Cách làm bánh nhãn bằng bột mì

     

Cách làm bánh nhãn khá lạ lẫm với nhiều người, bởi đây là đặc sản của một số tỉnh phía Bắc như phái mạnh Định, Thanh Hóa,...Món bánh này có hình dạng như thể quả nhãn, vỏ ngoài màu vàng ưa nhìn kết hợp với hương vị dẻo thơm của trứng, gạo nếp, nước cốt dừa. Bánh nhãn thường được dùng để làm đãi khách trong đợt Tết hoặc nhâm nhi cùng các bạn bè. Hôm nay, hãy cùng công ty chúng tôi vào nhà bếp để học bí quyết làm món bánh siêu thu hút này nhé.Bạn sẽ xem: giải pháp làm bánh nhãn bằng bột mì

1. Khuyên bảo làm bánh nhãn bọc đường giòn thơm từ bột nếp1.2. Biện pháp làm bánh nhãn giòn, thơm bằng bột nếp2. Phương pháp làm bánh nhãn không quấn đường dẻo, xốp ngon2.2. Bí quyết làm bánh nhãn xốp ngon, không quấn đường3. Phía dẫn phương pháp làm bánh nhãn vừng tự bột mì ngon như bột nếp3.2. Cách làm bánh nhãn lăn vừng bằng bột mì4. Cách làm bánh nhãn xốp ngon cùng với sữa đặc

1. Lí giải làm bánh nhãn quấn đường giòn thơm trường đoản cú bột nếp

1.1. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Để tiến hành cách làm cho bánh nhãn bọc đường giòn thơm và thanh ngọt trên nhà, bạn hãy chuẩn bị đầy đầy đủ các vật liệu sau đây:

2 trái trứng gà120 gram bột nếp100 gram đường40 gram gừng tươi100 ml nướcDầu ăn
*

Các vật liệu cần sẵn sàng để có tác dụng bánh nhãn quấn đường. Ảnh: Internet.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nhãn bằng bột mì

1.2. Bí quyết làm bánh nhãn giòn, thơm bởi bột nếp1.2.1. Cách 1: Trộn bột và tạo hình bánhBước đầu tiên trong phương pháp làm bánh nhãn quấn đường là trộn bột. Bạn đập trứng vào tô, sử dụng đũa tấn công tan, kế tiếp cho bột nếp vào trộn đều. Chúng ta dùng tay nhồi cho đến khi đạt được một khối bột mềm dẻo và không trở nên dính tay.Dùng dao cắt bột làm 6 miếng, tiếp đó các bạn đặt từng miếng bột lên bàn sạch, cần sử dụng hai tay nặn miếng bột thành một dải dài. Sau đó, các bạn cắt dải bột thành các miếng nhỏ. Đặt lần lượt các viên bột vào lòng bàn tay rồi vo tròn lại đã tạo ra đĩa.
*

Cách trộn với nhào các thành phần hỗn hợp bột nếp làm cho bánh nhãn. Ảnh: Internet.1.2.2. Bước 2: cừu bánh và quấn đườngĐặt chảo lên bếp, đổ các dầu ăn uống vào, lúc dầu nóng bạn đổ bánh nhãn vào chiên, nhớ dùng đũa khuấy rất nhiều cho bánh tơi ra. Chúng ta chiên trung bình 40 phút cho bánh gửi vàng cùng giòn tung thì vớt ra đĩa tất cả lót sẵn giấy thấm dầu.
*

Chiên bánh trung bình 40 phút đến bánh đưa vàng giòn. Ảnh: Internet.Đem gừng đi gọt vỏ, cọ sạch, cắt lát rồi bỏ vô máy xay sinh tố. Đổ thêm lượng nước vào rồi xay nhuyễn, tiếp đến bạn lọc rước nước cốt gừng. Chan nước cốt gừng và đường vào chảo rồi cho lên nấu sôi.Khi nước đường gừng bước đầu đặc lại thì chúng ta đổ bánh nhãn đã cừu vào đảo đều. Bạn đảo khoảng chừng vài phút cho bánh thô lại và mặt đường kết tinh trắng bám xung quanh bánh thì tắt bếp, hòn đảo thêm khoảng 2 phút đến bánh khô hẳn nhé.
*

Đảo đều cho tới khi bánh khô với đường dính xung xung quanh bánh. Ảnh: Internet.

