Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý

     

Cách làm trườn né đãi tiệc đơn giản dễ dàng nhất là kết hợp cùng khổ qua, hoa thiên lý, hoặc đậu bắp phụ thuộc vào sở mê say của gia chủ. Sở dĩ có tên gọi vì vậy là vì chưng thịt bò được xào lửa lớn sau khi tẩm ướp gia vị bắt buộc thường bắn dầu, khiến cho những người ngồi bao phủ phải "né" dầu bắn vào người. Với sệt trưng như thế nên dân gian đặt cho món nạp năng lượng này tên gọi vô cùng nhiệt tình là "bò né". Nếu còn muốn tổ chức tiệc chay, webnauan.vn cũng biến thành hướng dẫn bạn chi tiết cách tiến hành món bò né chay độc đáo mà hương vị thơm ngon chẳng kém mặn. Quá trình ướp thịt bò và chế biến đơn giản và dễ dàng như sau, mời bạn cùng theo dõi và quan sát để bổ sung thực đơn đãi tiệc của gia đình trọn vẹn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bò né hoa thiên lý


1. Cách làm món trườn né hoa thiên lý mời tiệc1.2. Phương pháp làm món bò né hoa thiên lý đãi tiệc2. Cách làm bò né xào khổ qua để đãi tiệc2.2. Phương pháp làm món trườn né mướp đắng đãi tiệc3. Biện pháp làm bò che tết né trứng ốp la bày bàn tiệc hoặc cần sử dụng bữa sáng4. Cách làm món trườn né chay đãi tiệc5. Phương pháp làm trườn né đãi tiệc đơn giản và dễ dàng với đậu bắp

1. Phương pháp làm món trườn né hoa thiên lý mời tiệc

1.1. Nguyên liệu

Với người miền Tây, phương pháp làm trườn né cùng với bông thiên lý là phương pháp món ngon quen thuộc đùng để đãi tiệc được không ít người yêu thương thích. Vào bông thiên lý chứa nhiều chất bổ dưỡng như vitamin B1, B2, cùng những khoáng chất như kẽm, khôn cùng tốt cho tất cả những người có sự việc về hệ tiêu hóa, đau khớp,…Do đó, sự kết hợp món xào giữa thịt bò và bông thiên lý không những giúp bữa tiệc thêm ngon miệng, nhưng còn bổ sung cập nhật một số chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Không chỉ bày bàn tiệc, bạn cũng có thể dùng trườn né làm món ngon từng ngày với các nguyên vật liệu như sau:

350 gram giết thịt nạc trườn tươiNửa chén mè trắng đã rang thơmNửa củ hành tây bóc vỏ, thái khoanh nhỏBơ thực vật2 thìa cà phê tỏi băm2 thìa cafe hành tím băm600 gram hoa thiên lý
*
Bước chuẩn bị các loại hương liệu gia vị ướp thịt trườn né. Ảnh: Kênh YT Ăn Khắp hà nội thủ đô

