Cách làm bánh pía sóc trăng

     

Bánh pía Sóc Trăng (Bánh lột da) có bắt đầu từ nước trung hoa với vỏ bánh bao hàm nhiều lớp “da” – lớp bột mỏng manh bao lấy lớp nhân bên trong. Bánh pía nguyên thủy chỉ bác ái đậu trộn mỡ chảy xệ đường, vỏ bánh làm bằng bột mì với thường được in chữ red color trên phương diện bánh. Hiện nay nay, bánh pía đã có không ít biến thể cho cân xứng với khẩu vị: nhân đậu xanh sầu riêng, khoai môn sầu riêng, đậu xanh không trứng, giết thịt lạp… đem lại cho thực khách các sự lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pía sóc trăng

*

Chúc các bạn thành công!

Công sản phẩm công nghệ Bánh Pía 2 :

Bột nước (bột da bánh pía)- 300g bột mỳ- 40g đường

-50g dầu ăn

- 50g ngấn mỡ nước

- 120g nước-1/2 tsp bột nở (baking powder)Trộn phần đa bột mì và bột nở. đến đường, nước, dầu nạp năng lượng và mỡ bụng nước vào bột, nhào cho đến khi bột dẻo quyện vào nhau (khoảng 10p). Để bột nghỉ khoảng 30 phút, chia bột ra làm 12 phần hầu hết nhau (mỗi phần trọng lượng khoảng 50g).

Bột dầu (bột ruột bánh pía)-75g bột năng-75g bột mì

-30g dầu ăn

- 35g ngấn mỡ nước

Tất cả vật liệu trộn đa số với nhau, chia những ra làm cho 12 phần (mỗi phần khoảng chừng 12g).

Nhân bánh (***)-250g đậu xanh xát vỏ

- 250g đường

- 80g dầu ăn- 100 bột nếp rang chín (bột bánh dẻo)

- 200g làm thịt sầu riêng

- 1 thìa mạch nha

-100g mỡ mặt đường (*)

-12 trái trứng muối (**)

(Nếu ai bao gồm Durian essence thì mang đến vài giọt đã thơm dậy hương thơm sầu riêng hơn nhiều)

(*)Cách làm mỡ đường: 100g ngấn mỡ phần, cắt hạt lựu rồi luộc sôi khoảng chừng 3 phút. Vớt ra mang lại ráo nước rồi cho khoảng 2 thìa canh con đường vào ướp. Để mỡ đường vào nơi tất cả gió khoảng chừng 2 giờ để mỡ vào lại.

(**)Cách hấp trứng muối: Trứng muối đập ra, vớt rước lòng đỏ bỏ vô bát. Ngâm với chút rượu trắng khoảng 15 phút rồi vớt ra, hấp phương pháp thuỷ đến khi lòng đỏ trứng chin.

(***)Cách làm nhân bánh: Đậu xanh xát vỏ, dìm nước ít nhất 4 tiếng nhằm đậu mềm. Cho vào nồi dày, đổ nước ngập 1 đốt ngón tay rồi nấu cho đến lúc đỗ chín mềm nhuyễn. đem thìa gố ngoáy dũng mạnh hoặc bỏ vào máy xay sinh tố, xay đỗ đến khi nhuyễn nát. Đỗ đã xay, cho vô chảo phòng dính, cho đường vào xào lửa vừa khoảng 30 phút cho tới khi đỗ tương đối se lại. Cho tiếp tục sầu riêng vào xào cùng. Tiếp đến cho mỡ đường và mạch nha. Trong quá trình xào, mang đến dầu lấn vào nhiều lần, đảo đều tay cho tới khi nhân vào lại và không còn dính chảo nữa thì đến bột bánh dẻo. Xào thêm 5 phút nữa là được. Để nguội.

*

Cách cán và gói bánh pía1) Cho 1 phần bột dầu 12g vào vào phần bột domain authority 50g với vê tròn lại.2) Cán bột lâu năm ra rồi cuộn quanh tròn lại theo hướng dọc.

3) Lại cán bột theo chiều nhiều năm 1 lần nữa. Quấn tròn lại theo chiều dọc.

Xem thêm: Bật Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook, Đề Xuất Kết Bạn Trên Facebook Là Gì

4) Cán miếng bột đã cuộn thành hình tương đối tròn. Chú ý cán ở trung tâm dầy, mép bên cạnh vòng tròn mỏng manh ra để dễ dàng gói, cán đầy đủ rộng nhằm gói nhân thôi.4) mang lại nhân lên chính giữa miếng bột, một tay đè để giữ nhân một chỗ, tay cơ kéo domain authority bột lên gói lại cho kín đáo nhân, nắn lại mang đến tròn đều.5) Gói kết thúc cho mặt phẳng bánh xuống khay đ ã l ót gi ấy n ến, cần sử dụng tay đè m ặt bánh hơi dẹp ra để mặt bánh được bởi phẳng.6) Lật mặt phẳng bánh lên, in mộc (stamp) lên phương diện bánh (nếu có)(cách in mộc lên bánh: Mình mang 1 miếng bông tẩy trang, phối hợp 1 ít màu đỏwiltonvà một ít nước rồi đổ lên trên dòng bông đó. In mộc lên bông sẽ thấm màu đỏ rồi in lên bánh)7) khi nướng cho mặt phẳng bánh xuống dưới, nướng ở ánh nắng mặt trời 220 độ C khoảng chừng 5-7 phút hoặc nướng đến khi nào bánh hơi vàng và da bánh nở xốp .<8)> Đảo ngược mặt phẳng bánh lên, sử dụng tăm đâm vài ba chổ để né khí, liên tiếp nướng ở ánh sáng 220 độ C khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thấy bánh quà đều.9) sử dụng chổi quét lòng đỏ trứng lên bánh, mang lại vào lò vi sóng bật chế độ nướng thêm 5 phút nữa là được

*

*

*

*

Chú ý:-Bánh nướng ngừng để sau 1 ngày sẽ ngon hơn.

- Bánh pía có thể dùng 100% dầu nạp năng lượng nhưng nếu sử dụng nửa dầu ăn và nửa mỡ bụng nước thì bánh vẫn thơm và xốp hơn.

- rất có thể xào nhân thô hoặc ướt. Nhân thô thì có thể vo tròn thành từng viên nhân, dễ dàng gói bánh. Nhân ướt thì khó vo tròn từng viên nhân, đóng góp bánh cũng khó hơn nhưng bánh thành phẩm vẫn mềm cùng ngon hơn.

- khi in ấn mộc lên bánh không được to gan tay, mực cần khô không được ướt. Mực ướt làm cho lớp da bánh dính lại cùng với nhau..

- domain authority bánh pía thì không đề nghị ngọt nhưng mà nhân phải đủ ngọt thì bánh new để lâu được.

Xem thêm: Cách Sửa Tin Nhắn Trên Messenger Chi Tiết Nhất, Cách Để Chỉnh Sửa Tin Nhắn Trên Messenger

- Đậu xanh mang lại nhân bánh đề xuất xay thiệt mịn thì bánh mới ngon, lúc xào nhân nên xào kĩ, xào đến bao giờ đậu trong với dẻo là được.