Cách làm bún trộn ngon

     

Bún trộn thanh mát, hơi chua chua ngọt ngọt mang đến ngày vào ngày cuối tuần thật ngon nặng nề cưỡng. Món nạp năng lượng vừa tương đối đầy đủ dinh chăm sóc mà không còn lo tăng cân. Cùng noshop.vn tìm hiểu ngay đứng đầu 7 cách làm cho bún trộn thơm ngon, lôi kéo nhé!


1. Biện pháp làm bún trộn cùng với nhiều biến tấu cực ngon

1.1. Bún trộn giết thịt nướng

*
Nguyên liệu chủ yếu làm bún trộn làm thịt nướng

Nguyên liệu chế biến:

1kg giết mổ heo ba rọi1kg bún tươi100gr đậu phộng300gr cà rốt, su hào1 nhánh sả1 trái ớt tươiHành tím, tỏi, hành lá, chanhGia vị thông dụng: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, giấm, đường, muối, mật ong, tiêu xayRau sống nạp năng lượng kèm: xà lách, dưa leo,…

Cách thức chế biến:

Bước 1: làm sốt ướp thịt

Cho vào trang bị xay nhuyễn 2 đầu củ hành lá, 1 tép sả, 2 tỏi và 1 củ hành tím rồi núm lấy nước cốt.Chế biến sốt ướp thịt trước với:2 muống nêm canh nước tương 1 muỗng canh nước mắm 2 muỗng nhỏ canh dầu hào 1 muỗng canh sốt Hoisin 2 muỗng canh mật ong 1 muống nêm canh đường 3 muỗng canh dầu hành 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hươngƯớp thịt vẫn sơ chế với nóng ướp, trộn các và ướp trong 20 – 25 phút.

Bạn đang xem: Cách làm bún trộn ngon

Bước 2: pha nước mắm

Cho 150ml nước thanh lọc hòa cùng: 3 muống nêm canh đường 4 muỗng nhỏ canh nước mắm 1 muỗng canh nước cốt chanhThêm 2 tép tỏi băm với ớt băm vào, khuấy đều.

Bước 3: làm đồ chua

*
Bún trộn thịt nướng thơm phức mũi cho một ngày cuối tuầnRửa sạch, cắt sợi su hào, củ cà rốt vừa nạp năng lượng và bỏ vô 1 mẫu tô.Thêm vào 2 muống nêm canh đường, 1/4 muỗng coffe muối, 2 muỗng nhỏ canh giấm rồi, trộn hồ hết và để yên 5 – 10 phút đến thấm gia vị.

Bước 4: Nướng thịt và trộn bún

Bỏ giết mổ vào xiên, nướng trên bếp than cho tới khi 2 khía cạnh chín tiến thưởng đẹp mắt.Cho các nguyên vật liệu vào tô tất cả thịt nướng, rau củ sống ăn cùng và đồ vật chua.Rắc ít đậu phộng, rưới nước mắm lên, trộn đông đảo và thưởng thức ngay thôi.

1.2. Bún trộn chay

*
Nguyên liệu làm món bún trộn chay thanh đạm

Nguyên liệu chế biến:

500gr bún tươi300gr đậu phụ chiên5 lát gừng1 muỗng nhỏ canh tương ớt1 muỗng cafe ớt bămDưa leo, củ cà rốt thái sợiXà lách, giá chỉ đỗ, tía tô, húng lũi2 muống nêm canh nước mắm chay 2 muỗng canh xì dầu1/2 muỗng nhỏ canh giấm tiều 1 muỗng canh dầu hào chay Gia vị phổ biến khác: dầu ăn, mặt đường trắng, hạt nêm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Rim đậu hũ

Đậu hũ chiên tải về bổ thành sợi to lâu năm vừa ăn.Bắc chảo lên bếp, đổ 4 muỗng canh nước vào cùng: 1 muỗng canh nước mắm chay 1 muỗng canh nước tương1 muống nêm canh dầu hào chay 5 lát gừng cắt mỏngThả đậu phụ vào rim khoảng 5 – 10 phút, đến khi nước rim hơi cạn cho một ít dầu lấn vào đảo đông đảo 2 mặt.