1.2. Phương pháp làm món trườn né hoa thiên lý đãi tiệc

1.2.1. Cách sơ chế và cắt thịt bò không biến thành dai bạn đem miếng thịt trườn đi cọ sạch, sau đó, dùng khăn sạch sẽ hoặc khăn giấy thô thấm mang đến ráo nước.Dùng dao thái thịt trườn thành những miếng thật mỏng theo chiều vuông góc với thớ thịt. Đây là biện pháp cắt thịt trườn giúp miếng thịt mềm chứ không xẩy ra dai.
*
Cắt mỏng miếng thịt bò theo chiều vuông với thớ giết mổ để không biến thành dai. Ảnh: Kênh YT Ăn Khắp tp hà nội 1.2.2. Bí quyết ướp thịt trườn né hoa thiên lý bỏ thịt bò vào một chiếc tô sạch, rồi thêm những gia vị ướp thịt trước vào, trộn phần lớn lên. Để giết thịt thơm hơn, bạn cũng có thể tăng lượng tỏi cùng hành tím băm.Thêm 1/2 lượng mè rang vào trộn với giết thịt bò. Để tô thịt bò qua một bên, ướp trường đoản cú 15 đến đôi mươi phút.Nếu chưa nạp năng lượng ngay, chúng ta nên dùng màng thực phẩm bọc tô thịt bò lại, bỏ vô ngăn non tủ lạnh đến thấm vị ngon mềm hơn.
*
Bước ướp thịt làm bò né hoa thiên lý. Ảnh: Kênh YT Ăn Khắp thành phố hà nội 1.2.3. Cách làm món thịt bò né bông thiên lý mềm ngon Dọn thịt bò ướp gia vị lên dĩa, thêm ít hành tây và rắc mè rang lên trên. Xếp bông thiên lý ngơi nghỉ kế bên.
*
Trang trí dĩa thịt bò ướp các gia vị với hoa thiên lý ưa nhìn để bày bàn tiệc. Ảnh: Kênh YT Ăn khắp Hà NộiBắc chảo lên bếp, đun lửa phệ cho nóng chảo. Cho một – 2 thìa cà phê bơ thực đồ vật vào lòng chảo, nấu mang lại tan tan ra.Thêm tỏi, hành tím băm nhỏ vào chảo, căn vặn lửa xuống mức nhỏ tuổi nhất, sử dụng muỗng hoặc đũa hòn đảo thật đều.Bơ dậy mùi thơm nực thì tăng lửa lên mức vừa, gắp ít thịt bò vào chảo, hòn đảo đều. Khi này, thịt trườn xào dễ văng dầu (nên mới mang tên gọi là “bò né”) cần bạn lưu ý mức lửa nhé.
*
Các bước xào bò né với hoa thiên lý đãi tiệc. Ảnh: Kênh YT Ăn mọi Hà NộiThịt trườn hơi chín tái thì cho bông thiên lý vào, cùng ít hành tây thái mỏng, liên tiếp đảo đều. Xào cho đến lúc thiên lý chín xanh, thịt bò cũng chín cho tới thì vớt ra, ăn uống liền mang đến ngon nhé.
*
Phần thịt trườn né xào hoa thiên lý mềm ngon và giàu chất bồi bổ đã trả tất. Ảnh: internet 1.2.4. Món thịt trườn né chấm gì ngon nhất?

Theo cách ăn truyền thống cuội nguồn của fan miền Tây, chúng ta chấm bò né xào bông thiên lý với nước tương pha quả ớt tươi là ngon nhất. Tùy khẩu vị, chúng ta cũng có thể pha chén nước chấm khác cho hợp vị nhé.

Xem thêm: Công Thức Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon, Cách Làm Vịt Om Sấu Đơn Giản

*
Món bò né xào bông thiên lý chấm nước tương pha ớt là ngon nhất. Ảnh: Kênh YT Ăn Khắp hà nội thủ đô

2. Phương pháp làm trườn né xào khổ qua để đãi tiệc

2.1. Nguyên liệu

Nếu không kiếm mua được bông thiên lý, chúng ta cũng có thể chế đổi thay món trườn né khổ qua để đãi tiệc dễ dàng và đơn giản như sau:

1 kilogam khổ qua (trái mướp đắng)Nửa kí làm thịt nạc bò (sơ chế và thái mỏng dính như công thức trên)Gia vị ướp thịt trước bò: 1 thìa coffe bột nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu mè, nửa muỗng canh dầu hào2 củ hành tây đã tách vỏ1 muống nêm canh vừng trắng rang chín1 muỗng canh tỏi băm1 miếng bơ sữa TH True Milk
*
Thành phần nguyên liệu làm trườn né quả khổ qua đãi tiệc. Ảnh: Hoài nam Food

