Cách Làm Bánh Hoa Hồng

     

Một một trong những món bánh vừa thơm và ngon vừa tạo tuyệt vời ngay từ trên đầu bởi vẻ đẹp đặc sắc đó chính là món bánh huê hồng hấp. Món bánh gồm lớp vỏ dẻo mềm thuộc phần nhân mặn bên trong thơm ngon khiến cho bạn cạnh tranh cưỡng lại ngay từ miếng đầu tiên. Thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH vào nhà bếp làm ngay món bánh này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh hoa hồng


Nguyên liệu có tác dụng Bánh hoa hồng cho 8 mẫu bánh

Bột gạo 120 gr Bột nếp 50 gr bột năng để tạo độ sánh 10 gr Tôm 100 gr Giò sống 100 gr cà rốt 2 củ Tai nấm mèo 4 loại Hành tím 2 củ Dầu nạp năng lượng 1 không nhiều các gia vị thông dụng 1 không nhiều ( muối / gia vị bột ngọt / tiêu xay) Lá chuối 1 mẫu

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn tải tôm tươi ngonChọn những nhỏ tôm tươi tất cả vỏ ngoài trong trong cả còn khá mùi của nước đại dương chứ ko tanh.Tôm tươi thường sẽ có phần đuôi xếp lại cùng với nhau, còn tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước thì tôm đã trông bụ bẫm và đuôi bị xòe ra.Không nên mua những bé tôm nhưng mà chân tôm ko còn bám chắc vào phần thân tôm hoặc chân tôm đã đưa sang màu black vì đây là những nhỏ tôm không còn tươi.
Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngonChọn tải củ cà rốt có màu cam tươi, size vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, rứa lên thấy vững chắc tay.Ưu tiên lựa chọn củ cà rốt có cuống lá càng xanh xao và gắn chặt vào thân củ. Đây là các củ cà rốt new được thu hoạch, sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.Không mua gần như củ củ cà rốt khi ấn vào xúc cảm hơi mềm, củ bị héo hoặc bên trên thân vỏ gồm vết thâm.Những củ củ cà rốt còn cuống, phần cuống hơi bám đất chút thì là cà rốt Việt, đều củ không cuốn, phần thân thuôn nhiều năm thì có thể là cà rốt trung quốc nên các bạn cần lưu ý đến nhé.
Nguyên liệu món ăn uống bánh hoa hồng

Làm nhân bánh

Nấm mèo bạn đưa theo ngâm với nước lạnh mang đến mềm. Tiếp đến dùng dao cắt quăng quật chân mộc nhĩ rồi rửa không bẩn lại cùng với nước và băm nhuyễn nấm mèo.Cà rốt chúng ta rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ dại 1 củ cà rốt, giống như như nấm chúng ta dùng dao băm nhỏ tuổi cà rốt.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, tiếp nối rút phần chỉ lưng tôm đi rồi bỏ vô cối.Dùng chày giã tôm cho nhuyễn tôm cùng rất 2 củ hành tím cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng 1 ít tiêu xay.Tiếp theo các bạn cho tiếp vào cối 100gr giò sống, cần sử dụng chày giã hầu hết và quết vào thành cối sẽ giúp hỗn hòa hợp dẻo hơn.Sau đó các bạn cho tiếp phần mộc nhĩ mèo và củ cà rốt đã băm nhỏ vào cối, cần sử dụng chày quết túc tắc giúp nhân kết thành một khối mọi và dẻo.
Bước 1 làm cho nhân bánh Bánh hoa hồng
Bước 1 có tác dụng nhân bánh Bánh hoa hồng
Bước 1 có tác dụng nhân bánh Bánh hoa hồng
Bước 1 làm cho nhân bánh Bánh hoa hồng

Làm vỏ bánh

Hòa 60gr bột gạo với 5gr bột năng cho vô chảo hoặc nồi rồi trộn mọi cho hỗn hợp đều vào nhau. Sau đó bạn bỏ vào chảo khoảng 3 - 4 muỗng nhỏ canh nước lọc rồi sử dụng muỗng khuấy đa số để tạo hỗn hợp bột sánh, khá đặc.Tiếp mang lại thêm vào hỗn hợp bột bên trên 2 muỗng cà phê dầu ăn uống rồi đặt chảo lên bếp. Khuấy hòn đảo hỗn hợp bột đông đảo trên lửa vừa trong vòng 5 - 7 phút nhằm bột vừa chín tới.Lúc này, bạn cho vào tô 25gr bột nếp rồi đổ phần bột gạo nóng ra, áo bột nếp lên rồi nhào bột phần đa tay để bột kết thành một khối dẻo mịn.Tiếp theo chúng ta lấy 1 củ rốt sót lại ép đem nước cốt củ cà rốt rồi tiếp tục trộn 60gr bột gạo cùng 5gr bột năng, cấp dưỡng chảo 20ml nước cốt cà rốt rồi khuấy phần nhiều tay nhằm tạo hỗn hợp bột gạo tất cả màu cam.Sau đó bạn cũng triển khai nấu và tủ bột nếp với các thành phần hỗn hợp bột gạo color cam y như hỗn đúng theo bột gạo ban đầu.

