Cách Làm Bắp Rang Bơ Ngọt

     
biện pháp làm bắp rang bơ (bỏng ngô) tận nhà không khó, chỉ việc vài thao tác làm việc là các bạn sẽ có tức thì một hũ bắp rang bơ ngon giòn chẳng yếu gì rạp chiếu phim.

Bắp rang bơ hay phỏng ngô là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thương thích. Cách làm bắp rang bơ trên nhà cũng rất đơn giản, không cố định phải có máy cũng có thể tự làm cho được bỏng ngô ngon hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bắp rang bơ ngọt

Món ăn uống vặt này thường được yêu quý nhất vào ngày đông khi thời tiết lạnh giá và lạnh. Phương pháp làm bắp rang bơ rất đơn giản, rất có thể tự làm được tại nhà với nguyên liệu dễ dàng và quan trọng không rất cần phải có máy làm mà chỉ cần dùng nồi giỏi lò vi sóng cũng có thể làm được.

Làm bắp rang bơ bởi ngô gì?

Bỏng ngô tuyệt bắp rang bơ được làm từ nguyên liệu chính là ngô. Tuy vậy không nên loại ngô nào cũng hoàn toàn có thể dùng để chế tao món ăn uống vặt ngon này. Vậy có tác dụng bắp rang bơ bởi ngô gì?

Trên thực tế, bắp rang bơ được làm bằng loại ngô có tên là Zea mays everta hay nói một cách khác là ngô Mỹ. Kiểu như ngô này còn có vỏ cứng, giàu tinh bột, độ ẩm luôn giữ ở ngưỡng 14 - 20%. Phần vỏ phân tử ngô rất là bóng như được tấn công vecni cùng thành mỏng manh hơn nhiều so với một số loại ngô thường.



*

Khi cài ngô có tác dụng bắp rang bơ, các bạn nên:

- Chọn hầu như hạt ngô tất cả vỏ ngoại trừ bóng, form size hạt vừa phải không thật to cũng không quá nhỏ.

- Mua sản phẩm của những đơn vị đáng tin tưởng để bảo đảm an toàn chất lượng, an ninh cho mức độ khỏe.

- chọn đúng các loại ngô có tác dụng bắp rang bơ để bảo đảm làm thành công xuất sắc món nạp năng lượng này.

- né mua các loại ngô hạt quá khô vì như vậy sẽ tác động tới năng lực nổ của ngô khi chế biến.

1. Phương pháp làm bắp rang bơ bởi nồi inox

Không đề xuất dùng máy, chỉ với cùng 1 chiếc nồi inox bạn có thể làm ra được phần nhiều phần bắp rang bơ ngon cực nhọc cưỡng. Cùng khám phá cách làm bắp rang bơ ngay lập tức sau đây.


Nguyên liệu làm bắp rang bơ

- 200g phân tử bắp khô

- 200g đường mèo trắng

- 100g bơ nhạt (nếu thích nạp năng lượng phô mai rất có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Nguyên liệu và nguyên lý làm bắp rang bơ

Cách làm cho bắp rang bơ bằng nồi

Bước 1: Rang phỏng ngô

- mang lại 3 muống nêm canh dầu lấn vào nồi hoặc chảo có nắp (lượng dầu sẽ biến đổi tùy vào gợi ý trên gói bắp các bạn mua). Sử dụng nồi hoặc chảo có nắp đậy có lỗ giúp quá trình rang bắp tương đối thoát được giữ cho bỏng không trở nên dai.

- căn vặn lửa vừa cùng thả 2 phân tử bắp vào nồi, cho đến lúc 2 phân tử bắp nở bung lên là dầu đang đủ nóng, cho chỗ bắp sót lại vào.

Thử dầu nạp năng lượng nóng bởi 2 phân tử bắp

- sau khi cho phân tử bắp vào, đậy nắp nồi hoặc chảo lại.

- nhẹ nhàng lắc nồi hoặc chảo nhằm bắp không bị cháy.

- khi bắp bung nở hết thì tắt bếp. Đậy vung 1 dịp nữa để cho những hạt bắp sau cùng nở nốt thì mở vung ra nhằm tránh hấp hơi làm mềm bắp.

- Đổ phỏng ra một chiếc chén to, hoàn toàn có thể cho thêm các gia vị mặn, ngọt tùy thích.