2.2. Giải pháp làm món bò né quả mướp đắng đãi tiệc

2.2.1. Giải pháp ướp thịt bò né cùng sơ chế mướp đắng (mướp đắng) Thái thịt trườn thành các lát mỏng manh nhỏ, bỏ vào tô sạch. Thêm những gia vị ướp thịt vào đánh thịt trườn cùng 50% tỏi băm, xóc thật đông đảo lên. Thêm nửa lượng mè rang trộn cùng với thịt trườn để tăng mùi thơm. Ướp giết mổ bò tối thiểu 20 phút trước lúc chế biến.
*
Phần thịt bò đã ướp các gia vị và khổ qua đã có bào mỏng. Ảnh: Hoài phái nam FoodCắt song trái khổ qua, rồi dùng muỗng móc không bẩn phần ruột trong quăng quật đi. Đem khổ qua mang đi rửa sạch, bào hoặc giảm thành các miếng mỏng nhỏ.Để bày bàn tiệc, các bạn sẽ để thịt trườn ở nửa dĩa, phần dĩa sót lại xếp khổ qua lên. Rắc mè rang lên khổ qua với thịt bò, thêm các lát hành tây thái mỏng manh cho rất đẹp mắt.
*
Cách tô điểm dĩa trườn né quả mướp đắng đãi tiệc. Ảnh: Hoài phái mạnh Food 2.2.2. Cách chế biến món bò né xào cùng với khổ qua để đãi tiệc bắc chảo lên bếp, đun lửa mập làm nóng. Cho miếng bơ sữa vào nấu đến chảy ra, rồi thả tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.Trút một nửa thịt bò ướp các gia vị và một nửa khổ qua vào chảo, đảo đều.Thêm ít hành tây thái bé dại vào xào cùng thịt bò, vặn vẹo lửa nhỏ.
*
Bước xào bò né cùng với mướp đắng. Ảnh: Hoài nam FoodĐảo phần nhiều đến lúc khổ qua với thịt trườn chín cho tới thì vớt ra dĩa, chấm với nước tương pha quả ớt tươi để trải nghiệm hương vị ngon nhất.
*
Món bò né xào khổ qua dễ dàng làm cơ mà vô thuộc ngon miệng, thích hợp bày tiệc đối kháng giản. Ảnh: Hoài phái nam Food

3. Bí quyết làm bò che tết né trứng ốp la bày bàn tiệc hoặc sử dụng bữa sáng

3.1. Nguyên liệu

Ngoài khổ qua, hoa thiên lý, bạn cũng có thể chế đổi mới bò né dễ dàng cùng trứng ốp la dùng làm bữa tiệc sáng , hoặc để bổ sung thực đối chọi món ngon cuối tuần cho buổi tiệc nhỏ dại của gia đình. Những thành phần nguyên vật liệu gồm:

250 gram giết phi lê trườn tươi (đã sơ chế sạch và để ráo nước)Gia vị ướp bò: 1 muỗng canh nước tương, 1 muống nêm canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa coffe dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu black xay cùng 1 thìa coffe mè trắng rang1 thìa coffe bơ thực vật1 thìa coffe hành tây thái nhỏ1 – 2 trứng gà tươi

3.2. Biện pháp làm món bò che tết né trứng ốp la đãi tiệc bé dại trong gia đình

*
Cắt thịt trườn thành các lát mỏng manh hơn bịt tết. Ảnh: Cooky TVThêm những thành phần hương liệu gia vị ướp vào sơn thịt, xát các 2 phương diện thịt cho thấm đều.

Xem thêm: “Chén Sạch” 10 Quán Lẩu Cá Ngon Ở Sài Gòn Vừa Tươi Vừa Hấp Dẫn

*
Các bước ướp lát thịt bò né. Ảnh: Cooky TVĐun tan chảy bơ thực đồ trong chảo vừa cùng với lửa lớn. Sau đó, đến hành tây vào phi thơm. Gắp các miếng phi lê thịt trườn đã ướp hương liệu gia vị vào chảo, trở 2 khía cạnh áp chảo đến chín cho tới rồi gắp ra dĩa, rưới sốt ướp thịt lên trên.
*
Cách làm cho bò che tết né. Ảnh: Cooky TV
*
Món thịt bò né cùng với trứng ốp la đảm bảo an toàn dinh dưỡng mang lại bữa sáng tràn trề năng lượng. Ảnh: Cooky TV

4. Phương pháp làm món bò né chay đãi tiệc

4.1. Nguyên liệu

Bò né chay là giữa những cách nấu những món chay thông dụng nhằm đãi tiệc đơn giản dễ dàng mà chúng ta có thể chế biến đổi nhanh trên nhà. Những thành phần nguyên vật liệu dễ tìm có có: