CÁCH LÀM BÁNH TẰM SE

     

Khi nói đến bánh tằm thì các bạn sẽ nghĩ ngay mang lại món bánh tằm khoai mì đúng không nhỉ nào, nhưng ở miền Tây còn tồn tại một nhiều loại bánh tằm bì khác ăn lẫn với nước cốt dừa với nó không phải làm tự khoai mà được thiết kế từ bột gạo với bột năng. Đây là món nạp năng lượng được tương đối là nhiều người yêu thích, hãy cùng với chuyên mục Học làm bánh khám phá cách làm cho món bánh này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tằm se


Nguyên liệu có tác dụng bánh tằm bì

Bột

Bột gạo: 200gTinh bột năng: 20gNước: 500mlMuối: ½ mcftinh bột năng ( bột áo): 50gDầu ăn: 1 ít

Thịt bố rọi: 200gNước dừa tươi: 200mlHành tím: 2 củNước mắm: 1 thìa canhBì thái sợi: 200gRượu nấu ăn ăn: 50mlGừng: 30gNước: 1 lítThính gạo: 50gMuối: ½ mcfĐường: ½

Nước cốt dừa

Nước cốt dừa: 200mlMuối: ¼ Đường: 10gTinh bột bắp: 3g

Nước mắm

Đường: 50mlNước mắm: 50mlNước lọc: 150mlGiấm: 25mlTỏi, ớt: tùy thíchRau ăn kèm: dưa leo, rau củ thơm…

Cách có tác dụng bánh tằm bì

Bước 1: làm bánh tằm

*

Chuẩn bị một chiếc nồi không dính, mang đến bột gạo, tinh bột năng, ½ mcf muối cùng 500ml nước vào khuấy các cho bột tan xong để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút cho bột nở. Sau kia bắt lên phòng bếp nấu với lửa lớn, cần sử dụng đũa khuấy đều tay từ vào ra ngoài, nấu bếp được khoảng chừng 1 phút thì thấy bột ban đầu sôi vón viên lại các bạn hạ nhỏ tuổi lửa lại khoảng tầm trung bình và liên tiếp khuấy số đông tay theo một chiều. Khuấy cho đến khi bột đặc lại thành một khối cùng không dính nồi nữa thì nói khỏi bếp, đến bột nguội bớt khoảng tầm 20 phút.Sau lúc để bột nguội bớt thì thì bạn chia nát ra thành 4 giỏi 5 phần nhỏ không chỉ đều, kế tiếp bạ số đông cục bột qua lớp bột áo rồi tạo ra mặt phẳng và nhồi, đối với bột bánh tầm này thì tương đối nhão nên những khi nhồi bạn nhồi nhẹ tay, nhồi mang lại khi cảm thấy bột áo vừa thấm phần lớn vào bột thì bạn xe cục bột đến nó nhiều năm ra. Và liên tục bạn làm cho hết hồ hết phần còn lại.Tiếp tục, các bạn nhúng những đầu ngón tay vào tô bột áo, các bạn ngắt phần đông thanh bột thành từng viên khoảng 1 đốt ngón tay và tiếp đến bạn để xuống bàn xe tốt đầu đến nó lâu năm nhọn ra với lần lượt các bạn bạn mang đến hết phần bột.Sau lúc xe bột hoàn thành thì chúng ta chia bánh tằm ra thành nhì dĩa để lấy đi hấp, trước lúc hấp thì bạn cho một muỗng canh dầu rưới đầy đủ lên dĩa bánh rồi đem hấp cơ mà vậy khi hấp xong lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn. Nước sôi bạn cho dĩa bánh lên sửng hấp với hấp khoảng chừng 4 – 6 phút, trong những lúc hấp thì bạn nhớ xuất hiện thêm xem hòn đảo bánh ở dưới dĩa lên nhằm bánh được chín hồ hết mà không xẩy ra nhão.Phần hấp bánh cũng quan trọng đặc biệt nên các bạn cần lưu ý điều chỉnh xem thời hạn để bánh không bị nhão quá hay không chín đều.