2. Giải pháp làm bánh nhãn không quấn đường dẻo, xốp ngon

2.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nếu bạn không thích ăn uống ngọt thì có thể thử ngay bí quyết làm bánh nhãn không quấn đường dẻo ngon sau đây. Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm:

400 gram bột nếp100 gram bột năng¼ muỗng cafe bột nở100 ml sữa tươi1 nhánh gừng tươi5 trái trứng gà1 lít dầu ăn200 gram đường cát
*

Bánh nhãn không bọc đường giành riêng cho những ai không thích ăn ngọt. Ảnh: Internet.

2.2. Phương pháp làm bánh nhãn xốp ngon, không quấn đường2.2.1. Cách 1: Trộn bột cùng ủ bộtĐập trứng con gà vào thau rồi tấn công kỹ, đổ tiếp bột nếp và bột năng để tạo độ sánh vào khuấy đều. Liên tục cho đường, bột nở vào đảo đều. Khi bột đặc, bạn đổ sữa tươi vào khuấy tiếp.Gừng các bạn gọt vỏ, rửa không bẩn rồi thái lát, đem đi xay nhuyễn rồi lấy nước cốt gừng trộn cùng bột. Chúng ta dùng tay nhồi bột thật kỹ cho tới khi bột mịn, kế tiếp dùng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo tô bột lại. Đem ủ khoảng 6 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Đem gừng xay nhuyễn rồi chắt rước nước cốt gừng. Ảnh: Internet.2.2.2. Cách 2: Nặn bánh và rán bánhHết 6 tiếng, chúng ta lấy bột ra ngoài nhào lại rồi phân chia bột thành đông đảo viên bé dại bằng nhau. Đặt viên bột vào lòng bàn tay rồi vo tròn lại, tiếp đến tiếp tục mang đến bột nghỉ thêm 30 phút.Sau 30 phút, các bạn đặt chảo dầu lên bếp, ngóng dầu sôi bạn cho từng viên bột vào chiên ngập dầu. Bạn đảo đều liên tục cho tới khi bánh gồm màu vàng đông đảo thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy ngấm dầu.
Nặn bánh thành những viên tròn rồi bỏ vào chảo rán ngập dầu. Ảnh: Internet.

3. Phía dẫn cách làm bánh nhãn vừng trường đoản cú bột mì ngon như bột nếp

3.1. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Ngoài bột nếp, bạn có thể sử dụng bột mì để tiến hành cách làm cho bánh nhãn. Hương vị sẽ không còn thua yếu bánh nhãn được thiết kế từ bột nếp đâu nhé. Sau đấy là những nguyên liệu bạn cần chuẩn chỉnh bị:

Bột mì: 70 gramĐường kính: 15 gramMuốiBột nởNước cốt dừaTrứng gà: 2 quả lớnDầu ănVừng (tùy theo sở thích)
Chuẩn bị bột mì để làm bánh nhãn. Ảnh: Internet.

