Cách Làm Bánh Tằm Bột Năng

     

Bánh tằm bì gồm sự trộn trộn hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa vị mặn với ngọt, là món ăn uống rất đặc trưng ở miền tây-nam Bộ. Bài viết sẽ share đến các bạn cách có tác dụng bánh tằm suy bì bột năng béo ngậy, mùi vị đậm đà, giòn dai lôi kéo để thưởng thức cùng chúng ta bè, tín đồ thân. Cùng học làm cho món nạp năng lượng vặt này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tằm bột năng

Bạn vẫn xem: cách làm bánh tằm bột năng


*
Bánh tằm suy bì là món ăn uống rất đặc thù ở miền Tây (Ảnh: Internet)

Nguồn cội bánh tằm bì

Bánh tằm phân bì có nguồn gốc xuất xứ từ bạc đãi Liêu. Bánh bao gồm sợi bánh trắng, dài, bề ngoài giống nhỏ tằm, được ăn cùng với tị nạnh nên mang tên gọi “tằm bì”. Sự thú vui của món bánh tằm tị nạnh nằm tại đoạn bạn nạp năng lượng bánh kèm với nước cốt dừa beo béo phối hợp nước mắm chua ngọt. Tuy bao gồm sự đối lập về các gia vị nhưng khi trộn bình thường lại, bánh tằm bì có sự hòa trộn hương thơm vị tuyệt đối và hết sức cuốn hút.

Sợi bánh tằm khá dai, kết hợp với khoai mì với dừa nạo thơm bùi, xáo trộn với mè rang thơm lừng khiến cho một món nạp năng lượng có hương vị độc đáo. Bánh tằm bì cung ứng chất đạm, chất béo, hóa học xơ với vitamin nên đấy là món ăn xuất sắc cho sức khỏe, rất có thể được dùng làm thay các bữa ăn chính. Phương pháp pha bột làm bánh tằm tị nạnh ở từng vùng sẽ sở hữu điểm không giống nhau, do đó mà bánh tằm bì cũng có thể có khẩu vị, đặc trưng riêng của từng vùng miền. Tuy vậy, giải pháp làm bánh tằm bì luôn có những bí quyết cơ bạn dạng để thực hiện. Thuộc HNAEdu vào phòng bếp làm bánh tằm bột năng nhé.

Nguyên liệu làm cho bánh tằm bì

500g khoai mì50g bột năng200g dừa nạo1 củ dền nhỏ1 bó lá dứa50ml nước cốt dừa1 thìa nước dừa tươi1 muỗng mè rangGia vị: đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt

Cách làm cho bánh tằm bột năng

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mì lột bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối hạt pha loãng trong khoảng 5 tiếng rồi vớt ra để ráo nước. Dùng giải pháp bào khoai mì. Mang đến khoai mì sẽ bào vào trong túi lọc, thay khô khoai mì và chỉ lấy phần bã.Phần nước cốt còn dư bạn để lắng đọng trong khoảng tầm 30 phút rồi nạo lấy tinh bột trắng bám ở lòng tô, sau cuối bỏ đi phần nước cốt đã vắt.Lá dứa rửa sạch, thái bé dại rồi cho vào máy xay nhuyễn, rứa lấy 100ml nước cốt lá dứa.Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt bé dại rồi xay nhuyễn, lọc mang 100ml nước cốt củ dền.
*
Chuẩn bị nước cốt lá dứa cùng nước cốt củ dền (Ảnh: Internet)Bắc chảo lên bếp, đến mè rang vào, vặn vẹo lửa bé dại và rang cho đến lúc mè kim cương thơm. Đợi mè nguội, giã nhuyễn với 1 ít đường và muối.Ớt loại bỏ hột, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn tỏi, ớt.

Làm hỗn hợp bột bánh

Trộn mọi tinh bột khoai mì nạo được với bã khoai mì đã cầm cố khô. Phân phối 1/3 thìa đường, 1/3 muỗng muối, 50g bột năng để tạo độ sánh và trộn đều. Tùy thuộc vào khẩu vị, nếu bạn thích ăn bánh tằm so bì dai ngon rất có thể tăng thêm lượng bột năng. Tiếp nối chia các thành phần hỗn hợp bột thành 3 phần, mỗi phần khoảng chừng 120g.

*
Trộn phần lớn bột để làm bánh tằm (Ảnh: Internet)

Đổ nước cốt lá dứa vào tô lắp thêm nhất, khuấy rất nhiều để tạo màu xanh lá cây cho bánh. Tương tự, chúng ta cũng rưới nước cốt củ dền vào tô lắp thêm hai với khuấy đều lên. Phụ thuộc vào sở ham mê mà chúng ta có thể điều chỉnh lượng nước sao để cho bánh lên color như ao ước muốn.

