Cách làm bánh bò hấp nước dừa

     

Hương vị bình thường mà thơm ngon của rất nhiều chiếc bánh bò có lẽ rằng đã trở phải thân trực thuộc với tuổi thơ của tương đối nhiều người dân Việt Nam. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể vào bếp tự có tác dụng món bánh hấp dẫn này theo hai bí quyết là từ bỏ bột gạo cùng từ cơm rượu theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò hấp nước dừa


Bánh bò xốp có tác dụng từ bột gạo

Nguyên liệu làm cho Bánh bò xốp có tác dụng từ bột gạo mang đến 4 người

nước dừa 300 ml Men nở 7 gr (instant dry yeast) Bột gạo 300 gr Bột nở 5 gr (baking soda) Muối/ con đường 1 ít Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh trườn xốp bột gạo cùng bánh bò xốp cơm trắng rượu

Nấu nước cốt dừa

Đặt nồi lên nhà bếp cho vào 300ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê muối, 125gr đường, bật bếp vừa đun vừa khuấy mang lại tan đường, nước dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 1 thổi nấu nước cốt dừa Bánh bò xốp làm cho từ bột gạo
Bước 1 đun nấu nước cốt dừa Bánh bò xốp làm từ bột gạo

Trộn bột

Cho vào sơn 125ml nước ấm, 1 muỗng cafe đường, khuấy mang đến tan rồi cho men nở vào khuấy đều, đậy kín đáo tô, để yên từ 7 - 8 phút.Sau lúc men nở sẽ ngâm đủ thời hạn và nở to lớn ra bạn đổ vào tô bột gạo để tiến hành trộn bột. Tiếp theo, múc thảnh thơi nước cốt dừa bỏ vào tô bột, vừa thêm nước dừa tươi vừa sử dụng phới lồng khuấy đều.Khi nước cốt dừa cùng bột sẽ hòa quyện thì mang đến bột nở và 50% muỗng coffe vani vào, khuấy mang đến khi tất cả hổn hợp bột trở buộc phải đồng nhất. Bọc kín tô bột, bít thêm 2 - 3 lớp khăn, ủ bột khoảng 90 phút.
Mách nhỏ:Bột nở vận động tốt là khi bạn cho nước lạnh vào, men sủi bọt bong bóng mạnh.Nếu thực hiện bột gạo dạng cục chúng ta nên xay nhuyễn, trộn sẽ cấp tốc hơn.Không chan nước cốt dừa vào trộn bột vô số 1 thời gian mà đề nghị cho trường đoản cú từ, do nước cốt dừa còn nóng dễ làm bị tiêu diệt men.
Bước 2 Trộn bột Bánh trườn xốp làm cho từ bột gạo

Đổ khuôn và hấp bánh bò

Cho nước vào xửng hấp, đặt trên bếp đun sôi. Tiếp đến, các bạn thoa dầu vào lòng khuôn bánh giúp chống dính, sau đó đặt vào nồi hấp để làm nóng khuôn.Sau lúc khuôn nóng các bạn mới đến bột vào, trước khi đậy nắp để lên trên nồi một tấm khăn sạch, đậy nắp xửng, hấp khoảng 17 phút là bánh chín, tắt bếp.Đợi bánh nguội, bạn lấy bánh thoát khỏi khuôn là rất có thể thưởng thức.
Mách nhỏ: Để nước không bé dại xuống bánh trong quy trình hấp, chúng ta đặt một mẫu khăn lên trên trước lúc đậy nắp nồi.

Thành phẩm

Bánh trườn bông xốp, ngọt nhẹ, thơm thơm mùi bột gạo rất ngon, nạp năng lượng no mà không ngán. Chúng ta cũng có thể dùng bánh để nạp năng lượng sáng, điểm tâm giữa tiếng hay ăn uống chơi đa số thích hợp.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Làm Cóc Ngâm Chua Ngọt Giòn Sần Sật, Để Được Lâu


Nguyên liệu làm cho Bánh bò xốp từ cơm trắng rượu cho 5 người

Gạo 500 gr (chọn gạo ngon/ một số loại khô) cơm nguội 1 chén nước dừa 380 ml Men rượu 2 cái (2 viên) Muối/ đường 1 ít

Làm cơm rượu

Men rượu rước nghiền thiệt nhuyễn rồi trộn hồ hết với cơm nguội, tiếp đến bọc bí mật miệng tô, ủ 3 ngày ở nhiệt độ phòng.

Chuẩn bị gạo với xay bột

Gạo vo sạch sẽ rồi ngâm vào trong nước qua đêm, sáng sau bạn vớt gạo ra rá, để ráo nước rồi trộn các cùng với phần cơm trắng rượu vẫn ủ trước đó, kế tiếp thêm 380ml nước, 350gr con đường vào trộn đều.Sau khi trộn xong, cho tất cả hổn hợp gạo này vào thứ xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Thắng nước cốt dừa

Đặt chảo lên bếp, cho nước cốt dừa và một nửa muỗng cafe muối vào, bật nhà bếp lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc sền quánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Hoàn thiện bột

Sau lúc xay bột xong, đậy kín tô bột, ủ khoảng chừng 2 giờ nhằm bột nổi. Tiếp đến, trộn nước cốt dừa vào tô bột qua rây, trộn đều.

Đổ khuôn cùng hấp bánh

Tráng 1 lớp dầu ăn mỏng mảnh vào lòng khuôn bánh để chống dính. Sau đó, đổ bột vào gần đầy khuôn, các bạn làm lần lượt đến hết nguyên liệu.Cho nước vào xửng hấp, đun sôi rồi xếp bánh vào hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Trong thời hạn hấp, thỉnh thoảng mở nắp, đổ hết hơi nước ứ đọng tránh nước bé dại xuống mặt bánh.Bánh chín ngóng nguội, lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cách Muối Củ Cải Hàn Quốc (Chicken, Cách Làm Củ Cải Vàng Muối Chua Ngọt Kiểu Hàn Quốc


Thành phẩm

Những chiếc bánh trườn trắng tinh xinh xắn, bốc mùi thơm dịu sệt trưng, bánh bông xốp, mượt mại, không thật ngọt lại beo mập nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.
Trên đây, Điện vật dụng XANH phía dẫn chúng ta làm món bánh bò xốp bằng bột gạo và cơm trắng rượu, cả hai biện pháp đều rất có thể tạo nên những chiếc bánh khôn cùng thơm ngon, chúc chúng ta thành công!*Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube Ngọc Nguyễn với Vườn rau củ sau bên Út Nói
lý giải nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
vừa phải • làm cho trong 1h30’ 2 biện pháp làm bánh gấc đậu xanh dẻo thơm, ngọt bùi có tác dụng món tráng mồm ngon
Từ khóa: biện pháp làm bánh bò xốp nước cốt dừa, bí quyết làm bánh trườn xốp, có tác dụng bánh trườn xốp, bánh bò xốp, bánh trườn