Cách Làm Bún Tôm Hải Phòng

     

Chị Thủy chia sẻ, hiện giờ bún tôm được chế tao "hiện đại" hơn với rất nhiều biến tấu, thêm các nguyên liệu khác biệt rất đa dạng và hấp dẫn. Dẫu vậy chị vẫn đam mê nấu theo phong thái truyền thống hơn, vừa trải nghiệm món ăn vừa hoài niệm và thêm yêu mảnh đất quê hương.


Hải Phòng có biển, tất cả rừng và đặc biệt quan trọng có rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng đối với du khách đặt chân vào nơi đây. Nhắc tới ẩm thực Hải Phòng, bạn ta phải nhắc đến ẩm thực đường phố với mọi bún cá cay, bánh nhiều cua, nem cua bể, lẩu cua đồng và rất nhiều món ăn rực rỡ khácđược chế tao từ ốc. Tất nhiên cũngkhông thể không nói tới bún tôm - giữa những món ăn tạo sự nét đặc thù cho tp hoa phượng đỏ.

Bạn đang xem: Cách làm bún tôm hải phòng

Trong nội dung bài viết này sẽ giới thiệu cách làm bún tôm tp. Hải phòng truyền thống theo phương pháp của mẹ Nguyễn Thu Thủy, 29 tuổi, hiện đang sinh sống và thao tác làm việc ở Hải Phòng. Chị Thủy chia sẻ, hiện nay bún tôm được sản xuất "hiện đại" hơn với tương đối nhiều biến tấu, thêm các nguyên liệu không giống nhau rất đa dạng mẫu mã và hấp dẫn. Nhưng mà chị vẫn ưng ý nấu theo phong thái truyền thống hơn, vừa hưởng thụ món ăn vừa hoài niệm và thêm yêu mảnh đất quê hương.



*

Chị Thủy thường xuyên đi chợ vào buổi sáng sau khi đã đưa những con cho trường để sở hữ được vật liệu tươi ngon nhất. Món bún tôm là món chị thường nấu bếp vào cuối tuần khi ck chị được nghỉ ngơi làm, các con chưa phải đến trường, bố bố bé sẽ quây quần bên bàn nạp năng lượng cùng chờ đợi món ăn uống chị bưng lên. Chị bảo, được nấu ăn uống cho gia đình và những người thân yêu thương là niềm vui bình dị và hạnh phúc của chị. Chính vì vậy, dù mắc với công việc kinh doanh tuy vậy chị vẫn dành thời hạn vào phòng bếp nấu nướng cho mái ấm gia đình những bữa ăn nóng hổi, ngon miệng.


Nguyên liệu:

Tôm sú: 0,5kg

Mộc nhĩ, mộc nhĩ hương

Hạt tiêu, chanh, ớt, hành, thì là

Rau yêu cầu (hoặc cải cúc, ngày hè thì sửa chữa bằng rau muống, rau củ cải, rau rút)

Bún tua to (không sử dụng bún sợi nhỏ, đang lạc vị mất ngon)

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm sú cài về hấp sơ lên để lột vỏ, gỡ chỉ lưng. Nếu tải tôm sú bóc tách sẵn thì ghi nhớ xin thêm vỏ tôm.

- Vỏ tôm: cần sử dụng máy xay nhuyễn tiếp đến lọc như thanh lọc cua (Bước này cũng là một trong điểm cốt tử giúp có một nồi nước dùng thơm nức vị tôm). Tiếp nối đun sôi phần nước dùng vừa thanh lọc được.

Xem thêm: Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Bán Ở Đâu Tphcm? Bánh Tét Cần Thơ:

- Mộc nhĩ, nấm mùi hương ngâm mang đến nở, rồi cọ sạch, cắt chỉ vừa.

- Hành, cho nên rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Cách làm:

- mang đến chảo lên bếp, phi thơm hành củ (chỉ sử dụng hành, không dùng tỏi). Hành thơm thì lần lượt đến tôm vào, rim 1 lúc cho tôm săn lại, tiếp nối cho tiếp mộc nhĩ, nấm mùi hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị, phân tử tiêu.

Xem thêm: Cài Đặt Màn Hình Khóa Iphone Từ A, 6 Cách Khóa Màn Hình Khóa Iphone Nhanh, Hiệu Quả

- Đun sôi nước dùng.

- Chần bún, rau bằng nước sôi cho ra bát, tiếp đó cho thêm tôm tim, hành, thì là. Chan thẳng nước sử dụng nóng vào chén là đã tất cả thành phẩm!

Cách có tác dụng món bún tôm theo hướng dẫn của người mẹ Nguyễn Thu Thủy không hề phức tạp, giả dụ muốn có thể cho thêm sườn non và các loại nguyên liệu yêu phù hợp tùy khẩu vị fan nấu. Chúc các bạn thành công cùng với món bún tôm hải phòng đất cảng truyền thống!