Cách làm bánh xu xê gấc

     
Bánh xu xê hay còn gọi là bánh phu thê tượng trưng đến tình yêu đôi lứa. Cách làm bánh xu xê rất đối kháng giản, bánh nhân ái đậu xanh vàng, vỏ các màu nhưng truyền thống lâu đời nhất là color xanh, màu đỏ, color vàng.

Bánh xu xê hay bánh phu thê là bánh tượng trưng cho tình yêu lứa đôi thường xuất hiện thêm trong lễ cưới hỏi của bạn miền Bắc, người tp hà nội truyền thống và khoanh vùng miền Trung, khu vực miền nam cũng xuất hiện thêm rất nhiều. Bánh xu xê truyền thống lâu đời có nhân đậu xanh vàng, vỏ bánh màu xanh hay color đỏ, lớp vỏ bánh trong xanh nhìn thấy cả đầy đủ sợi dừa bào trắng, lớp đậu xanh bên phía trong vô thuộc hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh xu xê gấc

Bánh có vị ngọt dịu, không gắt và cực kỳ thơm. Bánh ăn uống giòn giòn bên cạnh vỏ, bùi ngậy của ngân đỗ xanh và đặc biệt thơm mùi hương vani. Phòng bếp noshop.vn phía dẫn phương pháp làm bánh xu xê solo giản, nhiều màu sắc tại công ty chị em hoàn toàn có thể tham khảo.

Nguyên liệu có tác dụng bánh xu xê

Nguyên liệu nhân bánh phu thê

- 100g đỗ xanh không vỏ

- 40g đường

- 1/4 thìa coffe muối

- 1 thìa bột canh dầu ăn

- 1 ống vani

Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh xu xê những màu

- 250g bột năng

- 450ml nước

- 60g đường

- 1/2 quả dừa non

- 1 bó lá dứa tạo thành màu xanh

- 100g gấc chín chế tạo ra màu đỏ

- 15g bột dành riêng dành chế tác màu vàng

- 1/4 thìa cafe muối

- 10g phân tử mè white rang chín



*

Nguyên liệu và phương tiện làm bánh xu xê các màu giòn ngon

Cách làm bánh xu xê ngon các màu trên nhà

Bước 1: có tác dụng nhân bánh phu thê

- Đậu xanh ngâm 2 - 4 tiếng mang lại nở. Kế tiếp đãi không bẩn rồi cho vô hấp phương pháp thủy thật chín nhừ (hấp khoảng 15 - 30 phút).

Đậu xanh hấp giải pháp thủy chín mềm

- cho đậu xanh nấu chín vào vật dụng xay sinh tố, sản xuất 40g con đường và 1 ống vani, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa súp dầu nạp năng lượng và xay nhuyễn (xay đậu xanh khô, không cho nước).

- Đậu xanh xay nhuyễn lôi ra và vo thành từng viên nhỏ. Đậy bí mật lại nhằm nhân không biến thành khô.


Viên đỗ xanh thành từng viên nhỏ

Bước 2: có tác dụng nước màu đến bánh xu xê

- Lá dứa cọ sạch, giảm khúc nhỏ dại rồi cho vô máy xay, thêm một tý nước xay nhuyễn rồi lọc vứt hết bã, lấy phần nước cốt màu sắc xanh.

- Gấc chín mang đến xíu nước vào tán nhuyễn, lọc bỏ hết hạt cùng rây hết cặn đem phần cốt color đỏ.

Lọc đem nước cốt lá dứa với gấc

- Dùng khoảng tầm 10ml nước lọc phối hợp 15g bột dành dành để mang nước màu sắc vàng.

Bước 3: có tác dụng vỏ bánh xu xê

- Dừa non gọt hết vỏ. Cọ sạch. Thái thành từng tua nhỏ, ngắn.

- Cho bột năng để tạo độ sánh vào chén bát tô, cung ứng 450ml nước lọc, 60g đường, dừa non thái sợi, 1/4 thìa cafe muối rồi hòn đảo thật đều.