Làm bỏng nở bung vào nồi

Bước 2: làm bắp rang bơ

- bắc nồi lên bếp, hạ lửa nhỏ, đến đường và khoảng tầm 5ml nước khuấy đều cho tới khi con đường tan chảy không còn và chuyển thành màu sắc cánh gián.

- kế tiếp cho bơ vào, thêm xíu nước và đảo thật phần đa tay cho đến khi bơ tung chảy hết, màu sắc đường, bơ màu cánh gián.

Đun hỗn hợp đường, bơ màu sắc cánh loại gián rồi cho bỏng ngô vào làm bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ dại và cho phỏng ngô vào, đảo đều từ 3 - 4 phút đến bắp ngấm tất cả hổn hợp bơ đường.

Lưu ý: Đảo thật mọi và cấp tốc tay, không được để cho hỗn hợp con đường bơ quánh, cứng lại sẽ không còn ngấm được vào bỏng ngô.

Thành phẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công xuất sắc có màu vàng đẹp mắt, lớp bơ con đường phủ mọi trên những hạt bỏng. Khi ăn uống bỏng giòn, ngọt cùng thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đủ bơ đường, nở bung với vàng ruộm

2. Biện pháp làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Lò vi sóng làm cho được bắp rang bơ hay không? cùng với phòng bếp noshop.vn tìm hiểu ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Ngô mỹ: 100g

- Bơ: 4 thìa

- Đường trắng: 2 thìa

* lưu giữ ý: Hiện nay, trên thị trường có bán những gói ngô làm bắp rang bơ đang kèm gói gia vị. Ví như ngại chuẩn chỉnh bị, bạn có thể chọn sản phẩm này vừa dễ có tác dụng lại đảm bảo hương vị thơm ngon.

Hướng dẫn bí quyết làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

- đến bơ vào nồi sứ hoặc thủy tinh, cho vào lò vi sóng quay khoảng tầm 20 - 25 giây mang lại bơ tan chảy hết.

Cho bơ vào lò vi sóng có tác dụng tan rã trước

- sau khoản thời gian bơ tung chảy thì cho 1 muỗng canh đường và khoảng chừng 20g phân tử bắp vào nồi đậy kín nắp lại và quay trong lò vi sóng 4 phút.

Bơ rã chảy thì mang lại đường, bắp vào với quay vào lò

Cách có tác dụng bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản và dễ dàng và dễ làm

Sau khi quay đủ 4 phút đã thấy phân tử bắp rang bơ vẫn nở bung hết, bắp vàng, quyền mặt đường và bơ thơm ngậy. Đổ ra và thường xuyên làm những mẻ bắp rang bơ khác cho đến khi hết nguyên liệu.

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng bao gồm hạt nở đều, khi ăn uống giòn ngon không trở nên dai. Phần bơ cùng mặt đường bao trọn phân tử bắp rang bơ nên bảo vệ đậm vị, thơm ngon, nạp năng lượng mãi không thích dừng.

Nếu có tác dụng dư vô số không ăn uống hết, bạn cần khiến cho bắp rang bơ nguội tiếp đến trút vào hũ thủy tinh có nắp đậy đậy hoặc túi nilon buộc bí mật lại. Đừng đem chứa khi bắp còn nóng bởi như vậy dễ gây ra tình trạng hấp hơi, phần bắp rang sẽ không giữ được độ giòn ngon như ban đầu.

3. Giải pháp làm bắp rang bơ tận nhà bằng nồi cơm điện

Có một giải pháp làm bắp rang bơ vừa cấp tốc vừa tiện kia là áp dụng nồi cơm điện.

Nguyên liệu đề xuất có

- Ngô Mỹ: 100g

- Đường: 150g

- Bơ: 2 - 4 thìa (tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình)

Chi tiết giải pháp làm bắp rang bơ bởi nồi cơm trắng điện

- Trước tiên, bạn cho 2 thìa bơ vào nồi cơm trắng điện tiếp đến đóng nắp lại, kết nối điện và chọn chế độ “Cook”. Khoảng 1 phút bơ lạnh rồi tan ra thì các bạn trút 100g ngô Mỹ thuộc 150g mặt đường vào. Nhớ dùng thìa hòn đảo nhanh tay nhằm bơ, đường và ngô hòa quyện lại cùng nhau nhé.

- Đậy nắp vung nồi cơm điện tiếp đến chờ trong vòng 2 phút là ngô đang nổ hết.

Xem thêm: Top 10 Món Ăn Được Chế Biến Từ Đùi Gà Đơn Giản Dành Cho Bạn, Bỏ Túi 10 Món Ngon Từ Đùi Gà Cho Bà Nội Trợ

- Mở nắp nồi cơm trắng điện rồi đem bắp rang bơ đã ngừng ra chén và thưởng thức.

Cách làm cho bắp rang bơ này siêu đơn giản và dễ dàng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn. Phân tử ngô nở bung đều các cánh, phần bơ mặt đường “áo” một tấm ở bên phía ngoài giúp món ăn uống vặt này trở đề xuất đậm đà, thơm ngon hơn.

Chỉ cần ném ra vài phút là bạn đã sở hữu ngay một món nạp năng lượng vặt ngon chiêu đãi anh chị mà không nhất thiết phải mua ở ko kể tiệm rồi. Cùng thử làm nhé.

4. Biện pháp làm bắp rang bơ phô mai bằng chảo

Thay vì ăn uống bắp rang bơ theo phong cách truyền thống, bạn có thể chiêu đãi các bạn một món bắp rang bơ cực ngon với sự phối hợp của phô mai.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ phô mai

- Ngô Mỹ: 50g

- Bơ: 2 thìa

- Đường trắng: 2 - 3 thìa

- Dầu ăn: 1 thìa

- Bột phô mai: 2 - 3 thìa

Các cách làm bắp rang bơ phô mai bởi chảo

Cách làm cho bắp rang bơ phô mai không quá khó. Các bước như sau:

- đến 2 thìa dầu lấn vào trong chảo kế tiếp đun rét lên.

- buông bỏ 50g ngô Mỹ vào rồi dùng thìa đảo đều đến hạt ngô bám đều khắp dầu.

- lúc ngô vẫn nổ hết, bạn cho 2 thìa bơ thuộc 2 thìa đường trắng vào xóc mang lại đều. Với nhiệt độ này, bơ và mặt đường tan khôn cùng nhanh vì vậy bạn đề xuất xóc thật phần nhiều tay nhằm chúng chế tác thành lớp vỏ bọc phía bên ngoài ngô bên cạnh đó tránh nguy cơ bị cháy.

- loại trừ phần bắp rang bơ vừa xong ra một chiếc chén bát lớn tiếp đến rắc bột phô mai lên bên trên.

- Xóc đều hỗn hợp để bột phô mai bám vào quanh bắp rang bơ chế tạo thành một color cam đã mắt là được.

Với biện pháp làm bắp rang bơ này, chỉ vào vài phút là bạn đã có ngay một món nạp năng lượng vặt ngon chẳng nhát gì ngoại trừ tiệm. Bắp rang bơ giòn thơm, khủng ngậy của bơ, ngọt của con đường và mặn mặn của bột phô mai ăn rất kỳ lạ miệng.

5. Bí quyết làm bắp rang bơ bằng nồi cừu không dầu

Trong đơn vị sẵn tất cả nồi chiên không dầu thì triển ngay những món ngón này để cả nhà lai rai mọi khi xem phim hoặc làm đồ ăn vặt mang đến con.

Nguyên liệu

- Ngô Mỹ: 100g

- Bơ: 2 - 4 thìa

- Đường: 2 thìa

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

- đến bơ vào nồi cừu không dầu rồi cho lên nấu ở ánh sáng 200 độ C trong thời gian 5 phút.

- soát sổ thấy bơ rã chảy thì mang lại 100g ngô Mỹ vào đảo đều sau đó đậy vỉ nướng lên trên. Để ngô nổ đều bạn phải đặt nhiệt trong khoảng 180 độ C trung bình 10 phút.

- Sau 10 phút, bạn tiếp tục tăng thêm 15 phút nữa rồi mang đến 2 thìa con đường vào trộn đều, đến khi đường tung là trả tất.

Với biện pháp làm bắp rang bơ kiểu này các bạn sẽ có hồ hết viên bắp rang giòn rụm, thơm nức từ bơ, ngọt mặn mà của đường, ăn cực kỳ ghiền.

* lưu lại ý: Trong quá trình làm, bạn kiểm tra thấy ngô không nổ các thì rất có thể tăng nhiệt từ 180 độ C lên 200 độ C nhé. Chú ý, không đặt nhiệt rất cao dễ khiến cho bắp rang bị cháy.

