CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM CHAY

     

Bánh trung thu chay không những là món bánh đạm bạc thích phù hợp với những người dùng đồ chay hay nạp năng lượng kiêng, fan bị tiểu con đường mà còn là món bánh tiện lợi giúp bạn thay đổi khẩu vị cho tất cả gia đình. Cùng phòng bếp Trưởng Á Âu mày mò cách có tác dụng bánh trung thu chay thập cẩm siêu ngon tiếp sau đây và hợp tác vào thực hiện ngay nhé!

Nếu bạn thích ăn những món chay hay sẽ thực hiện chính sách ăn tránh thì việc trải nghiệm một cái bánh trung thu chay nhân thập cẩm chắc chắn rằng sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất. So với bánh nướng truyền thống lịch sử thì bí quyết làm bánh trung thu với mùi vị chay dễ sản xuất hơn nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu thập cẩm chay

*
*
Bánh trung thu chay nhân thập cẩm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho bánh đa phần từ những loại hạt tự nhiên mang nhiều tính năng tốt mang đến sức khỏe, đôi khi với tiêu chuẩn giảm lượng con đường và hàm lượng chất béo sẽ khiến cho món bánh trở cần thanh đạm, dễ trải nghiệm hơn. Cùng xem công thức được hướng dẫn tiếp sau đây và hợp tác vào tiến hành ngay nhé, chắc chắn sau vài bước làm đơn giản các bạn sẽ có ngay lập tức món ngon đón tiếp hay đổi khác khẩu vị cho các bạn đấy!


Nội Dung


ẨnHiện
1 Nguyên liệu2 các bước thực hiện2.1 làm cho phần nhân bánh

Nguyên liệu

Làm nhân bánh

Nấm đông cô: 50gSườn non chay: 50gĐậu phộng: 100gĐậu xanh: 100gPhô mai mozzarella: 50gHạt điều: 30gMè: 100gHạt dưa: 100gMứt bí: 100gMứt phân tử sen: 100gMứt gừng đỏ: 50gMứt chanh: 50gHạt điều: 100gLá chanh: 10 láTrứng muối chayNước đường: 100gNước xốt dầu hàoDầu hào chay: 50gNước tương: 3 muỗngRượu mai quế lộ: 50ml

Làm vỏ bánh

Bột mì: 500gBaking soda: ¼ muỗngNước tro tàu: 1 muỗngMàu dừa: ½ muỗngNước đường: 360gBơ đậu phộng: 2 muỗngDầu: 80g

Các bước thực hiện

Làm phần nhân bánh

Sơ chế những nguyên liệu

Ngâm nấm đông cô vào nước sôi trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi sả lại qua nước sạch nhiều lần. Cắt dồn phần chân nấm, cắt nhỏ tuổi thành hình phân tử lựu, nỗ lực khô. Sườn non dìm trong nước đến mềm, xé sợi rồi giảm hình hạt lựu.

*
*
Ngâm sườn non chay cho mềm đi rồi cắt hình hạt lựu (Ảnh: Internet)

Đậu phộng luộc chín, mè cho vô chảo rang thơm. Mứt bí, mứt hạt sen thái thành hình hạt lựu, mứt gừng giảm sợi, phân tử điều giã nhỏ. Lá chanh thái thành sợi nhuyễn (lưu ý bỏ phần gân lá).

Làm nhân

Phần nước trộn nhân: cho đường, nước tương, dầu hào, rượu mai quế lộ, dầu ăn, dầu mè, bột ngọt và tiêu vào chén nhỏ tuổi rồi khuấy các tạo thành các thành phần hỗn hợp hòa quấn với nhau.

Phi thơm hành, cho sườn non chay vào xào cho tới khi ráo. Cho tiếp tục nấm đông cô và đậu phộng vào hòn đảo đều, đổ phần nước trộn nhân đã có tác dụng vào đảo liên tục cho tới khi nhân bánh thấm phần nhiều rồi đổ ra âu. Cho thêm 50g con đường xay vào trộn hồ hết cùng 100 – 150g bột bánh dẻo để có độ kết dính.

Làm trứng muối bột chay

Cho đỗ xanh vào hấp cho chín rồi xay nhuyễn, đổ vào chảo kháng dính sên mang đến cô quánh lại. Rắc rất nhiều thêm chút muối, mặt đường vào rồi sên tiếp. Tắt bếp, cho thêm phô mai vào hòn đảo đều, đợi chờ cho phô mai tan chảy để tạo màu cam của trứng, thêm hạt điều giã vụn rồi trộn lên mang lại đều. Chia bé dại thành viên khoảng 15g.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Paypal Không Cần Visa, Cách Đăng Ký Paypal Chính Xác Nhất 2022

*
*
Dùng đỗ xanh để sửa chữa thay thế nhân trứng muối (Ảnh: Internet)

Làm phần vỏ bánh

Bột mì bỏ vào rây qua cho mịn, trộn cùng với baking soda trong âu, nêm thêm nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng với nước tro tàu đã sẵn sàng vào trộn đông đảo thêm một lần nữa. Để yên cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Rắc bột thô lên phương diện phẳng để làm bột áo, cho phần bột vừa trộn lên nhào cho tới khi đầy đủ mịn. Phân chia bột bánh member tròn khoảng tầm 35g.

Tạo hình bánh

Dùng cây cán bột cán mỏng bột rồi đến nhân bánh vào giữa, khéo léo dùng tay túm phần bột lại sao để cho nhân bánh cùng vỏ dính liền với nhau và vỏ bánh bao trọn nhân. Vo tròn viên bánh thêm một đợt nữa.

*
*
Cán mỏng tanh bột rồi cho nhân bánh vào giữa (Ảnh: Internet)

Đóng bánh

Cho một ít bột thô vào khuôn bánh rồi cho viên bánh đã làm cho vào khuôn, sử dụng tay ép chặt để bánh được tạo hình đẹp mắt mắt. Lưu giữ ý: khi ấn buộc phải để lực rất nhiều tay nhằm bánh đã đạt được mặt bánh đẹp với đồng gần như khi ra hình.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Iphone Bị Nóng Và Nhanh Hết Pin, 10 Hiệu Quả Nhất

Bí quyết nướng bánh trung thu chay

Xếp bánh lên khay nướng lót giấy nến, mang đến bánh vào nướng khoảng 7 – 10 phút sinh hoạt 200 độ C để bánh chín rồi lôi ra để nguội. Trải nghiệm khi bánh nguội sẽ sở hữu hương vị thơm ngon hơn. Bánh không tồn tại chất bảo quản, vị vậy chúng ta nên hưởng thụ trong 2 – 3 ngày.

*
*
Bánh sau khi nướng nên hưởng thụ trong khoảng 2 – 3 ngày (Ảnh: Internet)

Vậy là sau vài quy trình đơn giản chúng ta đã tất cả ngay món bánh thật thơm ngon đón tiếp cả nhà, hi vọng với cách làm cho bánh trung thu chay nhân thập cẩm này các bạn sẽ làm thành công. Ko kể ra, chúng ta có thể đọc thêm công thức làm bánh trung thu dẻo chay để biến đổi khẩu vị nhé. Chúc các bạn thành công!