Bước 2: làm cho sốt trộn

Hòa tan hỗn hợp sau:1 muỗng nhỏ canh nước mắm chay 1 muỗng nhỏ canh nước tương 1 muỗng nhỏ canh đường 1/2 muỗng canh giấm tiều 1 muỗng cà phê ớt băm 1 muỗng canh tương ớt 

Bước 3: ngừng món ăn

*
Bún trộn chay thanh đạm mang đến ngày chán thịt cáCho bún vào tô, rưới 2 muống nêm canh nước rim đậu hũ vào và trộn đều.Cho tất cả các các loại rau ăn với lên trên bún, xếp đậu hũ lên trên bún.Rưới thêm nước nóng trộn lên là xong xuôi món ăn rồi nhé!

1.3. Bún trộn thô bò

*
Nguyên liệu làm cho món bún trộn thô bò

Nguyên liệu chế biến:

450gr sườn sụn bò 700gr bắp bò2kg bún tươi10 trái quả ớt tươi (1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa còn sót lại cắt khúc)7 nhánh sả1 nhánh gừng nhỏ 2 muỗng nhỏ canh tỏi băm 1 củ hành tím 50gr hành phi 1 chén hành lá giảm khúc1 trái chanh30gr mặt đường phèn2 muống nêm canh mắm ruốc 4 muỗng canh dầu color điều 2 muỗng coffe bột nêm gà Gia vị thông dụng: giấm, bột canh, đường trắng bột ngọtRau sống ăn uống kèm: rau củ thơm, xà lách, rau muống bào, bắp cải bào.

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế làm thịt bò

Sườn sụn bò mua về, chặt thành khúc vừa ăn.Ngâm sụn trườn và thịt thịt bò ở bắp trong tất cả hổn hợp nước muối bột loãng với 1 không nhiều giấm, gừng đập dập trong vòng 20 -25 phút để đánh tan mùi hôi.Rửa sạch mát lại cùng với nước, vớt nhằm ráo.

Bước 2: làm bếp nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho vô 2 lít cùng 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím đập dập và đun sôi.Cho sườn sụn trườn và thịt bắp bò nguyên miếng vẫn sơ chế vào nồi luộc thuộc với: 1 muỗng canh muối 3 cục mặt đường phèn (khoảng 30gr) 5 nhánh sả đập dập Đun sôi khoảng chừng 30 – 35 phút sinh sống lửa nhỏ để ninh cho trườn chín mềm.Vớt thịt thịt bắp bò ra để nguội, triển khai thái thành lát mỏng dính vừa ăn.

Bước 3: làm sa tế

Đổ cục bộ các nguyên vật liệu vào nồi gồm: 4 muỗng canh màu dầu điều 3 muỗng nhỏ canh ớt băm 2 muỗng nhỏ canh tỏi băm 2 nhánh sả băm nhỏĐun sôi trong 7 – 10 phút, dùng đũa khuấy phần lớn tay.

Bước 4: thổi nấu nước súp

Đổ 400ml nước lọc vào 1 loại nồi thuộc 1 muống nêm canh mắm ruốc và đun sôi.Nêm nếm các gia vị cùng 1 muỗng coffe bột nêm gà, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt mang lại vừa nạp năng lượng và tắt bếp.

Bước 5: nấu nước trộn và ướp thịt

Cho vào 1 mẫu nồi khác các nguyên liệu sau: 1 muỗng nhỏ canh sa tế ớt 1 muỗng canh mắm ruốc 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng coffe bột nêm gà 250ml nước lèo đã nấuKhuấy rất nhiều cho hòa tan, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Trụng phần thịt thịt bò bắp thái lát vào lúc 3 – 5 phút rồi vớt ra.

Bước 6: dứt món ăn

*
Bún trộn khô bò không còn xa lạ mà không còn chánTrụng bún tươi với nước sôi có pha ít mắm ruốc để tăng thêm hương vị.Cho bún ra tô, xếp cùng các loại rau củ sống ăn với và thịt bò lên trên. Chan 1 ít nước sốt, sa tế, rắc hành phi lên và thưởng thức ngay thôi.

