CÁCH LÀM BÁNH DÀY BẰNG BỘT NẾP

     

Món bánh giầy nghe tưởng nặng nề và phức tạp, tuy nhiên nhờ tất cả bột nếp khô đang trở nên tiện lợi vô cùng luôn đấy!



Thanh Anh

Là du học sinh buộc phải đôi khi mình rất thèm vị bánh giầy mà không kiếm mua được, và biện pháp làm nhanh gọn này đã góp mình "đã cơn thèm" rất nhiều lần.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dày bằng bột nếp


Một cặp bánh giầy kẹp chả là sự kết hợp hoàn hảo giữa chiếc mềm dẻo thơm của bột nếp với vị mặn ngậy của miếng chả. Món ăn tưởng khó và phức tạp, nhưng nhờ gồm bột nếp khô sẽ trở đề nghị dễ dàng vô cùng. Chẳng cần đợi đến Tết để tải bánh, những bạn hãy cùng mình vào bếp làm cho một mẻ bánh giầy để ăn sáng nhé!

Nguyên liệu làm bánh giầy:

- 200g bột nếp

- 15ml dầu ăn

- Một nhúm muối

- Nước lọc

- Lá chuối/giấy nến để lót bánh lúc hấp

Cách làm cho bánh giầy như sau:


*

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn mang lại bột nếp vào âu, sau đó từ từ đổ nước vào nhào kĩ.


*

Bước 2:

- Bạn nhào đến khi được một khối dẻo mịn không bám tay là được. Bạn chăm chú đổ nước từng chút một, canh lượng nước cho vừa đủ, vì chưng mỗi loại bột nếp sẽ có độ hút nước không giống nhau.

Mách nhỏ: các bạn cũng có thể cố kỉnh nước bằng sữa để bánh có vị ngậy thơm hơn.


*

Bước 3:

- phân tách bột thành 12 phần đều nhau, vê từng phần thành những hình tròn.


*

Bước 4:

- Bạn cắt lá chuối (hoặc giấy nến) thành hình tròn trụ rồi xoa một chút dầu ăn lên.

Xem thêm: Siêu Thị Chợ Lớn Khuyến Mãi Điện Máy Chợ Lớn Tháng 04, Khuyến Mãi Dienmaycholon Tháng Tư 2022


Bước 5:

- Tiếp theo, bạn đặt viên bột lên, cần sử dụng lòng bàn tay ấn nhẹ đến viên bột dẹt xuống. Lúc hấp bánh sẽ hơi kéo lên một chút nên các bạn nặn làm thế nào cho độ dày của miếng bột dày hơn một chút so với độ dày bánh bạn muốn là được.


Bước 6:

- có tác dụng tương tự mang đến đến lúc hết bột nhé!


Bước 7:

- Xếp bánh vào nồi hấp, chừa khoảng phương pháp giữa những bánh để bánh không bị dính vào nhau. Đậy khăn lên xửng hấp trước lúc đậy nắp để nước không bị rơi vào bánh.

- Hấp khoảng 6-8 phút đến khi bánh chuyển màu trắng đục là được.


Bánh giầy hấp dứt bạn lấy ra, xoa thêm một chút dầu ăn lên mặt bánh rồi cần sử dụng một miếng lá chuối đậy lên phía trên để bánh không bị thô mặt nhé!


Một mẹo nữa lúc hấp là bạn có thể để chồng bánh lên nhau, xen kẽ lá chuối ở giữa cùng đậy lá chuối lên miếng bánh trên thuộc để tiết kiệm lá nhé!


Có bánh giầy kẹp chả lụa ăn sáng là đảm bảo vừa ngon vừa chắc bụng luôn!


Theo Trí Thức trẻ em

Copy links
link bài nơi bắt đầu Lấy links

Bình luận


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20222021202020192018 coi

Tin rất nổi bật kenh 14


Đọc thêm

Đừng bỏ lỡ


Đang được quan liêu tâm


Tin tuyệt mục Made by Me


Đóng
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
thắc mắc thường gặp bandoc
noshop.vn
noshop.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho việc đó tôi.

Xem thêm: Jack Chuyển Đổi Tai Nghe Type-C, Jack Chuyển Đổi Type C Sang 3 5


trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa đơn vị Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370.

xem bạn dạng đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa công ty 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem phiên bản đồ

chịu trách nhiệm làm chủ nội dung

Bà Nguyễn Bích Minh


hợp tác truyền thông

024.73095555 (máy lẻ 62.370)

marketing
noshop.vn

liên hệ quảng cáo

giaitrixahoi
admicro.vn

Chat với support viên xem cụ thể
chính sách bảo mật


Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép số 2215/GP-TTĐT bởi Sở tin tức và Truyền thông hà thành cấp ngày 10 tháng tư năm 2019