CÁCH LÀM BẦU XÀO TRỨNG

     
Cách làm thai xào trứng ngon, thai chín nhưng mà không nhũn nát, quyện phần lớn với trứng con gà thơm ngậy, hương vị đậm đà.

Bạn đang xem: Cách làm bầu xào trứng


*
bầu xào trứng
1 quả bầu non ~ 400g 3 quả trứng kê 2 củ hành khô 2-3 tép tỏi Hành lá, hương thơm tàu Nước mắm, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế nguyên liệuBầu gọt vỏ, cắt phần mủm đầu và cuống, cọ sạch tiếp nối cắt lát tròn hay khúc dài tùy ý hoặc băm thành sợi. Bầu sau khoản thời gian cắt thái, bắt buộc ướp với cùng 1 ít bột canh hoặc bột nêm để thai được đậm vị.

Đập trứng con gà ra bát, cho thêm 1 thìa cafe nước mắm đến trứng đậm thơm rồi tấn công tơi lên.

Hành khô cùng tỏi tách vỏ băm nhỏ.

Hành lá cùng mùi tàu nhặt cọ sạch, xắt nhỏ.

Xem thêm: Dòng Điện Thoại Nào Chụp Hình Đẹp Nhất, 10+ Điện Thoại Chụp Ảnh Đẹp Nhất 2021


Làm bầu xào trứng

Cho 3 thìa canh dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, tiếp nối cho bầu vào xào. Vì bầu ra nước nên lúc xào, bạn phải chỉnh lửa lên to lớn 1 chút. Xào mang lại khi thai chín thì đổ trứng con kê vào. Vừa đổ trứng vừa sử dụng đũa khuấy đa số để trứng không trở nên vón viên vào nhau.

*
Xào bầu
*
Xào bầu với trứngNêm lại hương liệu gia vị vừa ăn gồm bao gồm bột nêm, mì chính và 1 chút nước mắm mang đến món thai xào dậy mùi thơm. Đảo đều rồi mang lại hành lá, mùi hương tàu, rắc thêm tiêu xay, xào thêm khoảng tầm 10 giây thì tắt bếp. Múc bầu xào trứng ra đĩa.

*
Món bầu xào trứng con kê
thai xào trứng nạp năng lượng khá lạ miệng, vị thanh thanh, phảng phất chút ngậy ngậy của trứng gà. Đây không chỉ là món nạp năng lượng ngon, nó còn bồi bổ vì có tác dụng ổn định tiết áp, tăng tốc hệ miễn dịch, óc bộ....

Xem thêm: Cách Làm Màn Hình Khóa Thay Đổi Màn Hình Khóa Vivo V21, Cách Thay Màn Hình Chờ Điện Thoại Android


Đặc biệt, hồ hết món ăn uống từ trái bầu cực tốt cho thiếu phụ mang thai như bổ sung cập nhật khoáng chất, sắt, kích thích con đường sữa... Mặc dù nhiên, trong quy trình mang thai mẹ cũng tránh việc lạm dụng sử dụng quá nhiều mà cần phải có sự phía dẫn, chỉ định rõ ràng của bác bỏ sĩ chăm khoa.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp rất nhiều khóa học nấu bếp ăn của các cơ sở đào tạo uy tín cùng có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.