Xem thêm: Có Thể Ăn Thân Và Lá Củ Cải Đỏ Có Ăn Được Không ? Có Thể Ăn Thân Và Lá Của Củ Cải Không


Mách bạn:Bạn cũng rất có thể tạo nhiều màu sắc dễ nhìn hơn bằng phương pháp sử dụng các màu của các loại rau xanh củ, xay rước nước cốt và thực hiện theo công việc như trên để tạo thành bánh những màu ưa nhìn nhé.Màu làm cho từ rau củ củ sẽ không bền với sức nóng nên sẽ sở hữu được chút đổi khác màu sắc đáng chú ý khi nấu ăn với ánh nắng mặt trời cao. Nếu bạn có nhu cầu màu đẹp hơn chúng ta có thể sử dụng các màu thực phẩm nhé.Xem đưa ra tiết: biện pháp làm màu thực phẩm đối chọi giản, bình an bằng các nguyên vật liệu tự nhiên

Bọc nhân và tạo bông hoa hồng

Chia mỗi phần bột thành từng viên bột to khoảng tầm bằng quả chanh. Tiếp đó các bạn dùng tay nắn bột thành hình tròn trụ sao cho rìa bánh mỏng manh và khá trũng ngơi nghỉ lòng vỏ bánh.Sau đó bạn múc 1 không nhiều nhân rồi cho vô bánh, dùng tay túm các mép bột lại rồi vo tròn viên bánh. Sau đó bàn dùng dụng cụ tạo hình bánh hoặc sử dụng 2 loại nĩa nhỏ rồi kẹp 4 cánh hoa đối xứng nhau tại tầng thứ nhất.Với tầng lắp thêm 2, bạn triển khai tương tự nhưng lại số cánh hoa giảm bớt và những cánh đan xen với tầng đồ vật nhất. Tựa như với tầng tía bạn xen kẹt cánh sẽ được tạo hình bông hoa hồng nhiều cánh đẹp mắt mắt.Với cục bột color vàng bạn cũng tạo hình tương tự như như bột màu trắng nhé. Phần bột không làm thì chúng ta dùng màng bọc bọc lại nhằm tránh có tác dụng bột bị khô.Sau khi tạo thành hình các bạn dùng miếng lá chuối đã cắt phết lên 1 ít dầu ăn rồi để bánh lên trên.

Hấp bánh

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước trong nồi sôi bùng lên thì bạn xếp bánh vào xửng hấp sao để cho xen kẽ có khoảng cách với nhau nhằm khi bánh nở không bị dính lại với nhau.Sau đó các bạn đặt xửng hấp lên nồi bít nắp cùng hạ lửa vừa chan nước sôi lăn tăn. Hấp bánh vào 7 - 10 phút. Hôm nay bánh nở căng, lớp vỏ bánh láng và khôn cùng đẹp mắt.Tắt phòng bếp và rước bánh ra nhằm nguội, vậy là chúng ta đã chấm dứt món bánh bao hoa hồng vô cùng đẹp và siêu ngon rồi đấy.

Xem thêm: Chơi Game Siêu Nhân Điện Quang Phần 2, Siêu Nhân Điện Quang 2


Thành phẩm

Bánh hoả hồng hấp dẻo dai, gặm một miếng phần nhân bánh nực nội thơm ngọt đậm đà. Không chỉ có có vị ngon hấp dẫn đơn giản mà còn có thể gây tuyệt vời ngay lần trước tiên với bất cứ ai vày tạo hình cực kì đẹp mắt.Món bánh này bạn có thể ăn kèm với nước mắm nam ngư ớt chua ngọt, rắc thêm một ít hành phi nữa là ngon không thể cưỡng lại luôn đấy!

Cách bảo vệ bánh huê hồng hấp

Bạn để bánh nguội hẳn, đến bánh vào vỏ hộp hoặc túi kín, bảo vệ trong chống mát tủ lạnh trong khoảng 1 - 2 ngày.Khi ăn, chúng ta hấp lại hoặc xoay trong lò vi sóng khoảng 1 phút (tùy công suất lò và kích thước bánh) hoặc hấp lại bằng xửng hấp trong 5 phút cho bánh nóng cùng mềm.
Bánh huê hồng hấp vừa thơm và ngon vừa bắt mắt thế này thì có lẽ rằng mẹ bạn sẽ tương đối hạnh phúc khi nhận được "món quà" đặc biệt quan trọng mà các bạn đã chuẩn bị đấy! phương pháp làm cũng không quá khó nên chúng ta có thể dễ dàng thực hiện ngay trên nhà. Chúc các bạn thành công với bí quyết này nhé!