Cách làm cá thu kho

     
Cá thu kho là món ăn bình dân vô cùng thông dụng rất được ưa chuộng trong những bữa ăn gia đình. Không chỉ giàu dinh dưỡng, món ăn uống này còn lấy lại cảm hứng ngon miệng, kích ham mê vị giác. Cùng tò mò cách làm món cá thu kho tức thì sau đây.

Cá thu là các loại cá hải dương rất giàu dinh dưỡng, giỏi cho sức khỏe con fan mà không thể chứa hóa học béo tất cả hại. Kế bên ra, cá thu gồm điểm quan trọng đặc biệt lớn nhất chính là rất không nhiều xương, không nhiều vảy, vì thế rất thuận tiện khi sản xuất và tương xứng để nạp năng lượng cho trẻ bé dại và người già. Hãy cùng tò mò những biện pháp làm cá thu kho dưới đây để bổ sung cập nhật thêm thực đối chọi dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cho tất cả gia đình chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cá thu kho



*

Cá thu là các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng

1. Giải pháp làm cá thu kho tiêu

Nguyên liệu làm cho cá thu kho tiêu

- Cá thu: 2-3 khoanh vẫn được giảm sẵn

- hạt tiêu xay nhiều loại ngon

- Hành khô: 2-3 củ

- Ớt: 2-3 trái

- Riềng tươi: 1 củ nhỏ

- nước cốt dừa tươi: 1 chén bát con

- những gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước mắm, phân tử nêm,

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- những khoanh cá thu mang đi rửa sạch với rượu gừng hoặc dìm trong nước muối loãng 10 phút để khử tanh, kế tiếp rửa lại lần tiếp nữa với nước sạch xong để ráo.

Ngâm cá thu với nước muối hạt loãng để làm bay mùi tanh

- Hành khô, riềng tươi bóc tách vỏ, rửa sạch mát rồi thái nhỏ. Ớt giảm cuống rồi băm nhuyễn.

Bước 2: tẩm liệm cá thu

- triển khai ướp các gia vị cho cá thu cùng với cùng một thìa coffe muối, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.

Ướp cá với những gia vị

- Ướp cá trong tầm 20 phút để ngấm đủ các gia vị cần thiết.

Bước 3: chế tao cá thu kho tiêu

- mang lại dầu ăn sâu vào chảo rồi triển khai chiên rubi đều các mặt của cá thu, sau đó vớt ra đến ráo dầu.

Chiên sơ qua cá thu mang lại vàng đều

- đem nồi kho cá, phi thơm hành khô và riềng rồi cho những miếng cá thu vào nhằm kho.


- Đổ tiếp nước quả dừa tươi vào nồi kho cá, đun với lửa bé dại đến lúc nước sôi thì mang đến ớt với hạt tiêu vào cho vừa khéo với khẩu vị. Tiếp tục kho đến bao giờ nước cạn thì tắt bếp, múc cá ra tô rồi thêm chút hành lá để thưởng thức.

Cá thu kho tiêu sau khi hoàn thành

2. Cách làm cá thu kho thơm (dứa)

Nguyên liệu làm cho cá thu kho thơm

- Cá thu: 2-3 khoanh được cắt sẵn

- Trái thơm: 1 trái

- Hành khô: 2-3 củ

- Tỏi: 3-5 nhánh

- Hành lá, ớt: tùy lượng ăn

- Nước color kho cá: 1 chén bát con

- những gia vị: Đường, tiêu, muối, phân tử nêm, nước mắm, dầu ăn,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- những khoanh cá thu rửa sạch mát với nước muối loãng, sau đó làm cho ráo nước.

- Dứa bỏ vỏ, cắt thành những miếng bé dại vừa ăn.

Dứa làm sạch rồi giảm thành các miếng nhỏ

- Hành khô, tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 2: tẩm ướp cá thu

- mang lại cá thu lên chảo để thực hiện chiên sơ qua những mặt của khúc cá, mang lại khi những miếng cá vàng hầu như hơi xém nhẹ thì vớt ra.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Dứa Nướng - Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Chuẩn Vị Đơn Giản

- Tẩm ướp những miếng cá sau khi chiên cùng với cùng 1 thìa muối, 1 muống nêm canh nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 nửa chỗ tỏi cùng hành tím băm.

- Ướp cá mang đến ngấm hương liệu gia vị từ 15-20 phút.

Tẩm ướp gia vị cho các miếng cá thu sau khi chiên

Bước 3: bào chế cá thu kho thơm

- đến nồi lên bếp, phi thơm nơi hành tím và tỏi còn sót lại rồi xếp những miếng cá vào nồi.

- thường xuyên xếp những miếng thơm xung quanh những khúc cá, đổ nước màu sắc kho cá vào, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng nếu đề nghị thiết. Mang lại ớt băm vào khi nước sôi.

- Đun nồi cá kho với lửa nhỏ tuổi cho cho đến lúc nước bước đầu cạn dần, tắt nhà bếp rồi vớt các miếng cá cùng dứa ra bát, tô điểm cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Cá thu kho thơm sau thời điểm hoàn thành

3. Phương pháp làm cá thu kho riềng

Nguyên liệu có tác dụng cá thu kho riềng

- Cá thu: 2-3 khoanh đã giảm sẵn

- Riềng tươi: 1 củ to

- Hành tím: 2-3 củ

- Tỏi: 4-5 nhánh

- hạt tiêu, ớt: tùy lượng ăn

- Tóp mỡ

- những gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, mỡ thịt lợn,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- những miếng cá thu rửa sạch với rượu gừng hoặc nước muối bột loãng để làm bay mùi tanh, tiếp nối rửa sạch sẽ lại cùng với nước rồi để cho ráo.

- Riềng tươi cạo vỏ, rửa sạch mát rồi thái lát nhỏ. Hành, tỏi, ớt có tác dụng sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: tẩm liệm cá thu

- Ướp các miếng cá thu cùng với một thìa dầu hào, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, ½ khu vực tỏi hành ớt băm nhỏ.

- Trộn phần đa cho cá ngấm các gia vị và nhằm đó khoảng chừng 15-20 phút.

Ướp cá thu với những gia vị nên thiết

Bước 3: bào chế cá thu kho riềng

- bê chảo lên bếp, thực hiện phi thơm hành tỏi băm, tiếp đến cho các thành phần hỗn hợp cá thu với nước ướp cá vào.

- Đổ thêm nửa chén bát con nước thanh lọc rồi thực hiện kho với lửa nhỏ. Lúc nước sôi thì chúng ta cho nốt ớt băm, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi đun tiếp đến khi nước cạn hết là được.

Xem thêm: Chi Phí Du Học Thụy Sĩ Có Đắt Không? Hết Bao Nhiêu Tiền? Du Học Thụy Sĩ Hết Bao Nhiêu Tiền

- Tắt bếp, vớt cá ra đĩa, trang trí rau củ cho đẹp mắt là các bạn đã dứt cách làm cá thu kho riềng ngon tuyệt vời và hoàn hảo nhất rồi.