3.2. Cách làm bánh nhãn lăn vừng bằng bột mì3.2.1. Bước 1: Đánh trứng cùng trộn bộtCách có tác dụng bánh nhãn từ bột mì cũng tương tự như bột nếp. Bạn sẵn sàng 1 tô lớn, đập 2 trái trứng vào rồi tiến công đều. Tốt nhất bạn nên thực hiện que tấn công trứng để trứng được đánh tan đa số hơn.Đổ bột mì đã sẵn sàng vào 1 đánh khác, đổ tiếp 2 lần bán kính trắng cùng 1 thìa cafe bột nở vào cùng. Trộn hồ hết bột rồi cần sử dụng rây lọc nhằm bột mịn hơn. Đổ tất cả hổn hợp bột này vào đánh trứng, cần sử dụng tay nhào kỹ cho đến khi đạt được một khối bột mịn dẻo. Giả dụ thấy bột khô chúng ta cũng có thể cho thêm một lượng nước nhé.
Đập trứng vào đánh rồi đánh đến trứng chảy đều. Ảnh: Internet.3.2.2. Cách 2: cách ủ bột với nặn sản xuất hình làm cho bánh nhãnSau lúc nhào bột xong, các bạn dùng một tấm màng quấn thực phẩm đậy bí mật tô bột rồi mang ủ khoảng 15 cho 30 phút. Ủ xong, chúng ta lấy bột ra ngoài rồi ban đầu nặn bột.Chia bột thành hầu như viên nhỏ dại bằng nhau rồi vo tròn lại. Bạn chú ý là form size viên bánh phải bằng với trái nhãn bình thường nhé.
Ủ bột khoảng tầm khoảng 30 phút cho bột nở ra. Ảnh: Internet.3.2.3. Cách 3: chiên bánh và làm áo đườngĐổ dầu vào chảo rồi đặt trên bếp đun sôi, lúc dầu sôi các bạn thả các viên bánh vào chiên vàng. Trong lúc chiên, chúng ta nhớ vặn lửa vừa bởi vậy bánh sẽ không xẩy ra cháy. Chúng ta chiên đến khi bánh vàng phần nhiều hai phương diện thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.Cho một chút nước thuộc 15 gram con đường vào nồi, để lên trên bếp hâm sôi cho con đường tan. Đổ thêm một số lượng nước cốt dừa vào để tạo nên độ to ngậy. Khi con đường keo lại thì bạn đổ bánh vào đảo đều khoảng chừng vài phút cho bánh bám đều đường thì tắt bếp.
Bánh nhãn làm từ bột mì ngon không hề kém bột nếp. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Tại Sao Một Bên Tai Nghe Bluetooth Không Nghe Được, Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Chỉ Nghe Được 1 Bên

4. Giải pháp làm bánh nhãn xốp ngon với sữa đặc

4.1. Nguyên liệu70 gram bột gạo nếp15 gram sữa quánh Ông Thọ1 trứng gàÍt dầu thực vậtĐường white (điều chỉnh theo khẩu vị nạp năng lượng ngọt)4.2. Bí quyết làm đặc sản bánh nhãn phái nam Định tự sữa đặcTrong 1 loại tô sạch, trộn trứng cùng với sữa đặc mang đến đều, đánh thành hỗn hợp bông mịn.
Bước kết hợp trứng với sữa đặc. Ảnh: InternetRây khoan thai bột nếp vào tô trứng sữa, khuấy phần đa để bột tan.Dùng tay đeo ức chế nhào láo hợp sao cho dẻo mịn, rồi cắt thành những khúc bột nhỏ, vo viên tròn.
Cách trộn bột dẻo mịn có tác dụng bánh nhãn. Ảnh: InternetBắc chảo dầu nóng, cho những viên bột bánh nhãn vào chiên giòn xốp lại là xong, bạn vớt bánh ra, nhằm ráo dầu.Bắc nồi nhỏ, mang lại đường cùng với 15 ml nước (nêm mặt đường ngọt vừa vị), khuấy hầu như tay để chế tạo thành hỗn hợp nước con đường màu cánh gián thì tắt bếp.
Cách làm bánh nhãn cùng với sữa đặc.ayuioCho bánh nhãn đã chiên vào nồi nước đường, đảo nhanh nhằm tẩm lớp đường quanh bánh. Đến lúc thấy mặt đường kết tinh lại trên bánh là trả tất.

5. Hầu hết điều cần chú ý trong quá trình làm bánh nhãn ngon chuẩn Nam Định

Với bí quyết làm bánh nhãn đặc sản Nam Định, khi nấu bếp nước đường, nhằm nước đường không chuyển sang color nâu, chúng ta nên để lửa vừa cùng canh liên tục. Nếu để nước đường thay đổi màu sắc nâu thì color bánh sẽ không còn đẹp, bánh sẽ sở hữu được vị đắng.Trong khi cừu bánh bạn cũng cần để lửa vừa, như vậy bánh sẽ không biến thành nổ với giòn từ kế bên vào trong. Khi bánh giòn thì mới bảo vệ được thọ và không biến thành ỉu, dai.Nguyên liệu làm bánh nhãn hoàn toàn có thể điều chỉnh linh động. Theo đó, chúng ta cũng có thể dùng thêm vani, dầu chuối, dầu bưởi,…khi có tác dụng áo đường, để bánh nhãn nặng mùi thơm hấp dẫn hơn. Người dân nam giới Định thường áp dụng mỡ heo để chiên bánh, đây được xem là bí quyết cách làm bánh nhãn ngon của họ.
Không được nhằm nước đường chuyển sang màu sắc nâu. Ảnh: Internet.

