Cách làm bánh khọt nước cốt dừa

     

Bánh khọt thu hút thực khách vì mùi thơm nức mũi, cắm vào thật sẽ khi bên phía ngoài thì giòn rụm, phía bên trong lại mượt mại, bùi béo. Cùng vào nhà bếp với noshop.vn ngay với 3 cách có tác dụng bánh khọt đơn giản tại nhà qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt nước cốt dừa


1. Giải pháp làm bánh khọt truyền thống

*
Bánh khọt truyền thống

Nguyên liệu làm bánh khọt truyền thống

Gạo tẻ: 400gNước cốt dừa (nước đầu): 500mlNước cốt dừa dão (nước nhì): 1 lítHành lá cắt nhuyễn: 1 ítCơm nguội: 100gBột nghệ: 1 thìa cà phêTrứng gà: 1 quảBột mì nhiều chức năng (bột mì số 8): 300gMuối, đườngBột năng: 10gKhuôn đổ bánh khọt
*
Các nguyên liệu chính làm cho bánh khọt truyền thống

Cách làm cho bánh khọt truyền thống:

Pha bột:

Ngâm gạo tối thiểu 8 tiếng, vo sạch, nhằm ráo khoảng chừng 5 – 10 phút.Lần lượt xay từng chút gạo cho đến lúc nhuyễn mịn sử dụng máy xay sinh tố. Khi xay cho 1 ít nước cốt dừa dão vào.Cho cơm trắng nguội, bột mì, trứng gà, bột nghệ, ½ muỗng cà phê muối vào tất cả hổn hợp gạo, liên tiếp xay nhuyễn.Trút các thành phần hỗn hợp ra tô, mang lại từng chút nước dừa tươi dão vào, vừa cho đủ khuấy đều.Để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.Cho hành lá, bột năng, ¼ muỗng coffe muối, 1 muỗng canh đường vào nước cốt dừa, khuấy đều.

Lưu ý: nếu muốn bánh cứng hơn thế thì cho thêm bột gạo vào, nếu muốn bánh giòn hơn thì có thể cho thêm bột rán giòn.

Đổ bánh và thưởng thức:

*
Công đoạn đổ bánh khọtĐặt khuôn lên bếp, cho một ít dầu vào. Dùng nhà bếp củi hoặc phòng bếp than đổ bánh khọt vẫn ngon hơn phòng bếp gas do lửa tản đều, không những tập trung sống giữa.Khuôn rét thì múc bột vào làm sao cho lưng lưng, rồi múc tiếp nước cốt dừa đổ lên trên. Để lửa nhỏ, bít nắp lại.Bánh tiến thưởng giòn ở phía bên ngoài thì mang bánh ra. đông đảo bánh chính giữa khuôn đã chín trước.Tiếp tục làm cho đến khi hết phần nước cốt dừa với phần bột.Khi hoàn tất, hưởng thụ kèm nước mắm nam ngư chua ngọt, xà lách, rau củ thơm, dưa leo…

Video gợi ý thực hiện:

2. Giải pháp làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây

*
Bánh khọt miền Tây

Nguyên liệu làm cho bánh khọt nước cốt dừa miền Tây:

Phần nhân:

Thịt nạc dăm: 100gMực: 200gTôm: 300gHành láNấm mèoHành tím: 6 củTỏi: 4 củMuối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm
*
Nguyên liệu chủ yếu làm phần nhân bánh khọt miền Tây

Phần bột:

Bột gạo: 250gCơm nguội: 70gNước cốt dừa: 300mlBột nghệ: 10gBột cừu giòn: 50gNước ấm hoặc nước dừa dão: 500mlTrứng: 1 quảĐường, muối, bột ngọt, bột năng
*
Nguyên liệu chính làm phần bột bánh khọt miền Tây

Phần nước mắm và rau nạp năng lượng kèm:

Nước dừa: 250mlNước mắm: 100mlĐường: 100gGiấm: 30mlTỏi: 7 tépỚt: ½ tráiCà rốtCủ cải trắngXà lách, cải xanh, húng cây, quế, diếp cá

Cách có tác dụng bánh khọt nước dừa miền Tây:

Làm phần nhân:

Băm nhuyễn hành tím, tỏi.Rửa sạch mát hành lá, giảm nhỏ.Ngâm mộc nhĩ mèo cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ.Cắt đầu tôm, đem chỉ lưng, rửa sạch, ướp vào 5 phút với 1 muỗng cafe hành tím, 1 muỗng cà phê hành lá, ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng coffe bột ngọt.Rửa sạch mát thịt, băm hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với ¼ muỗng cafe muối, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng cafe hành tím, 1 muỗng cà phê hành lá, nấm mèo, 1 không nhiều tiêu.Làm sạch mát mực, giảm khoanh.Cho khoảng 1 bát dầu vào chảo, trút bỏ hành tím vào. Đợi 1 lát nếm nếm thêm tỏi vào, tỏi vừa đá quý thì tắt nhà bếp ngay.Trút dầu ra, để rời ra dầu với hành, tỏi phi. Chừa lại 1 ít dầu trên chảo để xào nhân.Cho mực vào xào lửa to cho săn rồi gắp ra.Xào tôm cho đến lúc săn lại thì gắp ra.Cho vào trong chảo 1 muỗng canh dầu hành, xào thịt đến lúc vừa săn thì nếm ½ muỗng coffe nước mắm, 1 không nhiều hành lá, hành tỏi phi vào, trộn phần đông rồi múc ra.
*
Xào thịt để gia công nhân bánh khọt

Làm phần bột:

