Cách làm cà tím nướng

     

Nếu ai đó đã từng ăn thử món cà tím nướng mỡ chảy xệ hành chắc rằng sẽ mê mẩn hương vị thơm ngon, cuốn hút này. Phương pháp làm cà tím nướng mỡ hành vô cùng 1-1 giản, nguyên liệu thân thuộc và chúng ta chỉ mất 15 phút để tiến hành nó.

Bạn đang xem: Cách làm cà tím nướng


Cách có tác dụng cà tím nướng mỡ chảy xệ hành

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Cà tím: 2-3 trái + Tỏi: 4 tép + Hành lá: 5 cây + mỡ chảy xệ nước: 3 thìa + Nước tương: 3 thìa + Ớt cay: 1 trái + Đường: 1 thìa + Nước lọc: 4 thìa + Bột canh: 50% thìa cà phê + Lạc rang giã dập: 1 vắt (không bắt buộc)

*

Nguyên liệu đó là cà tím cùng những gia vị thân thuộc trong căn bếp, ai ai cũng làm được món nạp năng lượng này. Để chọn cà tím tươi ngon nhất, bạn cần phụ thuộc những sệt điểm

– Chọn các loại cà tím quả dài chứ không phải cà tím trái tròn nhé. Chọn đa số quả bóng, đồng màu, vắt nặng tay. – Cà tím non có màu tím đậm còn khi bọn chúng chuyển màu tím white là cà đang già không còn ngọt với ngon nữa – chú ý tai cùng cuống cà, nếu như tai cà dài màu xanh non là cà non, còn nấu nướng tai ngắn là cà già

Nướng cà tím mỡ bụng hành

Bước 1: Rửa sạch sẽ cà tím, sử dụng dao cắt đôi quả cà theo chiều dọc

*

Bước 2: mang lại cà tím vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã được thiết kế nòng tự trước, nướng làm việc 180 độ vào 12-15 phút

*

Bước 3: Trong thời gian nướng cà, các bạn cho tỏi xay nhỏ, nước tương, ớt cay băm nhỏ, đường, nước thanh lọc vào một chiếc bát rồi khuấy số đông cho đường tan hết.

Bước 4: Hành lá cọ sạch, thái nhỏ tuổi rồi đến vào chén trộn cùng bột canh. Đun mỡ chảy xệ nước hoặc dầu ăn uống cho sôi già thì đổ trực tiếp vào chén bát hành trộn đều. Đây chính là phần mỡ bụng hành.

Xem thêm: Bé 8 Tháng Biếng Ăn Sinh Lý, Trẻ 8 Tháng Tuổi Biếng Ăn Phải Làm Sao

*

Bước 5: Cà tím chín, kéo ra ngoài làm cho nguội bớt. Dùng dòng nĩa đâm chọc vào phần giết mổ cà rồi tước theo hướng dọc của các thớ thịt cho ngon hơn.

Xem thêm: Review Hồ Bơi Khách Sạn Equatorial Quận 5, Khách Sạn Equatorial Saigon

Bước 6: dùng thìa, rưới nước sốt đông đảo lên miếng cá tím. Cho ít mỡ hành lên trên kế tiếp cho cà vào lò, nướng thêm 8- 10 phút nữa

Bước 7: đem cà tím nướng mỡ hành ra ngoài, rắc thêm lạc rang giã dập cùng thưởng thức

*

Cà tím nướng ngấn mỡ hành thành phẩm bám mùi thơm nức kích thích vị giác. Miếng cà mềm ngọt vị từ bỏ nhiên, thơm nồng mùi hương tỏi, nước tương cùng thơm lớn của mỡ hành.

Cà tím cay Tứ Xuyên

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cà tím: 3-4 trái + thịt lợn xay: 100g + Tỏi băm: 2 thìa + Gừng băm: 50% thìa + Hành tím: 1 củ + Đậu tương ớt Doubanjiang: 2 thìa + Nước tương: 2 thìa + Tương đặc: 1 thìa + Sa tế: 1 thìa hoặc là hơn tùy độ cay mong muốn + nước dấm gạo đỏ Trung Quốc: 2 thìa + Rượu gạo: 2 thìa + Đường: 1 thìa + Nước luộc gà: một nửa bát + Nước mắm: 1 thìa + Tiêu đen xay: 1/2 thìa + Bột bắp: 1-2 thìa

Làm cà tím cay Tứ Xuyên

– Cà tím cắt bỏ đầu, chẻ đôi theo theo hướng dọc rồi giảm thành những lát dày vừa phải

*

– sẵn sàng nồi nước đun sôi. Thả cà tím vào chần nhanh 3 phút rồi vớt cà ra nhằm ráo nước

– Trong một chiếc bát, cho nước tương, tương đặc, sa tế, nước dấm gạo đỏ, rượu gạo, nước sử dụng gà, con đường khuấy hồ hết cho tung – cho một chút ít dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm tỏi băm, gừng băm cùng hành tím rồi mang lại đậu tương ớt cay vào xào cùng. Buông bỏ thịt lơn băm vào xào. Nêm thêm nước mắm, tiêu xay mang lại đậm đà

*

– thịt lợn chín thì cho cà tím vào đảo đều. Đổ bát nước sốt đã sẵn sàng vào rồi bịt vung. Đun nhỏ dại lửa khoảng tầm 10 phút cho đến khi cà tím thật chín và ngấm những gia vị

*
– hài hòa bột bắp cùng ít nước lọc. đến từ từ bột bắp vào trong chảo cà tím, khuấy cho khi tất cả độ sệt như mong muốn là được

*

Trên đây là cách có tác dụng cà tím nướng mỡ hành và cà tím cay Tứ Xuyên mà bếp Mina share cùng các bạn. Một sự phối hợp nguyên liệu đơn giản, dễ tiến hành mà lại ngon vô cùng. Chúc chúng ta thành công!