Kinh nghiệm có tác dụng bắp rang bơ

Một số kinh nghiệm làm bắp rang bơ ngon “đỉnh của chóp” tận nơi mà ai ai cũng nên ở lòng:

1. Giải pháp làm bắp rang bơ không bị cháy đường

Có không ít cách làm cho bắp rang bơ không xẩy ra cháy đường, vừa thơm vừa ngon như ngoài địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim cơ mà không phải ai cũng biết.

- sử dụng nồi tốt, bao gồm phần đáy dày như vậy sẽ đảm bảo an toàn nhiệt độ để ngô nổ xuất sắc hơn.

- bảo trì nhiệt độ ổn định. Không nên tăng - giảm nhiệt quá thường xuyên như thế rất có thể khiến ngô cháy hoặc cần thiết nổ bung như mong mỏi muốn. Thậm chí, nếu tăng sức nóng không đúng cách dán còn dễ tạo nên ngô cháy đường.

- Đậy nắp vung lúc nổ phỏng ngô như vậy sẽ kị ngô bị bắn ra phía bên ngoài đồng thời mất đi độ giòn.

2. Có cách làm cho bắp rang bơ không buộc phải bơ không?

Hầu hết các loại bắp rang bơ hiện thời đều có chứa bơ. Đây là lí vị vì sao lượng năng lượng cùng chất phệ dư vượt trong món ăn này luôn luôn cao. Để món nạp năng lượng trở nên an lành hơn, các bạn hoàn toàn có thể thay rứa bơ bằng những loại vật liệu khác nhưng mà vẫn bảo đảm hương vị thơm và ngon của món ăn uống này.

3. Nguyên nhân bắp rang bơ ko giòn?

Bắp rang bơ tự làm cho lại dai cùng không được giòn như kế bên tiệm bao gồm phải do áp dụng sai bí quyết làm bắp rang bơ tốt không. Bên trên thực tế, bài toán bắp rang bơ bị dai là do trong quy trình “nổ” bắp lượng tương đối nước bị đọng lại quá nhiều.

Để hạn chế và khắc phục điều này, bạn nên áp dụng nắp đậy chảo, nồi gồm lỗ bay hơi, như vậy khi che vung, tương đối nước sẽ tiến hành thoát ra, bảo đảm an toàn cho bắp rang được thơm, giòn không bị dai.

4. Lý do bắp rang bơ ko nổ?

Có rất nhiều nguyên nhân để cho bắp rang bơ ko nổ. Trong những số ấy phải đề cập đến:

- Ngô bị sấy khô quá mức cần thiết hoặc nhiệt độ vượt ngưỡng được cho phép do bảo vệ sai cách. Chúng ta cũng có thể dùng móng tay để kiểm tra độ ẩm của hạt ngô. Nếu như móng tay hoàn toàn có thể làm lõm vỏ phân tử ngô thì hạt đó vô số độ ẩm. Trường thích hợp vỏ ngô cứng, ko móp được thì chính là hạt ngô vượt khô.

- bạn chọn sai các loại ngô làm cho bắp rang bơ.

- nhiệt độ quá thấp, tạm thời cũng để cho món bắp rang bơ của bạn thất bại.

5. Ngô thường sẽ có làm bắp rang bơ được không?

Ngô thường xuyên vẫn có thể dùng làm bắp rang bơ, tuy vậy nó sẽ không còn nở đẹp mắt và hầu như như nhiều loại ngô chuyên dụng.

Ăn bắp rang bơ có xuất sắc không?

Bắp rang bơ là một trong các món ăn uống vặt ngon, tốt cho mức độ khỏe nếu như khách hàng tự làm tại nhà và nêm nếm gia vị một biện pháp hợp lý. Theo các chuyên gia, nếu bỏng ngô áp dụng dầu ô liu với không thêm bơ hoặc caramen sau đó thì chắc hẳn rằng đó là 1 trong những món nạp năng lượng lành mạnh.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Có Được Ăn Mộc Nhĩ Không ? Bầu Ăn Nấm Được Không

Sở dĩ có điều đó bởi bỏng ngô làm cho từ ngô - 1 nhiều loại ngũ ly nguyên hạt vô cùng giàu hóa học xơ. ở bên cạnh đó, nó còn cung cấp hàm lượng lớn vitamin thuộc dưỡng hóa học thiết yếu xuất sắc cho mức độ khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng đang chỉ ra, bạn nạp năng lượng 1 cốc bỏng ngô bự hàm lượng calo cũng chỉ tương đương với 1 vài miếng khoai tây cừu tortilla.