Cách làm bắp cải muối chua

     

Mùa đông chẳng có rất nhiều loại rau dưa, quanh đi quẩn lại chỉ tất cả mấy thiết bị quen thuộc. Thật may vẫn tồn tại bắp cải và cải bắp lại khá mềm nữa nên nhà mình rất hấp dẫn có món dưa bắp cải muối này. Cả nhị vợ chồng đều thích hợp vì cảm hứng nó giải vây được mẫu sự “háo” rau củ của mùa Đông nhiều. Và lại dễ nạp năng lượng kèm với tương đối nhiều món mặn không giống nhau: giết kho tàu, chân giò kho, giết lợn, thịt kê nướng, hay hôm nào bận làm cho miếng thịt ba rọi luộc chấm muối tiêu và ăn với với dưa cải muối hạt cũng thấy cực kỳ sung hí hửng rồi ;) Riêng bản thân thì cực ưng món này bởi so với muối dưa cải của Việt Nam, có tác dụng dưa cải bắp dễ mà cấp tốc hơn, dưa bắp cải lại lúc nào cũng giòn ngon tốt đối, rất khó bị hỏng, bị úng xuất xắc bị khú như dưa cải bẹ muối.

Bạn đang xem: Cách làm bắp cải muối chua

Món dưa này trong nhà rất thông dụng nên mình nghĩ cứng cáp nhiều mẹ biết có tác dụng rồi. Phương pháp này mình thích viết đa phần là dành riêng cho các bạn du học sinh xa nhà, không có tương đối nhiều thời gian dẫu vậy lại háo rau và thèm vị cơm trắng Việt như mình. Phương pháp làm này rất đơn giản dễ dàng và nguyên liệu số đông đều hoàn toàn có thể tìm được trong ẩm thực của Tây, không buộc phải ra đến chợ châu Á. Và thời hạn làm chắc chắn tầm 15 – trăng tròn phút nào đấy thôi (không tính thời hạn đợi ngâm dưa nhé). Cuối tuần làm một vỏ hộp to là trong tuần sẽ có được (nhiều) dở cơm ngon rồi :)

*

Nguyên liệu


400 gram bắp cải200 gram cà rốt100 gram rau củ răm (không bắt buộc)20 gram tỏi (khoảng 3 – 4 tép tỏi to giả dụ là tỏi châu Âu hoặc một nửa – 1 củ nhỏ dại tỏi Việt Nam)7 gram gừng (1 mẩu nhỏ khoảng bởi đầu ngón tay)50 gram mặt đường – chia thành 2 phần: 30 gram và trăng tròn gram30 gram muối hạt tinh (muối ăn hạt nhỏ)1 lít nướchộp đựng sạch

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

*

-Bổ đôi cải bắp theo chiều dọc. Thái ngang thân thành các sợi khoảng 2 – 4 mm. Cọ sạch và vẩy ráo nước.

Ở bên này còn có 2 nhiều loại bắp cải, nhiều loại tròn và một số loại nhọn. Bắp cải tròn hình dáng giống bắp cải việt nam nhưng hết sức cứng, nấu rất lâu mềm. Mình hay chỉ ăn uống bắp cải nhọn, vừa ngọt với nấu cũng nhanh chín như cải Việt Nam. Bắp cải tím có lẽ muối cũng khá được nhưng mình chưa thử bao giờ.

– củ cà rốt gọt vỏ, bào gai to.

– rau răm nhặt mang ngọn với lá, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái theo từng lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

Nếu bao gồm rau răm thì nộm đang thơm ngon hơn những nhưng nếu như không thể cài được thì các bạn có thể bỏ qua. Phải cho tỏi vì giữ mùi nặng tỏi mình cảm hứng mùi vị món dưa cải thơm ngon và lôi cuốn hơn. Gừng cho thêm một chút thôi kẻo cay với át mùi hương tỏi.

Ngoài những nguyên vật liệu trên, mình thấy rau củ cải muối đôi khi có thêm cả rau đề nghị nữa, nhưng bởi mình không sở hữu được nên có thể dùng cải bắp và cà rốt thôi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Máy Tính Có Bị Theo Dõi Không, Bỏ Túi 5 Tránh Kẻ Xấu Lợi Dụng

2. Cho bắp cải và cà rốt vào một cái âu xuất xắc nồi thật to. Trộn cải bắp và cà rốt với 30 gram đường. Để khoảng tầm 30 – 40 phút. Bước này giúp cho bắp cải được giòn lâu, mình luôn luôn áp dụng và thấy hiệu quả rất ổn.


*

3. Mang lại 30 gram muối, trăng tròn gram đường và 1 lít nước vào nồi. Quấy phần đa cho đường và muối bột tan. Đun nghỉ ngơi lửa to, khi nước vừa sôi thì bắc nồi thoát khỏi bếp. Để nguội bớt.

4. Trộn rau xanh răm, gừng, tỏi với cải bắp và cà rốt. Xếp rau vào hộp hoặc lọ sạch (đã tráng nước sôi để gần cạnh trùng và để thô ráo)

*

5. Đổ chút nước muối đường (còn ấm khoảng tầm 35 – 40 độ C) vào âu vừa trộn bắp cải, tráng cho sạch sẽ âu rồi đổ nước này vào âu đựng rau. Đổ thêm nước mang đến ngập rau. Ví như thiếu nước thì các chúng ta cũng có thể nấu thêm theo tỉ trọng 1 lít nước: 30 gram muối: 30 gram đường. Nước muối dưa cải nên bao gồm vị đậm hơn nước canh từng ngày một chút, do đó cải nhanh chua rộng và không biến thành hỏng.

Một số cách làm bao gồm dùng thêm chanh hoặc dấm trong nước muối bột cải. Nếu các bạn có nhu cầu ăn loại muối xổi: ăn ngay sau 1 vài giờ thì hoàn toàn có thể thêm chanh xuất xắc dấm (thêm vào mức 30 ml cho 1 công thức như trên). Còn nếu để muối chua ăn trong vô số nhiều ngày thì không cần, vì cũng giống như dưa cải muối, có đường và muối là đủ để cải bắp lên men và có vị chua rồi.

6. Sử dụng nan tre hoặc đồ gia dụng nặng chèn cho bắp cải ngập trong nước. Gồm một bí quyết rất dễ dàng và đơn giản nếu không có nan tre là đổ nước vào tuí nilon sạch, buộc mồm túi rồi sử dụng tuí nước này để chèn cải. Để cải bắp chua ở ánh nắng mặt trời phòng trong 1 – 2 ngày.

hộp nhựa này mình cài ở IKEA, bản thân hay cần sử dụng đựng các món phong cách muối như dưa cải giỏi kim chi, khôn cùng tiện với sạch sẽ. 

*

Rau lên men và chua cấp tốc ở nhiệt độ ấm cúng nên trong mùa đông các bạn cũng có thể để vỏ hộp rau làm việc gần nhà bếp hoặc lò sưởi nhằm cải giường chua. Sau khoảng tầm 1 – 2 ngày, bắp cải sẽ lên men và bao gồm vị chua dịu. Hôm nay có thể để cải bắp vào tủ giá và cần sử dụng dần trong tầm 4 – 5 ngày. ánh sáng thấp trong tủ lạnh sẽ giúp bắp cải chua lờ lững hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Miến Lươn Ngon Đúng Chuẩn, 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà

Sau khi đã muối hoàn thành mẻ đầu tiên, mang đến mẻ sản phẩm hai các chúng ta có thể lấy khoảng 2 – 3 thìa canh nước muối chua của mẻ đầu trộn vào nước muối mới (pha sau khi đã đun sôi). Bắp cải sẽ chua nhanh hơn.