Ở sơn còn lại, các bạn cho vào 100ml nước lọc, chỉ cho lượng nước hoàn toản để khi trộn bột không thực sự loãng cũng không thật khô. Nếu muốn có món bánh tằm bì lớn ngậy cùng ngon hơn, bạn có thể thay nuốm nước lọc bởi nước cốt dừa. Mặc dù cũng cần chú ý sử dụng nước cốt dừa hoàn toàn có thể khiến bánh tằm tị nạnh không giữ lại được lâu với phải sử dụng trong thời hạn ngắn.

Article post on: noshop.vn


Hấp bánh tằm

Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy nến dưới đáy khuôn nhằm bánh không biến thành dính trong khi hấp. Nếu như không sử dụng giấy nến bạn có thể dùng lá chuối để thế thế. Cho lần lượt từng phần bột bánh đang trộn màu vào rồi dàn rất nhiều bột trong khuôn. Chăm chú chỉ để lớp bột dày khoảng tầm 1cm, nếu nhằm bột dày quá khi hấp bánh đã lâu chín phần nhiều hơn.

Xem thêm: Cách Thêm Trang Web Vào Tiktok Và Tạo Link Bio Trên Tiktok Chuyên Nghiệp

đề nghị xem:
*
Dàn số đông bột bánh trên xửng hấp (Ảnh: Internet)

Hấp bánh trong tầm 15 – đôi mươi phút tùy thuộc vào mức lửa, nếu khách hàng vặn lửa lớn số 1 thì chỉ việc hấp trong 15 phút. Để tránh đến hơi nước ko nhiễu xuống làm bánh bị nhão, các bạn dùng một miếng vải hoặc khăn bông đặt lên trên nồi, sau đó mới che nắp lại.

Khi thấy bánh trong lại có nghĩa là bột đang chín. Để khám nghiệm bánh chín tuyệt chưa, bạn cũng có thể dùng 1 que tăm xiên vào phần bột, ví như rút tăm lên không dính bột bánh có nghĩa là bánh vẫn chín hoàn toàn. Chúng ta lấy khuôn bánh ra, ngóng nguội rồi bổ thành từng miếng dài.

Article post on: noshop.vn


Cách làm cho nước chấm bánh tằm

Hòa rã một ít cỗ năng vào nước cốt dừa, nêm một chút ít muối, đường làm thế nào cho nước cốt dừa bao gồm vị mặn ngọt là được. Đun nước dừa tươi với lửa nhỏ dại liu riu, cảnh giác không nhằm sôi lên mà chỉ đun cho đến khi lăn tăn bọt bong bóng khí rồi tắt bếp.

Nước mắm chua ngọt được trộn theo tỉ lệ thành phần sau: bạn đun 2 muỗng nước dừa tươi đến khi nóng lên, thêm 2 muỗng đường vào hòa tan. Tiếp đến cho 2 thìa nước nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ thìa tỏi, ớt giã nhuyễn vào khuấy hầu như rồi nêm nếm cho đủ miệng.

Trình bày cùng thưởng thức

Đựng bánh tằm tị nạnh trong đĩa bao gồm lòng sâu, trang trí với dừa nạo, thêm mè rang, nước cốt dừa vào và trộn các bánh lên. ở đầu cuối bạn trộn nước mắm chua ngọt vào bánh nhằm tạo mùi vị đặc biệt, vừa đậm đà mùi vị nước mắm thơm ngon, vừa dậy mùi lớn béo bùi bùi của nước cốt dừa.

phải xem:

Article post on: noshop.vn


*
Thành phẩm bánh tằm đẹp nhất mắt, vừa thơm vừa ngon (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm

Sợi bánh tằm suy bì mềm, dẻo, mịn, có hương vị thơm ngọt, khủng ngậy cực kỳ lôi cuốn của nước cốt dừa, hòa quyện với vị ngòn ngọt, mằn mặn, chua thanh của nước mắm chanh ớt.

Vậy là với gần như bước triển khai đơn giản, bạn đã sở hữu ngay món bánh tằm nước cốt dừa lớn ngậy, lạ miệng mà vẫn đang còn hương vị đặc biệt quan trọng lôi cuốn. Đừng quên chia sẻ với chúng ta bè, người thân trong gia đình cách làm cho bánh tằm bột năng đơn giản và dễ dàng mà ngon miệng này nhé.

Xem thêm: Ngày Giãn Cách Chế Biến Trái Vả Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Ngoài biện pháp làm bánh tằm phân bì mà ngôi trường Đào chế tạo ra Học thổi nấu Ăn bài bản | HNAEdu đã chia sẻ, còn có cách làm bánh tằm suy bì cay, bí quyết làm bánh tằm phân bì se tay… cũng lôi cuốn không kém. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm các phương pháp làm món bánh Việt thơm và ngon khác, hãy để lại thông tin theo form dưới để HNAEdu hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp nhé.