5. Cách bảo quản bánh nhãn tự làm giòn ngon, để được lâu

Sau lúc thực hiện dứt cách làm bánh nhãn, các bạn hãy đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào vỏ hộp sạch hoặc túi nilon bịt kín. Bạn có thể bảo quản bánh nhãn ở vị trí khô thoáng, tránh tia nắng mặt trời.Ngoài ra, việc bảo quản bánh nhãn trong gầm tủ lạnh cũng khá hiệu quả, góp bánh không trở nên ỉu cùng chảy nước. Nếu bảo quản đúng cách, bánh nhãn sẽ giữ được lâu. Mặc dù nhiên, bạn nên dùng hết bánh trong một – 2 tuần để trải nghiệm vị giòn ngon nhất.
Bảo cai quản bánh nhãn trong hũ thủy tinh có nắp đậy đậy. Ảnh: Internet.

6. Bánh nhãn là gì và có bắt đầu từ đâu?

Bánh nhãn là những món ngón ngày Tết khôn xiết quen thuộc, của cả trẻ em lẫn fan lớn, ngơi nghỉ miền Bắc. Như tên thường gọi của mình, bánh gồm hình tròn, nhỏ, trông y hệt như một trái nhãn ngộ nghĩnh vậy.

Về nguyên liệu, bánh được chế biến đa phần từ bột gạo nếp, hoặc bột mì, trộn cùng các hương liệu, rồi thái thành khúc nhỏ, vo viên lại, rán mang đến giòn xốp lên. Cơ bản, bí quyết làm bánh nhãn khá giống cách làm bánh mochi của Nhật (cũng trộn hỗn hợp bột gạo nếp), chỉ khác là bánh được rán chứ chưa phải hấp chín, và không tồn tại nhân, kích cỡ nhỏ.


Bánh nhãn là món ăn vặt phổ biến trên mâm mứt mời khách ngày Tết ở miền Bắc. Ảnh Internet

Về mối cung cấp gốc, theo ghi nhận, đây là món bánh đặc sản của đa số địa phương miền Bắc. Vào đó, phải kể đến những vùng nối liền với “thương hiệu” bánh nhãn – như phái nam Định (bánh nhãn Hải Hậu), Thanh Hóa,…

7. Một cái bánh nhãn chứa từng nào calo?

Cách làm bánh nhãn được thực hiện bằng phương pháp rán giòn cùng với dầu ăn. Bởi vì đó, một chiếc bánh nhãn nhỏ có thể đựng đến 80 calo. Trường hợp tẩm thêm đường mặt ngoài, con số này có thể tăng cho 117 calo. Đây chỉ cần món ăn uống vặt thỉnh thoảng mới bắt buộc dùng, tuyệt nhất là nếu khách hàng đang có ý định lên thực đối kháng giảm cân thì chớ nên liệt kê món bánh này vào list ấy nhé.


Một mẫu bánh nhãn tẩm đường nhỏ có thể chứa đến 117 calo.

Xem thêm: Tẩy Vết Kẹo Cao Su Trên Quần Áo Nhanh Gọn, Mẹo Tẩy Bỏ Bã Kẹo Cao Su Trên Quần Áo Nhanh Gọn

Như vậy là chỉ với sau ít phút, chúng ta đã xong cách làm cho bánh nhãn thơm ngon tại nhà. Vỏ bánh giòn tan phối kết hợp cùng vị thơm mập của sữa và trứng, vị the the của gừng mang lại cho bạn cảm xúc ngon miệng. Món bánh này dùng để chiêu đãi khách trong mùa lễ, tết thì không còn điều gì khác bằng. Nếu bao gồm thời gian, bạn hãy vào phòng bếp để từ tay tạo sự những mẫu bánh nhãn giòn ngọt, chiêu đãi mái ấm gia đình và anh em nhé.


Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *