CÁCH LÀM BÒ SỐT TIÊU ĐEN ĐƠN GIẢN, THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ KHÓ CƯỠNG

     

Bò sốt tiêu đen là 1 món ăn uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Món nạp năng lượng có sự kết hợp hài hòa và hợp lý của rau xanh củ, cung cấp thêm vi-ta-min và tạo thành nên màu sắc hết sức đẹp nhất mắt. Thịt trườn đượm vào nước nóng tiêu vừa mượt ngọt, vừa mặn mà thơm nồng vị hạt tiêu. Rất có thể ăn kèm bò sốt tiêu đen với bánh bao chay hoặc cơm trắng. Cả nhà chắc chắn sẽ tương đối yêu say đắm món nạp năng lượng bổ dưỡng, bắt mắt và rất lôi kéo này.

Bạn đang xem: Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản, thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

*


Thịt bò Fuji: 300gỚt chuông đỏ: một nửa quảỚt chuông xanh: 50% quảHành tây: 50% củHành lá: 5 câyTỏi băm: 20gGừng băm: 20gDầu ăn: 4 muỗng canh

Nguyên liệu sốt tiêu đen:

Hạt tiêu đen đã rang: 30gTỏi băm: 20gHành khô băm: 20gĐường: 30gHạt nêm rau xanh củ: 25gNước tương: 30gDầu hào: 30gHắc xì dầu: 30gBột năng: 15gNước lọc: 400ml

Bước 1: chế biến sốt tiêu đen: phân tử tiêu mang xay vừa, không xay nhỏ tuổi quá. Đun rét chảo trên bếp tại mức nhiệt vừa. Lúc chảo nóng, cho 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào. Dầu nóng, mang đến hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Kế tiếp cho toàn cục hạt tiêu đã giã nát vào hòn đảo đều. Tiếp tục cho nước vào đun. Khi nước bắt đầu sôi, mang đến các nguyên liệu còn lại vào: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường, phân tử nêm. Khuấy đều. Hạ nhiệt xuống tới mức thấp và đun tiếp trong tầm 5 phút.

Bước 2: Hòa tan bột năng để tạo độ sánh với một chút nước. Tiếp đến đổ từ bỏ từ bỏ vô chảo sốt. Khuấy số đông nhẹ nhàng đến khi nước sốt sánh lại là được. Tắt bếp và rót ra tô. Để qua 1 bên.

Bước 3: những loại rau củ rửa sạch. Ớt chuông bỏ hạt, quăng quật ruột. Thái ớt chuông, hành tây thành những miếng vuông. Hành lá cắt khúc khoảng tầm 3 – 4 cm.

Xem thêm: Phân Biệt Iphone 5S Thật Và Giả, Cách Kiểm Tra Iphone 5S Thật Giả

*

Bước 4: rã đông thịt trườn Fuji bằng phương pháp ngâm nguyên gói làm thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt bỏ lên đĩa gồm lót khăn sạch sẽ để thấm hết nước. Thái thịt thành các miếng mỏng tanh vừa ăn.

Bước 5: Đun nóng chảo trên bếp ở tầm mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống vào. Dầu nóng, mang lại hành tỏi băm với gừng băm vào phi thơm. Tiếp nối cho tổng thể thịt trườn đã thái vào đảo đều ở mức nhiệt lớn.

Xem thêm: Trung Tâm Dịch Vụ Bankplus Của Ngân Hàng Quân Đội, Bankplus Mb Là Gì

Bước 6: cho tiếp hành tây vào hòn đảo cùng. Khi bò và hành vẫn tái, cho thêm tiếp ớt chuông vào hòn đảo đều. Cho một nửa chén nước nóng tiêu đen vào đảo đều. Khi thịt bò gần chín, cho nốt hành lá vào hòn đảo đều. Tắt bếp.