Cách làm bầu muối chua

     

Quả bầu, quả bí hay mướp hương là mọi lại nguyên liệu dễ tìm, thân ở trong và sản xuất được rất nhiều món ngon. Hôm nay, Điện đồ vật XANH sẽ trình làng đến chúng ta cách có tác dụng món thai muối chua trộn tỏi ớt, một những món ngón từ trái bầu cực kì lạ miệng và bảo đảm cả gia đình bạn sẽ thích mê. Cùng vào bếp xem ngay lập tức mẹo thực hiện nhé!
sẵn sàng nguyên liệu Cách chế tao bầu muối hạt chua trộn tỏi ớt hưởng thụ bầu muối chua trộn tỏi ớt

Nguyên liệu làm thai muối chua trộn tỏi ớt đến 4 người

thai 3 trái (khoảng 0.7 - 1kg) Tỏi 4 tép Ớt tươi 4 trái Đường thốt nốt 2 muống nêm canh (hoặc loại đường không giống tùy sở thích) muối hạt trắng 4 muống nêm canh Nước vo gạo 700 ml

Cách lựa chọn mua thai tươi ngon

Khi cài đặt bầu chú ý nên lựa đông đảo trái da còn xanh mướt, không bửa vàng.Cầm bầu có cảm hứng chắc tay, còn cứng cáp chứ không xẩy ra mềm.Chọn số đông quả non, hẹp dài, không thật to cũng không thật nhỏ.Cuống còn xanh, bên trên da cùng cuống còn ứ mủ là thai tươi ngon, bắt đầu hái chúng ta nên mua.

Bạn đang xem: Cách làm bầu muối chua

Nguyên liệu món ăn uống bầu muối chua trộn tỏi ớt

Dụng cố thực hiện

Hũ đựng thủy tinh, thau, rổ, đũa, tô, mâm

Sơ chế với phơi bầu

Bầu sau khoản thời gian mua về, bạn cắt vứt cuống cùng ngâm vào trong nước muối bột pha loãng khoảng 20 phút, tiếp đến rửa lại với nước sạch và để ráo.Sau lúc đặt ráo nước, cắt thai thành từng miếng tròn có độ dày khoảng tầm 1 lóng tay rồi xếp những miếng bầu đã giảm lên mâm, phơi nắng khoảng chừng 4 - 5 tiếng cho cái đó được héo và đạt độ dẻo.
Mách nhỏ:Để thai được ngon rộng và không biến thành mềm nhũn, khi cắt bầu chúng ta nên để cả vỏ. Quy trình ngâm muối bột trước này đã khử khuẩn rồi đề nghị bạn an tâm sử dụng nha.Trong quá trình phơi bầu, để bầu được héo đều ở cả hai mặt, cứ khoảng chừng 30 phút các bạn nhớ lật lại 1 lần nhé.
Bước 1 Sơ chế với phơi thai Bầu muối bột chua trộn tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế cùng phơi thai Bầu muối chua trộn tỏi ớt

Làm bầu muối chua

Đầu tiên bạn hòa tan toàn thể phần nước vo gạo với 3 muỗng canh muối trắng.Kế đến, xếp thai đã phơi vào hũ thủy tinh, đổ từ bỏ từ các thành phần hỗn hợp nước đã pha bên trên vào hũ sao để cho ngập bầu rồi nén chặt lại và bít nắp.Để hũ đựng thai ở khu vực khô ráo thông thoáng khoảng 4 tiếng là thai muối chua đã xong rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Sườn Chua Nấu Sấu Chua Chua Hấp Dẫn, Canh Sấu Nấu Sườn


Mách nhỏ:Để soát sổ xem tất cả hổn hợp nước ngâm đã đạt hay chưa, bạn cũng có thể dùng thìa múc 1 ít với nếm thử. Trường hợp nước ngâm bao gồm vị mặn hơn nước canh 1 chút là được rồi nha.Tùy theo form size của hũ chất liệu thủy tinh mà bạn căn chỉnh lượng nước đổ vào cho phù hợp nhé.
Bước 2 Làm thai muối chua thai muối chua trộn tỏi ớt
Bước 2 Làm thai muối chua thai muối chua trộn tỏi ớt

Trộn bầu muối chua với tỏi ớt

Bầu muối chua sau khi đã đạt, bạn mang ra và cầm nhẹ cho ráo nước.Ớt với tỏi rửa sạch, băm bé dại rồi cho vào chén bát cùng với 2 muỗng canh con đường thốt nốt.Sau đó, bạn cho hết bầu cùng hỗn hợp tỏi ớt bên trên vào tô, trộn các và để khoảng 3 tiếng trong tủ rét là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi.
Mách nhỏ: tùy thuộc vào thời gian bạn đã làm bầu muối chua, nếu sẽ để thai lâu bạn nên rửa bọn chúng với nước lọc từ một - 2 lần để khử giảm vị mặn nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon, Ngọt Nước Dễ Làm Tại Nhà


Bước 3 Trộn bầu muối chua với tỏi ớt thai muối chua trộn tỏi ớt

Thành phẩm

Bầu muối bột chua trộn tỏi với với thai dai dai, chua chua kết hợp cùng chút vị ngọt của đường, xen lẫn vị cay nồng của tỏi và ớt thật khó khăn cưỡng bắt buộc không nào?Món này ăn kèm với cơm trắng tuyệt xôi, bún, phở đông đảo ngon và hợp vị nhé. Chúc chúng ta thành công!

Cách bảo quản bầu muối chua

Bầu muối hạt chua không sử dụng hết bạn bảo vệ trong phòng mát tủ giá buốt không đều giúp bầu bảo vệ được tốt mà còn dẻo cùng ngon rộng nữa.Lưu ý chỉ nên bảo vệ bầu muối hạt chua về tối đa là một trong những tuần thôi nhé. Sau khoảng thời hạn này bầu sẽ ảnh hưởng mặn và rất có thể nổi mốc, ăn không còn đảm bảo.Để tránh bầu bị thâm đen khi muối chúng ta có thể cho nước thanh lọc vào bịch nilong cột chặt, sau đó đè lên miệng hũ để bầu không trở nên nổi lên, làm cho nổi váng bên trên bề mặt.
gợi ý nấu nặng nề hiểu, không làm được cách làm nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: thai muối chua trộn tỏi ớt, thai muối chua trộn, cách làm thai muối chua, bầu muối chua, thai muối