CÁCH LÀM BÁNH KHOAI SỌ

     
home làm bánh Mách các bạn cách làm cho bánh khoai sọ nhân đậu xanh thơm ngon, dân dã, phù hợp ăn vào mùa thu

Mùa thu cũng chính là mùa của những loại khoai. Khoai sọ nếu ăn uống mùa này cũng khá bùi với ngon. Khoai sọ hoàn toàn có thể làm được nhiều món và chúng ta có thể làm bánh từ bỏ khoai sọ, ăn cũng khá lạ miệng cùng ngon. noshop.vn đánh giá sẽ gợi ý cho chính mình cách làm cho bánh khoai sọ thơm và ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai sọ


Với đa số người ở những vùng quê, bánh khoai sọ nhân đỗ xanh là món bánh rất phổ cập và được rất nhiều người ưa chuộng. Vào thời tiết tương đối se lạnh, được thưởng thức 1 mẫu bánh khoai sọ lạnh thì không tồn tại gì ngon bằng. Nhiều người cho rằng, nạp năng lượng bánh khoai sọ bao gồm vị khá kiểu như bánh chưng.

*

Để có tác dụng được bánh khoai sọ nhân đậu xanh, các bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau

Nguyên liệu làm cho bánh khoai sọ

Lá dong, lá chuối nhằm gói bánhThịt ba chỉ1kg khoai sọ1 gói bột gạo tẻ khô 400g350g đỗ xanhGia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, muối, mì chính.

*

Cách có tác dụng bánh khoai sọ

Đỗ xanh ngâm vào trong nước qua đêm hoặc tối thiểu tầm 4 tiếng mang đến đỗ được nở. Tiếp nối đem hấp chín trong tầm 10 phút.

Đỗ chín cho vào cối giã lúc còn nóng, hoặc cấp tốc trí dẫn vào máy xay. Xay dứt ướp với khoảng 1 muỗnghạt tiêu, 100ml dầu ăn, có mỡ heo thì thơm hơn, tiếp đến bạntrộn đều.

Xem thêm: Chocolate Rượu Mua Ở Đâu Uy Tín Đúng Giá, Và Mua Ở Đâu Uy Tín Đúng Giá

Thịt ba rọi thái con chì ướp với nước mắm, dầu hào, mì chính sao cho đậm chút cũng khá được vì khi luộc bánh đang vừa hơn. Khoai sọ gọt vỏ rồi nạo miếng. Đem cọ với nước những lần cho giảm nhớt rồi ngâm trong nước muối trong khoảng 2 tiếng. Tiếp nối vớt khoai nhằm ráo. 1 gói bột tẻ 400g lấy trộn không còn với nước lọc cho đến khi sệt lại, bỏ thêm xíu muối, mì chủ yếu cho vừa vặn. Tiếp đến cho khoai vào và trộn đều.

Tiếp cho là gói bánh. Bạncho theo lần lượt phần bột khoai, nhân đỗ, thịt ba chỉ rồi gói chặt cần sử dụng dây buộc lại, mang luộc trong vòng 1 tiếng.

*

*

Vớt ra để ráo nước là xong.

*

Để bánh ngon hơn chúng ta không nên bóc tách bánh khi còn nóng. Bạn nên để bánh nguội, ráo nước mới bóc tách vỏ thì bánh đã ngon hơn,không bị nhão, bở nát lúc ăn. Khi không ăn hết, bạn cũng có thể cất bánh vào tủ lạnh, lúc ăn chúng ta có thể mang đihấp lại là rất có thể dùng.

Xem thêm: Cách Xem Instagram Story Của Người Khác Trên Instagram, Cách Xem Story Của Người Khác Trên Instagram

Bánh khoai sọlà một đặc sản nổi tiếng Hưng lặng được khá nhiều người yêu thương thích. Tiếng đây, bánh khoai sọ đã dần trở nên thông dụng ở không ít nơi. Cùng với lớp vỏ giòn cùng mát trường đoản cú khoai sọ, thêm vị thơm với bùi của nhân đậu xanh khiến cho những cái bánh khoai sọ càng được yêu thích hơn và được áp dụng cho bữa sáng.

Hi vọng rằng những share của noshop.vn sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm cách làm bánh khoai sọ thơm ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!