Lấy 1 không nhiều nước nóng xay với cơm trắng nguội mang đến nhuyễn mịn.Cho cơm trắng nguội, bột chiên giòn, phần nước nóng còn lại, 200ml nước dừa vào bột gạo.Cho từ từ bột nghệ vào tất cả hổn hợp bột gạo, vừa cho vừa khéo khuấy đều. Đến khi bột lên color đẹp, hài lòng là được, không đề nghị cho không còn phần bột nghệ đã chuẩn chỉnh bị.Xay bột bằng máy xay sinh tố, lược qua rây mang đến nhuyễn mịn.Cho bột nghỉ trong một tiếng.Đánh chảy trứng, cho vào bột, nêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng coffe bột ngọt, khuấy tan.Cho 1 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cốt dừa, khuấy tan.Bắc nồi nước dừa lên bếp, nấu nướng lửa vừa cho bột lạnh lên, mới chín tới tới, hơi sánh thì tắt bếp, rót ra chén, cho thêm 1 ít muối bột vào, trộn đều.
*
Pha bột làm cho bánh khọt

Làm nước mắm:

Cắt bé dại tỏi, ớt.Pha nước dừa, nước mắm, đường, giấm. Bắc lên nhà bếp nấu nóng mang đến đường tan hoàn toàn rồi nhằm nguội.Cắt sợi củ cải trắng, cà rốt, ướp 1 không nhiều đường, muối, giấm để gia công đồ chua tất cả vị hơi chua chua ngọt ngọt.Khi nước mắm nam ngư nguội hẳn, múc ra chén, mang lại tỏi băm, ớt băm, đồ vật chua vào.

Xem thêm: Bán Căn Hộ Chung Cư Ngô Quyền Đà Lạt, Lâm Đồng 2022, Bán Căn Hộ Chung Cư Đường Ngô Quyền, Huyện Đà Lạt

Đổ bánh và thưởng thức:

Bật lửa vừa mang đến nóng khuôn bánh. Hạ lửa xuống, cho 1 ít dầu hành vào.Đổ bột khoảng 1/3 khuôn, khi phía dưới bột chín, cho 1 ít dầu hành vào phía rìa bánh mang lại giòn, đổ thêm bột vào tầm khoảng ½ khuôn.Sau 1 – 2 phút, cho nước cốt dừa lên.Bánh gần chín, cho một ít hành lá giảm nhuyễn và tôm lên.Khi bánh chín vàng, lật bánh lại nấu thêm 1 lát mang lại bánh chín đông đảo hai phương diện rồi gắp ra.Lần lượt cầm lại cho không còn bột, mang lại luân phiên các loại nhân mực, tôm, thịt.Khi thưởng thức, ăn kèm nước mắm chua ngọt, xà lách, cải xanh, húng cây, quế, diếp cá.

Video lý giải thực hiện:

3. Biện pháp làm bánh khọt miền Trung

*
Bánh khọt miền Trung

Nguyên liệu có tác dụng bánh khọt miền Trung:

Bột gạo: 200gBột năng: 100gBột nghệ: 1 muỗng cà phêCà rốt, đu đầy đủ bào sợi: 100gHành lá cắt nhỏ: 10gHành tím băm: 5gNước cốt chanh: 1 muỗng canhỚt băm: 3 tráiTỏi băm: 10gTôm: 200gTrứng gà: 1 quảTrứng cút: 10 quảCải xanh, rau thơmGiấm, nước mắm, đường, tiêu, muối, phân tử nêm

Cách làm cho bánh khọt miền Trung:

Pha bột:

Pha bột gạo cùng với bột năng, nếm nếm thêm hành lá, trứng gà, 450ml nước lạnh, 1 ít tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe bột nghệ. Trộn mọi các nguyên liệu rồi nhằm bột ngủ 60 phút.
*
Công đoạn trộn bột có tác dụng bánh khọt

Làm phần nhân:

Cắt bỏ đầu tôm, bóc tách vỏ, cọ sạch, ướp với 5g tỏi băm, 5g hành tím băm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, nhằm vào phòng mát tủ lạnh khoảng 30 phút.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, xào tôm mang đến chín, săn thịt lại thì gắp ra.Luộc trứng cun cút cho chín, nhằm nguội, bóc vỏ, giảm đôi theo chiều dọc.

Làm đồ gia dụng chua và nước mắm:

Làm vật chua: phối hợp 2 muỗng canh con đường và 2 muống nêm canh giấm trong 1 cái chén, dìm cà rốt, đu đủ bào sợi trong một tiếng.Pha nước mắm: Khuấy phần đông 1 muỗng canh nước cốt chanh, trăng tròn muỗng canh nước lọc, 10 muỗng nhỏ canh đường, 10 muỗng nhỏ canh nước mắm, 5g tỏi băm, ớt băm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dụng Auto Click Trên Iphone, Top Phần Mềm Auto Click Trên Hệ Điều Hành Ios

*
Làm vật dụng chua ăn với với bánh khọt

Đổ bánh & thưởng thức:

Đặt khuôn bánh lên bếp, mở lửa nhỏ, làm cho nóng và cho dầu lên 2 khía cạnh khuôn.Rót bột đầy khoảng 2/3 khuôn.Khi bột ngay gần chín, mang lại tôm cùng trứng tếch lên. Đậy nắp 2 phút ngóng bánh chín rồi gắp ra, đến lên tô lót sẵn giấy thấm dầu.Thưởng thức bánh cùng với cải xanh, rau củ thơm, nước mắm nam ngư chua ngọt kèm chút đồ chua.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã biết cách làm bánh khọt giòn tan siêu lôi kéo khiến anh chị đều nắc nỏm khen. Đừng quên mang đến Winmart hoặc tải ngay áp dụng noshop.vn để tại vị mua những nguyên liệu tươi ngon, tẩm bổ lại được tích lũy nữa nhé!