Cách Làm Bánh Red Velvet

     

Bắt nguồn từ Mỹ và rất được ưa chuộng ở khắp nơi trên rứa giới, bánh Red Velvet không những nổi tiếng bởi vì vẻ ngoài sexy nóng bỏng với nhan sắc đỏ đặc trưng của cốt bánh xen lẫn cùng lớp kem white mịn, nó còn si bởi mùi vị cacao thơm nồng kết hợp hài hòa và hợp lý với phần cream cheese chua chua, lớn ngậy.Tất cả những điều đó đã hòa quấn để làm cho một chiếc bánh lôi kéo khó chống lại, cho dù cho là ổ bánh truyền thống lịch sử hay những cái cupcake bé xinh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh red velvet

*


Bên cạnh hương vị và màu sắc sắc, bánh Red Velvet còn gây ấn tượng bởi cái tên quá đỗi sang chảnh và kiêu sa - các cái bánh nhung đỏ nồng nàn và say đắm. Tên thường gọi này quả thực đã diễn tả rất đúng đắn đặc tính của nó: mượt mại, ẩm mịn và luôn rực rỡ. Với dung nhan đỏ như nhung đầy mê hoặc, các loại bánh nữ hoàng này khôn cùng thích hợp để gia công quà tặng ngay trong rất nhiều buổi tiệc cưới, kỷ niệm, ngày lễ noel hay ngày Valentine.

Chỉ có nhu cầu các nguyên liệu đơn giản và dễ dàng tìm, việc tạo thành một dòng bánh nhung đỏ ngon mồm và đẹp mắt ngay tại nhà sẽ không quá phức tạp hay tốn các thời gian. Mặc dù nhiên, trước lúc tới với biện pháp làm Red Velvet cake, họ sẽ cùng tò mò về nguồn gốc, đặc điểm cũng như thành phần tạo nên loại bánh hoàn hảo này.

Từ nhan sắc đỏ quyến rũ cho đến món bánh Red Velvet trứ danh núm giới

Cũng như nhiều công thức nấu ăn uống khác trên cầm cố giới, nguồn gốc thực sự của bánh Red Velvet cho tới lúc này vẫn còn là một trong những điều túng thiếu ẩn. Không có bất kì ai biết đúng mực chiếc bánh đỏ như nhung này xuất hiện lần đầu tiên bao giờ và ngơi nghỉ đâu, tuy nhiên theo một số nghiên cứu vãn thì nó ra đời từ cầm kỷ 19 ở miền nam bộ Hoa Kỳ. Một trong những ý kiến khác lại cho rằng vào trong thời điểm 1920, công ty Adams Extract tại Texas - nơi đầu tiên sản xuất ra red color dùng trong thực phẩm, được cho là đã trí tuệ sáng tạo ra cách làm bánh Red Velvet và sở hữu nó đến với các nhà nhà bếp trên khắp nước Mỹ. Điều này có vẻ phù hợp vì vào thời đó, những doanh nghiệp ở Mỹ thường tạo thành các món ăn mới nhằm kết hợp với sản phẩm của chính mình như một phương pháp quảng cáo. Còn trên Canada, đó là món tráng miệng nổi tiếng của các nhà hàng quán ăn và tiệm bánh ở trong chuỗi siêu thị bách hóa Eaton vào trong năm 1940 với 1950, nên không ít người vẫn lầm tưởng các loại bánh này là cách làm độc quyền của Eaton.

Về khía cạnh văn bản, trong số những tài liệu sớm nhất đề cập đến bánh nhung đỏ là “The Joy of Cooking” của Irma S. Rombauer năm 1943 cùng cuốn “American Cookery” của James Beard xuất bản năm 1972. Theo quyển The Vanishing Hitchhiker của Jan Brunvand (WW Norton & Company, 1989), loại bánh bước đầu nổi tiếng từ khách sạn Waldorf-Astoria vào thời gian năm 1959. Chuyện nhắc rằng, một bạn nữ thực khách do trót say mê mùi vị của bánh Red Velvet sau khi trải nghiệm nó tại nhà hàng nên sẽ hỏi xin công thức. Tức thì sau đó, cô dấn được cách làm làm bánh cùng với tờ hóa đơn 100 USD (hoặc 200 giỏi 300 USD tùy phiên bản) cho bài toán chia sẻ bí quyết này. Bởi quá khó chịu khi cần chi trả một trong những tiền lớn, cô đã phát miễn phí công thức hướng dẫn làm cho bánh Red Velvet đi mọi nơi như một phương pháp trả đũa, vô tình khiến cho chiếc bánh trở nên danh tiếng trên toàn vậy giới.

*

Theo tờ new york Times, vào trong thời hạn 1940, 50 với 60, bánh Red Velvet vẫn chưa được phổ biến. Đến những năm 90, bánh nhung đỏ và những biến thể của nó mới được yêu thương thích thoáng rộng nhờ bộ phim truyện Steel Magnolias năm 1989 với sự tham gia của diễn viên Julia Roberts, và tiệm bánh Magnolia Bakery được mở bán khai trương ở Manhattan vào khoảng thời gian 1996.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Non Nướng, Cách Làm Sườn Non Nướng Mềm Và Không Bị Khô

Điều gì tạo nên sức hút của bánh Red Velvet?

