CÁCH LÀM BÁNH TÉT TRÀ CUÔN

     

Bánh tét Trà Cuôn là trong những đặc sản của Trà Vinh làm cho siêu lòng rất nhiều thực khách lúc tới với mảnh đất này. Phương pháp làm bánh tét Trà Cuôn khá solo giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến hóa ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức. Với mùi vị thơm ngon, mặn mà không lẫn vào đâu được, chắc chắn rằng ai trải nghiệm cũng phải mê mệt đấy!

Cách làm cho bánh tét Trà Cuôn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Lá chuối tươi

- Dây buộc

- Trứng vịt muối

- Gạo nếp

- thịt nạc

- Đậu xanh

- Lá rau xanh ngót

*

Nguyên liệu làm cho bánh tét Trà Cuôn khá 1-1 giản

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn mang lá chuối phơi nắng nắng cho tới khi tương đối sạm màu thì mang theo lau sạch mát về xếp lại cho gọn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tét trà cuôn

- Gạo nếp chúng ta vo 5 nước mang lại sạch xong để ráo.

- Lá rau củ ngót các bạn đem rửa sạch, cho vào máy xay xay rước nước cốt, bạn có thể cho thêm lượng nước nhưng tránh việc cho không ít để tránh bị loãng, màu sẽ được bắt mắt.

- bạn mang gạo nếp đang để ráo trộn với nước rau ngót. Ở cách này, bạn nên chọn thật các tay mang lại gạo nếp được thấm hầu như màu. Việc này sẽ giúp cho bánh sau khoản thời gian thành phẩm được bắt mắt, cuốn hút hơn.

- Với bí quyết làm bánh tết Trà Cuôn này, chúng ta rửa sạch đậu xanh, dìm với nước ấm trong tầm 4 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, vớt đậu ra xào với ít dầu, thêm ít muối, mì chính, đường, tiêu vào xào rồi tắt bếp, đợi đậu xanh nguội, các bạn vo thành nuốm to.

- Thịt cha rọi chúng ta mang cọ sạch, cắt miếng dài khoảng 3 - 4cm rồi ướp với gia vị và hành băm nhuyễn trong vòng 30 phút xếp thịt ngấm đều.

- dìm dây lạt cùng với nước ấm để dây lạt được mềm, khi gói sẽ dễ dãi hơn.

Bước 2: tiến hành gói bánh

- chúng ta cắt lá chuối thành từng miếng 40 x 40cm, tùy theo kích cỡ của lá mà chúng ta cũng có thể điều chỉnh sao cho hợp lý.

- Tiếp theo, xếp 2 lá ngang, 2 lá dọc ở xen vào nhau. Lưu ý, buộc phải xếp lớp lá lớn nằm tại giữa.

Xem thêm: Tag: Làm Sao Để Có Vòng Hồi Máu Trong Free Fire Có Khả Năng Hồi Màu Bá Đạo Nhất

- Sau đó, đến gạo nếp vào phần vị trí trung tâm lá, dàn đông đảo theo chiều dài, rồi mang lại đậu xanh, nhân thịt, trứng muối bột vào giữa.

- chúng ta nắm một mép lá theo chiều dài, dựng lên rồi nêm thêm gạo nếp lên trên.

- Tiếp theo, vắt hết 2 mép lá vội lại, cuộn tròn. Ở bước này, bạn cần cuộn đến bánh tương đối chặt tay rồi cần sử dụng lạt buộc sơ chính giữa bánh.

- Sau đó, bẻ 1 đầu lá gập lại, dựng đòn bánh lên, nắn đòn bánh đến nếp dồn lại rồi gấp đầu lá xuống, bẻ lá bỏ thịt theo lớp kín.

- Trong bí quyết làm bánh tét Trà Cuôn, bạn xé 2 miếng lá chuối nhỏ tuổi bịt đầu bánh theo hình chữ thập và cần sử dụng dây lạt buộc lại. Sau đó, các bạn trở đầu đòn bánh lại, tiến hành gấp lá tựa như như đầu kia.

- Cuối cùng, đặt đòn bánh xuống, cần sử dụng tay lăn mang đến bánh trò, vỗ bánh cho chắc rồi buộc dây đến chặt, nên buộc dây biện pháp đều nhau.

*

Cách làm bánh tét Trà Cuôn không thật phức tạp

Bước 3: Luộc bánh

- bạn cho phần lá chuối dư xuống lòng nồi, xếp bánh tét đã gói vào nồi ngay ngắn. Đổ nước sao cho ngập bánh cùng luộc trong tầm 8 tiếng với lửa to. Lưu ý, lúc nước cạn cần cho thêm nước sôi vào mang đến ngập bánh.

Xem thêm: Nhà Hàng Hầm Bia Lã Vọng Nguyễn Thị Thập, Nhà Hàng Lã Vọng Nguyễn Thị Thập

- lúc bánh chín, các bạn vớt ra để ráo nước để treo lên hầu hết nơi khô thoáng. Câu hỏi này đang giúp bảo vệ bánh luôn bền hơn.

Trên đó là cách làm bánh tét Trà Cuôn nhưng noshop.vn đã phân chia sẻ. Hy vọng rằng sau khoản thời gian đọc xong bài viết này các bạn có thể tự học làm cho bánh tại nhà thành công xuất sắc để chiêu đãi hầu như người trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay