Cách làm bắp chuối trộn

     
Gỏi bắp chuối là 1 trong những món ăn dân dã nhưng có hương vị thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, cách có tác dụng gỏi bắp chuối sẽ được đổi khác với nhiều cách thức chế biến hóa nhưng chú ý chung thường rất dễ làm, đặc trưng là biết phương pháp giữ hoa chuối không xẩy ra tình trạng rạm đen. Sau đây, noshop.vn sẽ chia sẻ với chúng ta 2 công thức bào chế gỏi bắp chuối và pha chế nước trộn gỏi chuẩn chỉnh vị nhất, đảm bảo ai ai cũng sẽ say đắm thú.

Bạn đang xem: Cách làm bắp chuối trộn

1. Giải pháp làm gỏi bắp chuối tai heo thanh mát

Nhắc đến gỏi bắp chuối là đề nghị nghĩ ngay đến gỏi bắp chuối tai heo với mùi vị thanh mát và rất được ưa chuộng. Món ăn này có vị sâu cay ngọt mặn cùng tai heo giòn dai lấn vào cực thích, đặc trưng là xúc cảm vô cùng new lạ.

Làm gỏi bắp chuối ngon trên nhà

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 tai heo ( trọng lượng khoảng tầm 300gr)1 hoa chuối: 500gr, 1 củ cà rốtGừng cắt lát, hành phi, tỏi, ớt băm, ngò rí, húng lủiNước cốt chanh: 5 quảLạc đập nhuyễnGia vị: đường, muối , nước mắm

1.2. Các bước làm gỏi bắp chuối tai heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo rửa sạch, đem luộc. Bỏ vô nước luộc vài lát gừng để làm giảm bớt mùi tanh. Khi tai heo chín, vớt ra bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, tiếp đến cắt lát mỏng.

Ngò rí, húng rửa sạch, cắt từng khúc một 1/3 lượng ngò với húng, sót lại để trang trí. Cà rốt bào sợi.

Hoa chuối vứt những bẹ già, rửa sạch mát rồi giảm thật mỏng, tiếp đến cho ngay lập tức vào thau nước bao gồm pha nước cốt chanh và muối nhằm hoa chuối không trở nên thâm đen và trông lôi cuốn hơn. Ngâm khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại cùng với nước.

Bước 2: làm nước trộn gỏi

Cách làm cho gỏi bắp chuối mang lại thành phẩm ngon hay là không tùy trực thuộc vào nước trộn gỏi. Vày vậy, bạn hãy nhờ rằng pha nước trộn theo phương pháp sau:

Chuẩn bị 1 cái bát, bỏ vào 1 thìa rưỡi nước mắm, 1/3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc đó trộn đều các gia vị.

Bước 3: Trộn nộm

Cho tai heo với hoa chuối vào đánh lớn, rưới nước trộn gỏi, tỏi ớt băm, ngò, húng vào và trộn đông đảo lên. Khi đang thấm các gia vị thì cho vào 1 không nhiều lạc đập sơ và hành phi rồi trộn lại.

Bước 4: trình diễn và thưởng thức

Gắp gỏi ra dĩa, rắc lên một ít lạc cùng vài cọng ngò rí, húng lủi nhằm món gỏi bắp chuối nhìn hấp dẫn hơn.Khi nếm thử, gỏi bắp chuối tai heo phải gồm vị cay chua ngọt mặn hài hòa với nhau bắt đầu đạt chuẩn.Hoa chuối không tồn tại hiện tượng thâm nám đen, tai heo dẻo giòn.

1.3. Một vài để ý khi làm gỏi bắp chuối tai heo

Sau khi luộc, tai heo cần phải được ngâm ngay vào nước đá lạnh để chúng giòn dai và ngon hơn.Hoa chuối đề nghị ngâm vào nước bao gồm nước cốt chanh và muối tối thiểu 30 phút để không trở nên thâm đen.Lạc với hành phi, chỉ cho vô trộn khi ăn để giữ lại được hương thơm thơm.

Nên mang áp lực vào trong quy trình trộn gỏi để giữ vệ sinh.

Xem thêm: Những Món Ngon Từ Cá Nheo, Phong Cách Kho Cá Nheo Ngon Đậm Vị, Dễ Làm Tại Nhà

2. Phương pháp làm gỏi bắp chuối với lạc rang

2.1. Nguyên vật liệu cần có

1 hoa chuối: 500gr500gr giá chỉ đỗ50gr lạcHành phi1 củ cà rốtGừng băm nhuyễnTỏi, ớt bămNước cốt chanh: 4 quảNgò rí, húng lủi rửa sạch, đem 2/3 ra thái khúc, 1/3 để trang tríGia vị: đường, muối hạt , nước mắmBí quyết làm cho gỏi bắp chuối tai heo thanh mát

2.2. Các bước làm gỏi bắp chuối với lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa chuối quăng quật bẹ già, rửa sạch, giảm thật mỏng và cho vô âu nước đang pha lượng nước cốt chanh cùng muối giúp tiêu giảm thâm đen. Ngâm chừng trăng tròn phút, vớt ra rửa lại và để ráo.Nhặt giá đỗ, rửa sạch. Củ cà rốt bào sợi.

Bước 2: Rang kim cương lạc

Rang lạc thuộc ít muối trên lửa nhỏ tuổi tới khi lạc thơm với chin, cọ xát để tách bóc vỏ rồi giã nát.

Bước 3: điều chế nước trộn gỏi

Pha 50ml nước mắm vào tô nhỏ dại với 100gr đường cùng tỏi, ớt, gừng xay nhuyễn và 2 thìa nước cốt chanh, khuấy phần nhiều để các vật liệu tan hết.

Bước 4: Trộn nộm

Cho hoa chuối, giá bán đỗ, nước trộn gỏi vào thau nhỏ tuổi và bóp phần nhiều tay. Lúc nộm ngấm gia vị, quăng quật ngò rí, húng cùng lạc rang vào trộn đều.

Bước 5: Trình bày

Cho gỏi bắp chuối ra dĩa, rắc không nhiều lạc lên trên và vài cọng ngò rí, húng lủi, hành phi để trang trí giúp món gỏi trông lôi cuốn hơn.

2.3. Yêu cầu thành phẩm

Món gỏi bắp chuối cùng với lạc đạt chuẩn sẽ có vị chua ngọt hài hòa, một chút cay thơm của tỏi, gừng cùng ớt càng có tác dụng tăng sự hấp dẫn cho món ăn.Hoa chuối giòn, không gặp tình trạng thâm đen.Lạc rang giòn, không biến thành cháy khét.

Hướng dẫn có tác dụng gỏi bắp chuối tươi ngonMột vài lưu ý khi bào chế gỏi bắp chuối cùng với lạc

Trước khi sản xuất nên ngâm kỹ hoa chuối trong nước cốt chanh và muối trộn loãng.Lạc rang tránh việc giã nát mà chỉ cần đập dập.Mang bao tay trong những lúc trộn gỏi nhằm đảm bảo vệ sinh.

3. Nộm hoa chuối ăn với gì đúng theo nhất?

Gỏi bắp chuối đã càng trở nên lôi kéo hơn khi ăn với bánh tráng nướng với chấm với nước mắm nam ngư chanh tỏi ớt. Để pha nước mắm chấm gỏi bắp chuối, bạn chỉ việc áp dụng phương pháp pha chế nước mắm chanh tỏi ớt như vẫn giỏi làm.

Biến tấu gỏi bắp chuối cùng những nguyên liệu khác:

Ngoài phối kết hợp cùng tai heo và lạc rang như vẫn hướng dẫn, bạn có thể biến tấu cùng một trong những nguyên liệu khác của món gỏi bắp chuối như: sứa, tôm, làm thịt bò, … cũng sẽ rất ngon.

Xem thêm: Review Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Nẵng Dvtc Có Tốt Không? Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Nẵng

Gỏi bắp chuối là món nạp năng lượng thanh mát, ko gây cảm hứng ngán và ai cũng có thể thưởng thức. Cách có tác dụng gỏi bắp chuối thanh mát không còn phức tạp, chỉ việc tuân thủ phần đa hướng dẫn ở trên bạn sẽ có ngay lập tức một món nạp năng lượng thú vị và mới lạ cho cả gia đình.

Để học thêm công thức bào chế những món gỏi thơm ngon không giống và những cách nấu những món ăn lôi cuốn khác, hãy liên tục theo dõi các share của shop chúng tôi nhé!