Không ai hoàn toàn có thể phủ nhấn rằng đặc trưng dễ nhận thấy nhất của bánh nhung đỏ là color và kết cấu. Bánh Red Velvet thường có rất nhiều lớp, có red color sậm làm cho điểm nhấn, phối kết hợp tương bội nghịch với lớp kem trắng mịn phủ bên phía ngoài càng tạo nên chiếc bánh rất nổi bật hơn bao giờ hết. Màu sắc đậm nhạt của cốt bánh còn tùy trực thuộc vào sở thích cũng như mục đích của người đầu bếp, sắc đẹp đỏ này được hình thành vị sự ảnh hưởng của bơ, giấm và baking soda có trong thành phần, cùng một chút màu chiết xuất từ thực trang bị để tăng lên độ rực rỡ. Biện pháp tạo màu tự nhiên này có thể được coi là nguồn gốc của tên gọi "nhung đỏ".

Tuy nhiên, một cái bánh đạt chuẩn không chỉ mang màu sắc lộng lẫy mà kết cấu bánh nên đủ độ ẩm mượt, mềm mại như nhung, thoảng hương cacao nồng nàn và bao gồm vị phô mai hơi chua dịu nhưng vẫn bự ngậy. Nếu bạn ăn yêu cầu một miếng bánh khá khô hoặc hơi bở, thì chắc chắn đó chưa phải là Red Velvet đúng nghĩa.

*

Hiện nay, gồm hai bí quyết làm bánh Red Velvet phổ biến nhất là ổ bánh cổ điển và những cái cupcake xinh xắn. Mặc dù nhiên, với bàn tay khôn khéo của những người dân thợ bánh chuyên nghiệp hóa thì bánh nhung đỏ còn có thể được đổi khác thành: cheese cake, mousse cake, pancake, roll cake, whoopie pie, brownies, cookie, muffin, donut, waffle, macaron…

*

Cách làm bánh Red Velvet để đoạt được những thực khách tức giận nhất

Thành phần thiết yếu để tạo cho chiếc bánh phái nữ hoàng này gồm những: sữa, đường, bơ (buttermilk) hoặc giấm (vinegar), trứng, bột cacao, bột mì, baking soda với màu thực phẩm. Ở bí quyết truyền thống, giấm với bơ đều sở hữu tính axit nên khi chạm chán baking soda (NaHCO3) đang phản ứng sinh ra màu đỏ sẫm và các bóng khí, những sạn bong bóng này vẫn len lỏi vào bên phía trong cấu trúc bánh và tạo cho nó trở nên mềm mại và mượt mà hơn. Kế bên ra, giấm với bơ còn hoàn toàn có thể kết phù hợp với bột cacao thô (có chứa hợp hóa học màu hữu cơ anthocyanin) mang lại ra red color tự nhiên, làm mềm bột cùng giữ mang đến bánh trơn mịn hơn. Tuy nhiên, phần đông bột cacao được bày bán hiện nay đều vẫn qua giải pháp xử lý kiềm hoá để làm mất đi tính axit, yêu cầu sẽ nặng nề phản ứng cùng với giấm cùng bơ trong câu hỏi tạo màu.

Trong cố kỉnh chiến sản phẩm II, không chỉ là cacao thô cơ mà những vật liệu làm bánh khác cũng tương đối khó search thấy bên trên thị trường, các đầu bếp đành cần sử dụng red color chiết xuất trường đoản cú củ dền hoặc củ cải mặt đường vào vào công thức, nhằm bánh không chỉ có có color sắc bắt mắt và vị ngọt hấp dẫn, ngoài ra có tính năng giữ ẩm. Ngày nay, để tiện nghi và mau chóng giành được sắc độ như ao ước muốn, nhiều người dân đã sử dụng màu thực phẩm để triển khai tăng thêm độ tỏa nắng cho dòng bánh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Ch Play Sang Nước Ngoài, Cách Thay Đổi Quốc Gia Trên Google Play

Những vật liệu nêu bên trên là nhân tố cơ phiên bản cần sẵn sàng theo bí quyết làm truyền thống. Tuy nhiên vài năm sát đây, trên thị trường đã xuất hiện không ít loại bột có tác dụng bánh trộn sẵn, vào thành phần đã tổng hợp đầy đủ các nguyên liệu khô chứ không 1-1 thuần chỉ tất cả bột mì hay bột gạo thông thường. Trong các các thương hiệu uy tín bắt buộc kể đến dòng sản phẩm bột trộn bánh ngọt cao cấp Tegral Satin Moist Cake sử dụng technology Acti-Fresh của tập đoàn lớn Puratos Grand-Place Việt Nam. Không cần không ít nguyên liệu xuất xắc dụng cụ, sự nhiều chủng loại và tiện nghi của các loại bột này đã khiến cho việc có tác dụng bánh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết.

*