CÁCH LÀM BÁNH CANH CHẢ CÁ

     
Nội dung chínhCách nấu bánh canh chả cá Nha TrangCách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

Giống như hủ tiếu, bún phở, bánh canh chả cá là một trong những món ăn ngon nức tiếng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Món ăn lôi cuốn thực khách hàng bởi miếng chả cá dẻo dai, giòn giòn, thơm nức thuộc với sợi bánh canh mềm mại và nước lèo thanh thanh. Trong bài bác viết dưới đây, hãy cùng Quang Huy tra cứu hiểu 2 bí quyết nấu bánh canh chả cá miền Trung thơm ngon khó cưỡng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh chả cá


Có thể bạn quan liêu tâm:

Tìm hiểu về món bánh canh chả cá

Nhắc đến bánh canh chả cá, hẳn là bạn sẽ nghĩ tức thì đến tô bánh canh nóng hổi của Quy Nhơn, Nha Trang. Vào những năm gần đây, món bánh canh chả cá đã trở yêu cầu nổi tiếng tại nhiều vùng miền như Vũng Tàu, Phan Thiết, sài Gòn. Ở mỗi vùng miền khác nhau, món bánh canh chả cá lại với hương vị đặc trưng khác nhau gắn với ẩm thực của vùng miền đó.

Yếu tố lớn nhất tạo sự sự khác biệt của món chả cá giữa những địa phương chính là nước cần sử dụng và hương vị của chả cá.

*
*
*
*
*
*
*
*
Tự làm chả các ngon tại nhà, đơn giản

Sau khi xay xong thì nặn thành từng miếng tròn dẹt, một nửa bạn với hấp và nửa còn lại để rán.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Rau Sống Được Không, Bà Bầu Có Ăn Được Rau Sống Trong Thai Kỳ

Thiết bị xay chả cá chăm dụng được sử dụng nhiều nhất tại các cơ sở thường dùng là loại trang bị xay chả cá. Sử dụng máy xay chả cá đảm bảo chất lượng thịt làm chả cá chắc, dẻo ngon, cải thiện hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Trụng bánh canh vào nước sôi

Bạn đun riêng biệt 1 nồi nước sôi nhỏ và chần bánh canh. Sau khoản thời gian chần xong bạn cũng thả luôn sợi bánh canh vào tô nước lạnh để chúng không kết dính với nhau.

Bước 5: kết thúc cách nấu món bánh canh chả cá Quy Nhơn

Bạn xếp lần lượt sợi bánh canh, chả cá, trứng tếch rồi chan nước dùng lên. Rắc thêm chút hạt tiêu, ngò gai, hành lá để trang trí. Bánh canh chả cá Quy Nhơn ăn với chút rau sống thuộc 1 bát nước mắm muối ớt Bình Định là chuẩn vị.

Xem thêm: Từ Khí Công Đến Tâm Linh - Nhạc Thiền Khí Công Tâm Linh

Một vài ba lưu ý phương pháp nấu bánh canh chả cá

Nếu bạn muốn nước cần sử dụng bánh canh chả cá ngọt tự nhiên không cần đề nghị thêm hạt nêm thì có thể đến củ cải trắng vào để tạo độ ngọtHành củ là nguyên liệu ko thể thiếu lúc nấu nước dùng bánh canh chả cá bởi chúng sẽ giúp tạo độ ngọt với khử mùi hương tanh.Chả cá ngon nhất lúc giã bằng tay thay bởi sử dụng sản phẩm xay sinh tố. Lúc giã tay, thịt cá sẽ chắc cùng dai hơnChả cá đó là linh hồn của món ăn. Bởi vậy, lúc chọn thịt cá bạn nhớ lựa chọn thịt cá tươi ngon để làm nên những miếng chả ngon nhất.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách nấu bánh canh chả cá của người miền Trung. Chúc bạn có những bữa ăn cùng gia đình thật ngon miệng!