CÁCH LÀM BÁNH RÁN GẤC

     

Làm bánh gấc rán thơm ngon bồi dưỡng chiêu đãi cả nhà.Cùng trổ tài cùng với công thức dưới đây nhé!

Tự làm cho bánh rán gấc


Công thức:Vỏ: -250g bột nếp-10g bột tẻ-130g nước- 50g làm thịt gấc-80g đường-1 chút muối- 1 củ khoai tây khoảng 70-80g loại bở, luộc chín, bóc tách vỏ xay mịn-10ml dầu ăn uống
Cách làm:Nước đun tương đối nóng già, mang lại đường với muối vào khuấy tan. Xáo trộn thịt gấc đã có xay nhuyễn. Mang lại bột vào sử dụng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Cần sử dụng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng tầm 1-2 tiếng. Từ bây giờ chuẩn bị nhân.Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng chừng 50g dừa nạo, một chút ít muối nữa. Giải pháp xào nhân: Cho khoảng 3 thìa nước vào chảo, mang lại đường vào đun chảy hết, tiếp nối cho muối, đỗ xanh đã xay nát vào xào. Cho thêm tiếp dừa vào xào đến lúc ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.Chia bột vỏ thành từng phần, tiếp đến dàn mỏng, đặt nhân vào giữa với gói kín đáo lại.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán gấc

Lưu ý không nhằm lỗ hổng giữa bánh với nhân, sẽ làm vỡ tung bánh lúc rán.Lăn bánh lên vừng đang rang chín.Với lượng vỏ bột như trên có tác dụng được khoảng tầm 16-18 chiếc tùy kích cỡ.Rán trong chảo ngập dầu, lửa vừa đủ – nhỏ.Yêu cầu: Bánh nở ngay sát gấp đôi, rỗng ruột, vỏ mỏng, giòn.
*

Làm bánh gấc dễ dàng hơn các bạn tưởng

Màu đỏ bắt mắt của bánh gấc sở hữu đến cảm hứng may mắn, hãy thử có tác dụng để cúng tiên tổ và đãi anh chị món ngon lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu:

-Bột gạo nếp: 500g-Đường hoa mai: 200g (điều chỉnh chất ngọt theo khẩu vị)-Đỗ xanh xát vỏ: 200g-Cơm gấc: 1/2 quả-Dừa tươi nạo sợi, lạc rang giã nhỏ, muối.

Cách làm:

Bước 1:

- mong muốn làm bánh ngon bạn nên dùng bột nếp tươi: gạo nếp chiếc hoa kim cương ngâm qua tối đãi sạch, rắc vào nhúm muối hạt rồi có ra sản phẩm xay bột nước. đem lại bọc vào túi vải vóc treo lên cho róc nước.

Xem thêm: Chợ Mua Bán Xe Cũ Vĩnh Phúc, Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Mới Giá Rẻ Tại Vĩnh Phúc

- Gấc bỏ vào bát, bỏ vào một nhúm muối, một chút ít đường cùng rượu trắng, đeo găng nilon vào bóp thật nhuyễn,bỏ hạt.

Bước 2:

- mang đến bột vào cối giã cho thật dẻo, trộn gấc vào giã cùng để sinh sản màu đỏ. Nếu bột bị nhão thìrắc thêm bột tẻ vào giã cùng đến khi bột dẻo, mịn cùng không dính tay là được. Các bạn cũng có thể pha xác suất 9 phần gạo nếp với1 phần gạo tẻ trước khi xay bột, làm bánh đang đứng hơn.

- phân chia bột thành phần đông viên nhỏ, to thêm bột làm cho bánh rán một chút.

Bước 3:

- Đỗ xanh xátvỏ ngâm cho mềm, cho vào nồi đổ một ít nướcnấu chín hoặc vật dụng chín bằng chõ xôi. Đỗ còn nóng cho vô cối giã nhỏ.Cho con đường vào chảo cùng một chút ít nướcđến lúc ngả sang màu kim cương thì mang đến dừa nạo gai vào đảo khoảng tầm 3 phút. Chođỗ vào trộn hầu như cùng một chút ít muối để nhân tất cả vị ngọt đanh hơn. Đảo cho đến khi đỗ và mặt đường se lại, khô không dính chảo thì tắt bếp, cho lạc rang giã nhỏvào trộn đều. Để nguội rồi viên thành nhân nhỏ tuổi vừa phải. Bạn có thể điều chỉnh chất ngọt của nhân bằng cách cho thêm nước mặt đường vào xào thuộc nếu nhân nhạt.

Bước 4:

- Cán mỏng manh từng miếng bột, cho nhân vào rồi vê cho kín đáo và tròn. Làm cho lần lượt cho tới khi không còn nhân cùng bột.

Bước 5:

- Đun sôi nước, thả bánh vào luộc. Lúc bánh nổi lên thì vớt ra ngay và cho vào đĩa. Nếu để lâu khôngvớt ra kịp bánh sẽ ảnh hưởng nhão quá, không mịn và cho ra đĩa bị chảy.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lá Bạc Hà Trị Ho Hiệu Quả Cho Mọi Đối Tượng, Cách Sử Dụng Lá Bạc Hà Để Giảm Cân

Bước 6:

- Để nguội hẳn sau khoảng tầm vài tiếng ăn uống bánh đang ngon hơn, vỏ bánh dẻo cùng mềm còn nhân bánh vừa thơm, ngậy vừa bùi, ngon hơnbánh trôi bánh chay.

(St)Cách làm cho bánh rán ngọtCách làm cho bánh rán mặnCông thức có tác dụng bánh rán thời điểm lắcLàm bánh rán kim bỏ ra trổ tài đầu bếpCác các loại bánh rán dễ làm trong máu trời se lạnh