CÁCH KHO THỊT VỚI ĐẬU PHỤ NGON

     

Thịt kho đậu hũ thơm ngon lại cực kì dễ làm, cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và đa dạng và hấp dẫn. Hãy thuộc vào nhà bếp và bào chế ngay món kho ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Thịt kho đậu hũ mang lại 2 - 3 người ăn

Thịt ba rọi 700 gr Đậu hũ chiên sẵn 5 miếng Hành tím 5 củ Tỏi 50 gr Ớt 4 trái
Gia vị nên có: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, mặt đường vàng, tương ớtDụng cụ: nồi, chảo phòng dính, tô chén, muỗng đũa,...

Bạn đang xem: Cách kho thịt với đậu phụ ngon


Mẹo chọn nguyên vật liệu ngon:Mẹo chọn mua thịt kho ngon:Thịt kho bạn nên chọn thịt bố chỉ, bởi loại giết này khi kho sẽ cho miếng thịt mượt béo, không biến thành khô.Khi thiết lập thịt phải lựa những miếng thịt gồm phần nạc cùng mỡ cân nặng đối nhằm khi chế biến dứt thịt sẽ không thật ngấy, không quá khô.Thịt ba rọi có độ bầy hồi cao, khi dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cảm xúc phần giết thịt chắc, rút tay thoát ra khỏi thịt thì thịt về bên hình dáng ban đầu nhanh chóng đó là thể hiện của giết mổ ngon.Chú ý phần da của thịt, với thịt heo ngon mặt phẳng da sẽ mịn màng, không thực sự khô, không thật nhờn.Mẹo lựa chọn đậu hũ: Chọn đậu phụ: Chọn đậu phụ non, là các loại mềm, dễ dàng vỡ, thường cắt vuông, mặt đậu hũ hết sức mịn. Phần lớn miếng đậu ngon, làm thoải mái và tự nhiên có màu trắng ngà, white sữa, không tồn tại dấu hiệu chuyển màu sang rubi như đậu có pha thạch cao.Đậu hũ rất có thể mua đậu hũ cừu sẵn hoặc mua đậu hũ trắng về tự chiên. Nếu như không mua đậu hũ làm sẵn, chúng ta cũng có thể tham khảo: phương pháp làm đậu phụ tại nhà thơm ngon, đơn giản và dễ dàng dễ triển khai tại nhà

Sơ chế đậu hũ cùng hành tỏi

Đậu hũ rửa sạch, nhằm ráo, bổ thành khối vuông bé dại vừa ăn. Hành tím, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Ướp thịt

Ướp thịt với một muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mặt đường vàng, 1 muống nêm canh tương ớt, một ít hành tím cùng tỏi băm. Đảo đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt khoảng tầm 30 - 40 phút.

Chiên đậu hũ

Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, mang lại đậu vào cừu ngập dầu. Rán cho đậu kim cương đều các mặt thì vớt ra, nhằm ráo sút dầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Xuất Khỏi Tài Khoản Google Trên Điện Thoại Rất Chi Tiêt


Mẹo rán đậu hũ giòn, ngon: Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên có khả năng sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.Khi cừu đậu hũ, các bạn làm lạnh chảo trước rồi new cho dầu ăn vào, ngóng dầu sôi lăn tăn bắt đầu cho đậu hũ vào chiên. Nếu không, đậu sẽ ảnh hưởng dính chảo, khi dầu nóng, lớp vỏ đậu hũ chiên sẽ kim cương giòn, bắt mắt hơn. Không cừu với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.Dầu chiên bắt buộc ngập khoảng tầm 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ, rán trong lửa vừa.Khi rán không để những miếng đậu bám dính nhau, sẽ nặng nề lấy ra. Cừu với số lượng đậu hũ vừa phải, không rất nhiều để tránh ánh nắng mặt trời dầu bị bớt và đậu hũ không giòn ngon được.Khi chiên, bạn để một mặt đậu rubi hẳn rồi bắt đầu lật sang rán mặt còn lại, nếu trở sớm, đậu dễ bị nát.Nếu đậu hũ dính kèm chảo, các bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, nhằm yên chờ chảo nguội là đậu hũ đã tự bong ra.

Kho thịt

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi, làm cho nóng dầu cùng với lửa vừa rồi bỏ phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.Khi hành đá quý thơm thì vớt hành cho vào tô thịt, trộn hầu như lên. Cho tiếp vào nồi 2 thìa canh đường vàng, làm bếp lửa vừa và đảo đều đến đường rã ra, gồm màu rubi nâu ưa nhìn thì bớt lửa nhỏ tuổi nhất, bỏ phần tỏi băm, ớt còn lại vào phi thơm.Cho thịt đã được ướp vào xào săn lại, mang đến thêm một nửa chén nước vào nồi chan nước xấp xấp thịt.
Kho giết mổ được khoảng chừng 15 phút, nước ban đầu cạn với thịt sắp tới chín thì mang đến đậu hũ vào, hòn đảo đều.Cuối cùng, cho ít tiêu vào nồi vào tắt bếp.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Là Phần Mềm Ứng Dụng, Hệ Điều Hành Là Phần Mềm Gì


Thành phẩm

Thịt kho đậu phụ thơm ngon cùng với thịt bự mềm, đậu hũ mềm ngon đậm chất mà phương pháp lại thật dễ làm đúng không nhỉ nào! Hãy cùng trải nghiệm ngay món ngon này với cùng 1 ít cơm trắng để cảm nhận độ ngon của nó nhé!
Thịt kho đậu hũ thơm ngon lại thật dễ dàng làm đúng không nào. Hãy vào phòng bếp nấu ngay món ăn ngon này cho mái ấm gia đình mình nhé. Chúc chúng ta thành công! *Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube phòng bếp Của Vợ.