Bước 2: làm bì

Đầu tiên thì chúng ta đi rim thịt, bắt một chiếc chảo lên nhà bếp cho 2 muống nêm canh dầu ăn vào dầu lạnh thì mang lại hành tím cùng thịt vào chiên bỏ thịt theo lớp săn lại hơi tiến thưởng hai mặt rồi new cho nước cốt dừa tươi với 1 muỗng canh nước mắm vào rồi rim với lửa vừa, thấy lúc nước ngay gần cạn thì các bạn trở khía cạnh thịt phần lớn tay làm cho thịt ngấm, trở cho đến khi nước vào chảo cạn quánh lại là được.Đợi bỏ thịt theo lớp nguội rồi cắt thành từng gai mỏng.Tiếp tục bắt mọt loại nồi lên bếp, cho vô 1 lít nước cùng 30g gừng giảm lát, nước sôi thì bạn cho so bì và 50ml rượu vào nấu mang đến sôi khoảng tầm 2 phút thì vớt suy bì ra rồi xả lại với nước rét mướt vài lần cho bì được sạch với săn lại, rồi để cho ráo nước.Bì ráo nước thịt các bạn cho vào một chiếc tô tiếp nối múc từng thìa thính gạo bỏ vô từ từ, vừa cho đủ trộn những khi thấy ưa thích đã bao phủ đều phân bì thì bạn cho phần giết rim vừa cắt khi nảy vào trộn rất nhiều lên, nêm vào ½ mcf muối và ½ mcf con đường trộn đa số một đợt tiếp nhữa là xong.

Bước 3: làm cho nước cốt dừa

Bắt một cái nồi nhỏ tuổi lên bếp, đến 200ml nước cốt dừa, ¼ mcf muối, 10g con đường và 3g tinh bột bắp vào khuấy đều, tiếp nối bật nhà bếp lên vừa đun vừa khuấy cho gần như tay đến lúc nước cốt sôi lên thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Tải Tik Tok Trung Quốc Trên Máy Tính, Cách Tải Tik Tok Trung Quốc Cho Máy Tính

Cách có tác dụng nước mắm nạp năng lượng bánh tằm bì

*

Để bánh tằm so bì được ngon hơn thì một trong những phần cũng phụ thuộc nước mắm. Đầu tiên chúng ta cho vào trong nồi 50g đường, 40 – 50g nước mắm tùy và độ mặn của nước mắm, 150ml nước với 25ml giấm, nấu đến sôi lên khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ra tô rồi thêm tỏi ớt băm tùy thích.Cho bánh tằm ra dĩa rồi cho phân bì lên, dưa leo bằm sợi cùng rau thơm cắt nhỏ dại cuối thuộc là chan nước cốt dừa và nước mắm lên là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Bánh tằm bì từng nào calo?

Thông thường xuyên thì một suất bánh tằm suy bì sẽ chứa khoảng chừng 370 kcal vậy cho nên khi ăn uống bạn hãy để ý đến lượng calo nạp vào cơ thể đối với đông đảo ai thân thiện về vụ việc ăn né còn bình thường thì lâu lâu ăn thì vẫn ko sao tất cả thể đồng ý được nên chúng ta hãy thoải mái và dễ chịu khi ăn.

Xem thêm: Lên Đồ Ngộ Không Đi Rừng - Cách Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Món bánh tằm bì là một món nạp năng lượng khá là quen thuộc đối với người miền Tây, một món ăn phối kết hợp giữa nước cốt dừa và nước mắm tạo nên một hương vị tuy mớ lạ và độc đáo nhưng ngon. Phương pháp làm thì vô cùng đơn giản dễ dàng không quá phức hợp nên ai ai cũng có thể có tác dụng được dễ dàng. Nếu như khách hàng đang xem bài viết này thì hãy lưu ngay giải pháp làm bánh tằm bì đó lại để trổ tài cho gia đình mình cùng nạp năng lượng nhé.