Cách Làm Bánh Áp Chao

     

Nếu chúng ta từng cho Cao Bằng chắc chắn sẽ bị hớp hồn vì chưng hàng loạt các món nạp năng lượng đặc sản khét tiếng lẫy lừng sống vùng khu đất này như phân tử dẻ Trùng Khánh, miến dong đen, vịt quay 7 vị, bánh trứng kiến,.. Cố gắng nhưng, trong những đó bao gồm một món ăn dân dã mà trường hợp không để ý kĩ bạn sẽ dễ lướt qua nó chỉ vày quá giống như 1 cái bánh rán thường thì - đó là món bánh áp chảo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh áp chao


Giới thiệu về bánh áp chao

Người dân Cao Bằng nói một cách khác loại bánh này là bánh áp chao hay là bánh vịt chao. Mẫu bánh có sự lôi cuốn đặc trưng bởi vị thơm giòn của vỏ bánh, vị đậm đà ngọt bùi của nhân làm thịt vịt bên trong đã được lọc quăng quật xương, tẩm liệm gia vị gần giống vịt con quay rồi bổ thành miếng nhỏ, chưa phải thịt lợn băm, mộc nhĩ tuyệt đỗ xanh như các loại bánh rán bình thường. Lúc kết phù hợp với nước mắm chua cay sẽ tạo nên ra hầu như dư vị vô cùng đặc biệt của nhà hàng ăn uống vùng Đông Bắc.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Mật Khẩu Wifi Tren Dien Thoai, Đổi Pass Wifi Trên Điện Thoại Như Thế Nào

*

Mùa đông sinh hoạt Cao bằng nhờ tất cả món bánh dân dã này nhưng trở yêu cầu rất sệt biệt. Chúng ta có thể bắt chạm mặt ở trong các quán nhỏ hoặc vỉa hè. Tuy vậy đơn giản, dễ dàng chế biến tận nhà cộng với ngân sách chi tiêu rất rẻ chỉ từ 3-5k/chiếc, cơ mà quả thật hương vị của bánh áp chao Cao Bằng mặc dù có đi mang đến phương trời nào cũng biến thành gợi nhớ về các món ăn dân dã Việt Nam.

Xem thêm: Chuyển Từ File Pdf Sang Word Không Bị Lỗi Font : Thành Công 100%!

Cách làm cho bánh áp chao

Nguyên liệu

Thịt vịtTinh bột gạo nếpTinh bột gạo tẻĐỗ tươngKhoai mônRau thơm, rau sốngNước mắm ngon, cà rốt, ớt, tiêu, su hào, tương ớt,Gia vị phân tử nêm, bột canh, húng lìu, tiêu, mỳ chính,Khuôn bánh áp chao

Cách làm

Bước 1: sản xuất vịtThịt vịt rút xương, thái miếng vừa nạp năng lượng (tốt tốt nhất là còn đủ da)Ướp vịt cùng với gia vị, bột canh, mì chính, bột húng lìu, tiêu, đường cho vừa khéo ăn. Mang đến vịt vào tủ giá buốt qua đêm.Bước 2: có tác dụng bột bánhĐỗ tương ngâm ngập nước qua đêm rồi lấy xayTrộn bột nếp với bột gạo tẻ theo xác suất 3: 1, nêm thêm chút phân tử nêmTrộn bột mì cùng với nước tương xay rồi trộn đều để tạo nên thành tất cả hổn hợp đặc sệt. Ủ các thành phần hỗn hợp trong 3-4 giờSau khi hỗn hợp bột nở, làm thịt vịt ngấm đều các gia vị rồi lấy chiên

*

Bước 3: chiên bánhĐặt chảo lên bếp, tráng dầu, đun nóng. Khi dầu nóng, nhúng khuôn bánh vào các thành phần hỗn hợp dầu chiên để sinh sản độ kháng dínhĐổ 2 thìa bột năng để tạo độ sánh vào khuôn, để thịt vịt đã được ướp vào giữa, tiếp tục cho 2 thìa bột năng để tạo độ sánh cho ngập mặt thịt vịt.Nhúng khuôn vào trong nồi dầu sôi cho đến khi lớp bột bên phía ngoài đặc lại thì mang khuôn thoát khỏi chảo dầu.Tiếp tục cần sử dụng chao đảo đều nhì mặt bánh, cừu bánh trong tầm 3-4 phút cho tới khi bánh giòn tan, ngả màu cánh gián

*