Cách Làm Bánh Giầy Đỗ

     

Bánh dày đậu xanh là món ăn truyền thống lâu đời của người việt rất được ưa thích. Món bánh này thơm khủng vị đậu xanh, dẻo mượt của bột nếp khôn xiết ngon miệng. Hôm nay, bản thân xin hướng dẫn các bạn cách có tác dụng bánh dày nhân đỗ xanh ngay tại nhà vừa solo giản, vừa nhanh chóng. Với cách làm này chắc chắn là các các bạn sẽ có được món bánh dày ngon không thua kém kém ko kể cửa hàng. 


Nguyên liệu làm cho bánh

Để gồm món bánh dày nhân đậu xanh thơm ngon đúng mùi vị truyền thống, bạn cần sẵn sàng đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Bột nếp: 200g;Đậu xanh đã bóc tách vỏ: 150g;Đường: 70g;Nước nóng: 180ml;Mè trắng: 10 – 15g;Muối: 2g;Dầu ăn;

Đây phần lớn là những nguyên vật liệu cơ bản, dễ dàng tìm, thậm chí còn có sẵn trong phòng bếp gia đình. Vì thế, việc sẵn sàng nguyên liệu làm bánh ko tốn không ít thời gian của chị em.

Bạn đang xem: Cách làm bánh giầy đỗ

Hướng dẫn giải pháp thực hiện

Nhìn phổ biến cách có tác dụng bánh dày nhân đỗ xanh thực hiện không quá khó, người mẹ lần đầu có tác dụng bánh vẫn thành công. Dưới đây là hướng dẫn làm bánh:

Làm nhân bánh

Đậu xanh rửa sạch, bỏ vô tô, thêm nước cùng ngâm trong thời hạn 1h để đậu nở. Kế tiếp vớt đậu cho vào rổ, để ráo và mang đi hấp hoặc luộc hầu như được.

*

Ngâm đậu trong thời gian 1h

Cho đỗ xanh vào nồi cùng hấp trong thời hạn 15 phút. đánh giá đậu đã chín mềm hay chưa bằng cách dùng tay bóp hạt đậu. Tắt nhà bếp và phân chia đậu thành 3 phần bởi nhau. 1 phần đậu xanh nhằm riêng sử dụng sau.

2 phần đậu sót lại cho vào vào chảo. Tán nhuyễn và cấp dưỡng 70g đường. Chú ý chúng ta cũng có thể tăng bớt lượng con đường tùy trực thuộc vào sở thích ăn ngọt. Bắt chảo đậu lên bếp, đun làm việc lửa bé dại cho chảy đường. Bạn tiếp tục đảo để tránh chứng trạng đường bị cháy.

*

Đảo nhân đỗ xanh + đường trên bếp 

Khi đường tan hết, bạn thêm vào 1 muống nêm canh dầu ăn, liên tục đảo đều. Nếu muốn phần nhân bánh dày phệ và thơm hơn rất có thể thêm 50ml nước cốt dừa. Đun và khuấy trên bếp cho đến khi hỗn hợp đặc sệt thì cho vô 15g mè trắng, trộn đều. Khi nhân đậu xanh gom lại thành khối, không thể dính chảo thì tắt bếp, đã tạo ra tô.

Xem thêm: Chính Thức: Apple Công Bố Ngày Ra Mắt Iphone 13 Pro Max Ra Mắt Ngày Nào

*

Vo tròn nhân đậu xanh

Khi nhân đã nguội thì vo tròn thành cục. Cùng với lượng đỗ xanh như trên, bạn sẽ có được 8 phần nhân. Cần sử dụng màng thực phẩm bọc miệng đĩa đựng nhân nhằm đậu xanh không trở nên khô.

Làm vỏ bánh

Cho vào tô 200g bột gạo nếp (nên sử dụng bột gạo nếp lọc), thêm 2g muối hạt + 1 muống nêm canh dầu ăn uống và trộn đều. Liên tiếp cho ung dung vào vào bột 180ml nước ấm nóng (50 – 60 độ C), trộn đều. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột tạo ra thành khối và phân thành các phần nhỏ, vo tròn rồi sử dụng tay ấn dẹp. Đậy kín đáo để bột không bị khô. Mẹo: Chia nhỏ tuổi phần bột sẽ giúp đỡ bột luộc nhanh chín, phần đông và ngon hơn.

*

Nhào bột thiệt kỹ 

Chuẩn bị nồi nước đã đung nóng để luộc bột. Trong thời hạn đợi bột chín, chúng ta giã nhỏ tuổi ⅓ đậu xanh còn lại. Sau khoản thời gian luộc 15 phút, bột chín các bạn vớt ra thau đã thoa dầu nạp năng lượng và cần sử dụng chày giã bột thật nhuyễn, dẻo sệt (10 – 15 phút).

Mẹo kiểm soát bột chín bằng cách dùng đũa xóc vào bột bánh, còn nếu như không dính đũa nghĩa là bột đang chín. Để bột không bám dính chày lúc giã bạn nên thoa dầu ăn cho chày.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Lấy Lại Nick Facebook Cũ, Tìm Lại Fb Cũ ❤️️Dễ Nhất

Hoàn thiện bánh dày nhân đậu xanh

Bạn phân chia phần bột đã xay nát nhuyễn thành 8 phần, ấn dẹt. Với 8 phần bột các bạn sẽ gói được 8 nhân đậu xanh. để ý bọc bột trọn vẹn phần nhân đậu xanh, ấn dẹt cùng lăn qua đậu xanh đã giã nhuyễn. Triển khai lặp lại công đoạn hoàn thiện bánh cho tới khi hết bột. Bánh dày đỗ xanh mềm dẻo, dậy mùi thơm của đậu xanh với mè rang.

*

Lăn bánh qua bột đậu xanh

Trên đây là cách làm cho bánh dày nhân đỗ xanh mà nội dung bài viết này tổng đúng theo được. Với phương pháp này chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự triển khai ngay tại căn phòng nhà bếp gia đình, vừa hợp dọn dẹp vừa hòa hợp khẩu vị. Bánh ăn mềm, thơm, béo vị đậu xanh và mè không không giống gì xung quanh cửa hàng. Mặc dù vì là bột nếp bạn nên ăn vừa phải để tránh đầy bụng, cực nhọc tiêu. ý muốn rằng khuyên bảo làm bánh mà nội dung bài viết này share là bổ ích cho mẹ nội trợ nhé!