Cách làm bánh đậu xanh ướt

     

Bánh đậu xanh là món bánh thơm ngon, hấp dẫn gắn với cam kết ức tuổi thơ của không ít người. Vào bếp cùng noshop.vn với trổ tài cùng với 3 cách có tác dụng bánh đậu xanh chuẩn vị, đơn giản và dễ dàng sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đậu xanh ướt


1. Bí quyết làm bánh đỗ xanh ướt

Chuẩn bị nguyên liệu

 Đậu xanh không vỏ: 500gr Đường: 250gr Vani: 1 ống Nước cốt dừa: 100ml
*
Nguyên liệu

Các bước chế biến bánh đậu xanh ướt dẻo thơm

Bước 1: Ngâm cùng nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng chừng 1 giờ để đậu xanh mềm.Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước và nấu sống lửa vừa cho đến lúc đậu chín mềm. Nên liên tiếp đảo hầu hết và cân lượng nước nhằm đậu không bị cháy.Đổ đậu vào thiết bị xay, xay nhuyễn.
*
Ngâm đậu xanh

Bước 2: Sên đậu với nước cốt dừa, vani

Đặt nồi lên bếp, đổ đỗ xanh xay nhuyễn, 100ml nước cốt dừa và 1 ống vani vào nồi.Bật lửa nhỏ vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, ráo nước.Đợi bột đậu xanh nguội hẳn thì cho vào khuôn, ấn số đông tay và hoàn thành khoát để hình bánh được bắt mắt.
*
Sên đậu xanh

Bước 3: Thành phẩm

Bánh đỗ xanh ướt mượt dẻo, thơm và ngon và tất cả vị beo lớn của nước cốt dừa ăn rất ngon.

*
Thành phẩm

2. Bí quyết làm bánh đậu xanh khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh không vỏ: 500grĐường: 300gr (có thể gia bớt lượng đường theo sở thích)
*
Nguyên liệu

Các bước bào chế bánh đỗ xanh khô đơn giản

Bước 1: Ngâm cùng nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng.Cho đậu xanh vào nồi cơm điện thuộc 150ml nước cùng nấu mang đến đậu mềm.Đổ đậu vào máy xay cùng xay nhuyễn.
*
Đậu xanh nấu chín

Bước 2: Sên đỗ xanh với đường

Cho đậu xanh vẫn xanh thuộc 300gr đường vào nồi, sên đậu làm việc lửa nhỏ đến lúc khô ráo là đạt.

Bước 3: Tạo hình với nướng bánh đậu xanh

Đợi đỗ xanh nguội hẳn, bỏ vô khuôn, ấn hầu hết tay và xong xuôi khoát để tạo nên hình bánh được bắt mắt.Xếp bánh vào khay (nên dàn hầu hết bánh với không được xếp ông xã lên nhau), nướng bánh sống nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C khoảng tầm 45 phút – 1 tiếng cho đến khi bánh khô số đông cả bên trong.

Xem thêm: 19 Món Ngon Từ Chim Cút Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Phái Mạnh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đỗ xanh khô mượt tan trong miệng, color bắt mắt, rất cuốn hút người ăn.

*
Thành phẩm

3. Giải pháp làm bánh đậu xanh trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh không vỏ: 500grNước cốt dừa Đường thốt nốtBột rau xanh câu dẻoMuối Màu thực phẩm
*
Nguyên liệu cơ bản

Các bước chế biến Bánh đỗ xanh trái cây chuẩn chỉnh vị tuổi thơ

Bước 1: đun nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh với nước ấm và để qua đêm.Nấu đậu xanh bởi nồi cơm điện cho đậu chín mềm.Đổ đậu vào máy xay cùng rất 250ml nước cốt dừa, 15g mặt đường thốt nốt, một ít muối với xay nhuyễn.Đặt nồi lên bếp, cho các thành phần hỗn hợp đậu xanh đã giã vào nồi, bật lửa nhỏ tuổi và hòn đảo đều tay cho tất cả hổn hợp hòa quyện vào nhau.Nấu đến khi đậu xanh ráo nước là đạt.
*
Xay và nấu đậu xanh

Bước 2: tạo ra hình bánh

Bọc đậu xanh bởi màng bọc thực phẩm xong để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng.Lấy đỗ xanh ra, nặn bánh thành hình trái cây tùy đam mê rồi dùng tăm tre xiên qua.
*
Tạo hình bánh đậu xanh

Bước 3: Quét màu sắc lên bánh

Dùng cọ quét rất nhiều màu thực phẩm lên bánh đỗ xanh trái cây rồi làm cho màu khô.Hòa tan bột rau câu dẻo cùng với 400 ml nước, đung nóng cho bột tan, nhúng từng que bánh trái cây đậu xanh vào, để nước rau củ câu đông lại là hoàn thành.
*
Quét màu sắc lên bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đỗ xanh trái cây tất cả màu sắc đã mắt và khôn xiết thu hút. Bánh gồm vị ngọt thơm của đậu xanh cùng nước cốt dừa, dai dai của lớp rau củ cau bên ngoài rất ngon miệng.

Xem thêm: Cách Thoát Facebook Trên Máy Tính, Đăng Xuất Facebook Từ Máy

*
Thành phẩm

Hy vọng cùng với những share trên đây bạn sẽ thành công với những cách làm cho bánh đậu xanh để làm món ăn uống vặt cho tất cả nhà. Đến ngay shop Vinmart hoặc truy vấn app noshop.vn để mua nguyên vật liệu đạt chuẩn và an ninh bạn nhé.