1.4. Bún trộn thập cẩm

*
Nguyên liệu làm bún trộn thập cẩm

Nguyên liệu chế biến:

500gr bún tươi 100gr chả lụa 500gr giết thịt gà 2 quả trứng gàDưa leo, cà rốtHành lá 3 nhánh20gr hạt đậu phộng rangRau thơm ăn kèm: húng quế, húng lũi, rau củ răm, ngò gaiGia vị thông dụng: Dầu ăn, bột canh, phân tử nêm,…

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà cài về, cọ xát với muối phân tử khắp những mặt thịt để làm giảm bớt mùi hôi. Rửa sạch lại cùng với nước rồi để ráo.Loại vứt rễ hành lá, rửa sạch mát và cắt khúc nhỏ. Rửa sạch mát rau sống ăn kèm, nhặt vứt lá úa, gốc già. Cà rốt, dưa leo cọ sạch, bào tua nhỏ, chả lụa cắt sợi dài.Đập 2 hột trứng vào 1 loại chén, dùng đũa làm tan trứng.

Bước 2: Luộc cánh gà

Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước thuộc 1 muỗng coffe muối hâm nóng rồi mang đến cánh con kê vào luộc khoảng 20 – 25 phút cho chín mềm rồi vớt ra để nguội.Tận dụng nước luộc gà, đến bún vào trụng sơ xong để ráo nước.Thịt gà đã nguội, tiến hành xé nhỏ tuổi vừa ăn. Lưu ý không phải xé quá nhỏ tuổi làm thịt gà bị nát.

Bước 3: chiên trứng

*
Bún trộn thập cẩm cho người cần nạp rau cấp cho tốcBắc chảo lên bếp, đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn hâm sôi rồi mang đến trứng đang đánh vào cừu ở lửa nhỏ.Chiên khoảng 4 – 5 phút đến khi 2 khía cạnh trứng chín vàng.Trứng rán nguội bớt chúng ta cắt thành sợi vừa nạp năng lượng có độ dài khoảng tầm 3 lóng tay.

Xem thêm: Cách Nấu Bắp Bò Luộc Cuốn Bánh Tráng Đúng Hương Vị Củ Chi, Bắp Bò Luộc Cuốn Bánh Tráng Đúng Hương Vị Củ Chi

Bước 4: hoàn thiện món ăn

Cho bún đã trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, đậu phộng và những rau ăn cùng vào. Chan cùng nước mắm hơi chua chua ngọt ngọt là hưởng thụ rồi! 

1.5. Bún trộn mắm nêm

*
Nguyên liệu làm cho món bún trộn mắm nêm

Nguyên liệu chế biến:

1kg bún tươi1kg thịt tía chỉ⅓ quả dứaGừng, ớt, tỏi1/2 muỗng nhỏ canh bột tỏi1/2 muỗng nhỏ canh bột gừng 1/2 muỗng nhỏ canh ngũ vị hương 150ml mắm nêm 15gr chaoRau sống ăn kèm: húng quế, húng lang, tía tô, xà lách, giá chỉ đỗ, dưa leoGia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, xì dầu, giấm ăn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo tải về, chà gần kề với muối bột hạt cùng gừng đập cho dập để làm giảm bớt mùi hôi. Rửa không bẩn lại cùng với nước xong để ráo nước.Dùng dao chẻ dọc đôi một con đường giữa từng miếng thịt để gia vị thấm số đông hơn.Dứa cài về, loại bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành khúc nhỏ dại vừa ăn.Bóc vỏ tỏi, quăng quật cuống ớt rồi xay nhuyễn tỏi ớt. Rửa sạch mát rau sống ăn cùng và nhằm ráo nước.

Bước 2: sản xuất sốt ướp thịt

Hòa trộn nóng ướp thịt gồm: 1 muống nêm canh nước tương 3 muỗng coffe đường 1.5 thìa canh hạt nêm1/3 muỗng cafe bột ngọt1/2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng nhỏ canh bột tỏi 1/2 muỗng nhỏ canh bột gừng1/2 muỗng nhỏ canh bột ngũ vị hương 1 miếng chao Thoa đều các thành phần hỗn hợp sốt ướp thịt lên tổng thể miếng tía chỉ, xung quanh trừ phần bì.Pha 1 muỗng cà phê muối cùng 2 muỗng nhỏ canh giấm ăn vào 1 loại chén, khuấy hầu hết cho tan.Dùng cọ quét gần như lên phần da, nhằm ướp giết thịt qua đêm khoảng tầm 6 – 8 tiếng.

Bước 3: Nướng thịt 

Làm nóng lò ở ánh nắng mặt trời 180 độ C trong 7 – 10 phút trước lúc nướng.Xếp giết thịt vào vỉ nướng, nướng ánh nắng mặt trời 200 độ C vào 30 phút. Lật ngược phương diện thịt còn lại, quét 1 lớp giấm muối đã pha lên phần da.Nướng thêm 200 độ C trong nửa tiếng cho phần suy bì vàng giòn, nổ hầu hết là xong.

Bước 3: trộn mắm nêm trộn bún

*
Bún trộn mắm nêm với nóng trộn bún quánh trưngTrộn tỏi băm, ớt băm cùng 150ml mắm nêm, 1 muống nêm canh đường, khuấy phần đa cho tan hết là xong.

Bước 4: ngừng món ăn

Heo nướng xong, gắp ra thớt, sử dụng dao giảm thành những lát mỏng manh vừa ăn.Xếp bún tươi, giết thịt quay với rau sống ăn lẫn vào tô, rưới mắm nêm đã pha vào và hưởng thụ thôi!

1.6. Bún trộn tôm

*
Nguyên liệu làm món bún trộn tôm

Nguyên liệu chế biến:

10gr bún khô 200gr tôm50gr hạt đậu phộng rang 3 củ hành tímTỏi, ớtRau sống ăn uống kèm: ngò gai, húng quế, diếp cá, húng nhủi,…1 muống nêm canh nước cốt chanh2 muống nêm canh nước mắm 2 muỗng canh đườngGia vị thông dụng: dầu ăn, tiêu xay, phân tử nêm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bún khô sở hữu về, rửa sơ cùng với nước rồi bỏ vô bếp, luộc khoảng 5 phút đến chín mềm.Vớt bún ra, bỏ vô thau nước lạnh đến khi nguội hẳn, vớt ra để ráo nước.Bóc vỏ hành tím, thái lát mỏng. Tói, ớt băm nhuyễn, rửa sạch các loại rau củ sống ăn uống kèm xong để ráo nước.Bắc chảo lên bếp, đổ vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn đun sôi để phi hành, cho đến khi vàng giòn thì vớt ra mang lại ráo dầu.

Bước 2: Sơ chế tôm

Lột vỏ tôm, chẻ dọc đôi sống lưng tôm, lấy hết chỉ black và cọ lại mang đến sạch.Có thể luộc tôm hoặc xào tôm với dầu nạp năng lượng để tăng thêm hương vị của món ăn.

Bước 3: Pha nước mắm nam ngư trộn bún

*
Bún trộn tôm thanh mát, giàu xẻ dưỡngHòa rã các vật liệu sau vào 1 mẫu tô: 2 muỗng canh nước mắm 2 muỗng nhỏ canh đường4 muỗng nhỏ canh nước lọc1 muỗng canh cốt chanh Tỏi Ớt bămXếp bún, tôm ra tô thuộc rau sống ăn uống kèm, rắc hành phi, đậu phộng lên. Rưới nước sốt vừa trộn lên và trải nghiệm ngay thôi.

