gà vừa ướp, trộn đều xếp thịt gà quyện đầy đủ gia vị. 
*
Ướp giết mổ gàBọc màng quấn thực phẩm với để kê trong chống mát tủ rét mướt từ 30 – 35 phút mang lại ngấm vị.

Bước 3: triển khai kho gà với sả ớt chuẩn vị Miền Trung

Bắc nồi lên bếp đun nóng và một ít dầu nạp năng lượng rồi đến tỏi, hành, sả xay nhuyễn vào phi thơmCho phần con gà đã ướp vào đảo đều, xào ở lửa vừa đến lúc thịt gà săn lại, nặng mùi thơm. 
*
Xào gà cho đến khi thịt con kê săn lạiĐổ nước dừa tươi vào, bịt nắp, kho gà ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm. Khi nước cốt dừa sánh lại, ngả màu xoàn nâu thì mang lại ngò rí, hành lá lên rồi tắt bếp. 

Bước 4: Thành phẩm

Gà kho sả ớt miền trung đậm đà, mặn mặn, cay cay, màu sắc dễ nhìn rất thu hút người ăn.

*
Thành phẩm

3. Phương pháp nấu gà kho sả ớt miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

 Thịt kê 500 g Sả, ớt  Bột nghệ  Gia vị hay dùng: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt… 
*
Nguyên liệu

Các bước làm con kê kho sả ớt miền nam ăn là ghiền

Bước 1: Sơ chế vật liệu và ướp gà

Lấy muối chà xát gà, rửa sạch, để ráo. 
*
Rửa gàChặt gà thành miếng vừa ănSả cho phần đầu, ớt băm nhuyễnƯớp con gà với gừng, sả, ớt, bột nghệ, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, đường. Trộn phần nhiều và ướp gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ để kê thấm gia vị.
*
Ướp gà

Bước 2: Kho gà với sả ớt

Đặt nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn uống rồi làm cho nóng, sả ớt vào phi thơm.Đổ thịt kê vào, xào xếp thịt gà săn lại.
*
Gà kho sả ớtThêm khoảng chừng 500ml nước rồi che nắp lại, kho kê ở lửa vừa khoảng chừng 15 phút đến khi gần cạn nước.Nêm nếm lại các gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Gà kho sả ớt miền nam bộ có màu sắc bắt mắt, vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt ăn uống rất hao cơm.

Xem thêm: Top Những Quán Ăn Ngon, Nổi Tiếng Nhất Quận Cầu Giấy Đông Khách, Ai Ai Cũng Khen

*
Thành phẩm

Hy vọng bạn sẽ thành công với 3 cách làm gà kho sả ớt nhưng noshop.vn đã chia sẻ trên đây. Cài ngay phầm mềm noshop.vn để mua vật liệu online tươi ngon, đạt chuẩn chỉnh bạn nhé.