Xem thêm: Xứ Tuyên Quang Miền Gái Đẹp Người Con Gái Tuyên Quang, Ngắm Vẻ Đẹp Người Con Gái Tuyên Quang

- Chia bát bột thành 3 phần bằng nhau để riêng. Một trong những phần cho nước cốt lá dứa vào hòn đảo đều. Phần tiếp sau cho nước cốt gấc vào đảo đều. Phần sót lại cho nước dành riêng dành vào đảo thật đều.

- đến riêng từng phần bột vào nồi, bắc lên phòng bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột nóng già thì tắt bếp. Khuấy liên tục cho đến khi bột nguội bớt, không trở nên dính đáy là được. (Thực hiện có tác dụng với 3 lần nấu)

Khuấy phần bột bánh màu xanh lá dứa

Bước 4: Hấp bánh xu xê

- chuẩn bị cốc hoặc chén nhỏ dại có nắp đậy, quét 1 lớp dầu ăn mỏng dính khắp cốc. Múc 1 lượng nhỏ dại bột bánh xu xê vào cốc, đem 1 viên nhân để vào giữa, liên tiếp đổ 1 lớp vỏ bánh phủ bí mật hoàn toàn nhân đậu xanh. Đậy nắp ly lại đưa theo hấp bí quyết thủy. (Thực hiện với 3 màu bánh)

- Bánh xu xê hấp cách thủy khoảng tầm 30 phút (cả quá trình hấp không mở nắp cốc). Hấp cho đến lúc thấy bánh trong trả toàn, nhìn thấy phần nhân đậu xanh bên phía trong là chín. Lấy cốc bánh ra với để nguội.

Bước 5: Gói bánh xu xê

- Trải màng bọc thực phẩm ra một khía cạnh phẳng. Lấy cốc bánh xu xê hấp chín để nguội ra, sử dụng thìa đem phần bánh ra khỏi cốc và đặt vào thân miếng màng bọc thực phẩm, rắc 1 ít mè rang lên mặt bánh. Gấp 2 đầu bánh lại, kéo thật căng. Tiếp nối gấp tiếp 2 đầu còn lại, xoắn tròn lại giúp thấy bánh căng tròn.

Cách gói bánh xu xê

Hoàn thành với thưởng thức

- bí quyết làm bánh xu xê chín nhìn rất trong, bánh được gói căng tròn mọng, màu xanh, color đỏ, màu vàng nổi bật. Khi cắm 1 miếng cảm thấy được độ giòn, dai của vỏ, lớp dừa giòn và thơm. Nhân đỗ xanh bùi bùi, ngầy ngậy lại thơm thơm hương vani.

Bánh xu xê màu xanh lá dứa

- Bánh để ở nhiệt độ phòng được 1 - 2 ngày. Ăn bánh cùng với 1 bóc trà nóng vô cùng hợp.

Bánh xu xê gấc có red color đẹp mắt

Bánh xu xê nhiều màu sắc thơm ngon đẹp mắt mắt

Một số để ý khi làm bánh xu xê

- Bánh xu xê nhân đậu xanh ngâm càng lâu bánh càng sớm thiu. Đậu xanh xay nhuyễn khô, cấm đoán nước khi xay.

- bắt buộc hấp bánh trước lúc gói để bánh được đẹp, không xẩy ra hấp khá nước, không bám nước bên phía trong lâu bị thiu.

- Độ ngọt của bánh tăng giảm theo sở thích.

Xem thêm: Top 8 Nhà Hàng Tiệc Cưới Biên Hòa, Đồng Nai, Top Những Nhà Hàng Tiệc Cưới Cao Cấp Ở Biên Hòa

- Nếu chúng ta chỉ thích có tác dụng bánh xu xê màu xanh lá cây thì ko cần những phần màu sắc còn lại. Màu xanh ngoài lá dứa thì rất có thể thay bằng lá chuối cũng được.

Với giải pháp làm bánh xu xê nhiều màu đơn giản này các chúng ta cũng có thể thực hiện tận nhà cực dễ dàng dàng. Chúc các bạn thành công!