1.7. Bún trộn nem nướng

*
Nguyên liệu sản xuất món bún trộn nem nướng

Nguyên liệu chế biến:

1kg bún tươi700gr làm thịt heo50gr mỡ heo1 muỗng nhỏ canh mật ong50gr mè rang3 nhánh sảRau sống ăn với như: xà lách, dưa leo,…50gr hành tím1 muống nêm canh sữa đặc1 muống nêm canh dầu ăn1/2 muỗng nhỏ canh bột tỏi1/2 muỗng coffe bột ớtGia vị thông dụng: dầu hào, phân tử nêm, tiêu xay, bột ngọt, bột canh

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo cài về, dìm với nước muối bột pha loãng và gừng đập dập khoảng tầm 10 – 15 phút. Vớt ra nhằm ráo nước.Rửa sạch mát mỡ heo, giảm hạt lựu. Rửa sạch rau sống ăn kèm, bổ thành khúc bé dại vừa ăn.

Bước 2: Ướp giết thịt nướng

Hòa tan hỗn hợp ướp bao gồm 1 muỗng canh mật ong, 1 muống nêm canh dầu ăn, 1 thìa canh bột ngọt và 1 muỗng canh gia vị hạt nêm vào 1 dòng tô khủng đựng giết thịt mỡ.Thêm tiêu xay, hành tím băm nát và 1 muống nêm canh dầu hào cùng: 1 muống nêm canh sữa đặc 1/2 muỗng nhỏ canh bột tỏi 1/2 muỗng cà phê bột ớtThoa mọi sốt ướp lên toàn thể thịt cùng mỡ heo đến ngấm phần đa gia vị, bọc kín và ướp khoảng chừng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: bào chế nem và nướng nem

*
Bún trộn nem nướng ăn lẫn bánh tráng cũng khá hấp dẫnLấy thịt đã ướp ra, thêm mè rang với trộn đều.Chuẩn bị nhánh sả và vài cây xiên thịt, viên một lạng thịt trọn vẹn rồi bóp lên làm thế nào cho nem bám chắc nhánh sả là được.Xếp nem lên vỉ phòng bếp than, nướng chín đều cả hai mặt và đổi màu vàng cánh loại gián là xong.

Bước 4: kết thúc món ăn

Xếp các nguyên vật liệu đã chuẩn bị vào tô, rưới thêm nước mắm tỏi ớt lên trên, trộn những và trải nghiệm ngay thôi.

2. Công thức biện pháp làm nước sốt bún trộn ngon tuyệt hảo

Để được thành phẩm tô bún trộn đậm đà, thơm ngon, nước nóng bún trộn rất quan trọng. Cất giữ ngay 3 phương pháp nước nóng bún trộn bất bại cho các loại bún trộn phổ cập nhé!

*
Nước mắm tỏi ớt đến bún trộn trườn cực hợp

Nước mắm tỏi ớt

Trộn các nguyên vật liệu vào 1 mẫu tô gồm: 2 muỗng canh nước mắm 2 muỗng nhỏ canh đường 4 muỗng nhỏ canh nước lọc 1 muống nêm canh cốt chanh 

Khuấy đa số cho tan, thêm tỏi cùng ớt băm vào là xong.

Nước tương trộn bún

Hòa tan nguyên vật liệu gồm: 8 muống nêm canh nước tương 1 muỗng nhỏ canh đường Đậu phộng giã nhỏ Ớt Tỏi băm nhuyễn 

Như vậy là tô bún trộn là trả thành.

Xem thêm: Cách Đăng Xuất Tài Khoản Outlook Trên Máy Tính, Cách Đăng Xuất Tài Khoản Trong Outlook 2016

Sốt me trộn bún

Đun sôi nước cốt mứt me thuộc 5 muống nêm canh đường, 5 muỗng canh nước mắm và 5 muỗng nhỏ canh nước lọc đến lúc được hỗn hợp sánh mịn là được. Thêm tỏi băm cùng ớt băm vào là hoàn thành.

Bún trộn là công thức hoàn hảo cho ngày ngán cơm, lười nấu nạp năng lượng cồng kềnh. Cách làm bún trộn vừa nhanh chóng, 1-1 giản, ai ai cũng có thể làm mà vẫn vừa đủ dinh dưỡng. Mua sắm ngay vật liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng qua ứng dụng noshop.vn cùng trổ tài nhé!