Cách Làm Chân Giò Hầm Nấm

     
Thịt chân giò hầm nấm vô cùng thơm, mùi vị lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Đây là món nạp năng lượng thường lộ diện trên những mâm cỗ của tín đồ Việt.

Bạn đang xem: Cách làm chân giò hầm nấm


*
thịt ở khúc giò hầm mộc nhĩ
550g thịt ở khúc giò 20g nấm hương thơm khô 30g phân tử sen (tươi giỏi khô đa số được) 100g nấm rơm (nếu có) 70g hành khô 1 bó rau củ cải chíp 30g bột năng 50ml nước tương càng cua hoặc xì dầu maggi 20ml nước mặt hàng (nước màu) Nước mắm, đường, tiêu xay, nước lọc Bánh mì ăn cùng
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế giết mổ chân giò:

Thịt chân giò cạo sạch lông, xát muối phân tử rồi rửa thật sạch. Ráo nước sử dụng chỉ buộc kỹ lại để chế tác khuôn hình.

Tạo màu mang đến thịt:

Cách 1: Đun nóng dầu nạp năng lượng (tầm 2-3 lần, đến khi dầu bao gồm màu đá quý cam óng), thả miếng thịt chân giò vào chao qua. Mục đích của việc chao qua nhằm miếng thịt có màu kim cương ươm bắt mắt đồng thời phần ngoài của giết săn lại, không bị vỡ nát trong quy trình hầm.

Cách 2: lúc mua chúng ta có thể nhờ người buôn bán dùng qui định khò để thui qua thịt, vừa thơm vừa tạo màu.

Cách 3: sử dụng nồi cừu không dầu nhằm nướng qua làm thịt chân giò. Các bạn cho giết vào nồi, sét ánh sáng 200 độ C trong 5 phút, kế tiếp lật khía cạnh miếng thịt, liên tiếp chiên lần 2 thêm 5 phút nữa là được.

*
Thịt chân giò sau thời điểm đã được nướng qua, bạn cắt phần dây chỉ buộc đi.Sơ chế các nguyên vật liệu khác:

Hành khô nướng qua, tách vỏ, cọ sạch.

Nấm mùi hương ngâm nước tương đối ấm, khi nấm nở mềm thì bóp rửa thật sạch rồi cắt cho phần cuống. Nếu như tai nấm mèo to bạn có thể cắt làm cho đôi.

Nấm rơm cọ sạch. Để làm giảm bớt mùi gây ngái của mộc nhĩ rơm rươi, tốt nhất có thể bạn ngâm trong nước vo gạo. Nếu không tồn tại nước vo gạo, rất có thể ngâm mộc nhĩ với nước muối bột loãng khoảng chừng 10 phút. Tiếp nối rửa lại rồi thái làm 2 hoặc 3 tùy size của nấm.

Sơ chế hạt sen:

*
Hạt sen khô tách vỏ
Hạt sen bạn cũng có thể dùng dạng tươi hoặc khô. Lưu lại ý, nếu sử dụng hạt sen thô thì yêu cầu ngâm nước 20-30 phút.

Nếu nấu nướng cỗ (cần bảo vệ lâu) thì bạn nên chế trở nên riêng phân tử sen nhằm món ăn uống được bảo vệ tốt hơn vày nếu hầm tầm thường thì rất đơn giản bị hỏng khi nạp năng lượng trong đk trời nắng và nóng nóng. Nếu nấu nướng cho gia đình thì hoàn toàn có thể cho phân tử sen vào hầm thuộc chân giò.

Theo đó, bạn nên luộc qua phân tử sen (kể cả sen tươi với hạt sen khô) để sa thải vị chát cùng nhớt, sau đó vớt ra rửa sạch lại rồi cướp đi ninh trong tầm 20 phút là hạt sen chín mềm. Mang lại hạt sen ra chén bát riêng.

Sơ chế cải chíp:

*
Cải chíp gọt cho phần gốc rễ, bửa dọc có tác dụng đôi hoặc ba tùy thuộc vào búp cải khổng lồ hay nhỏ tuổi rồi ngâm rửa thật sạch với nước muối.

Xem thêm: Khách Sạn Ánh Nguyệt Cà Mau, Vietnam, Khách Sạn Ánh Nguyệt Cà Mau

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi mang đến rau cải chíp vào chần sơ ở lửa lớn. Thời gian chần khoảng 2 phút, lúc thấy dưới mặt đáy nồi nổi bọt phủi lăn tăn lên thì vớt rau củ ra ngâm ngay vào đánh nước đá.

Việc chần cải chíp làm việc lửa mập và ngâm ngập nước đá sẽ giúp rau cải giòn với giữ được blue color tươi tắn.

Sau khi cải chíp nguội, các bạn vớt ra rổ để thật ráo nước.


Pha nước hương liệu gia vị hầm giết thịt chân giò

*
Cho 50ml nước tương càng cua hoặc xì dầu maggi, 20ml nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1 muỗng đường, 1-1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Khuấy đa số để hỗn hợp này được quấn vào nhau.


Cách làm cho thịt chân giò hầm nấm, hạt sen

Cho hành khô vào nồi, xếp làm thịt rồi rưới hỗn hợp nước tương vừa pha chế vào. Sau đó cho nước vào để nầm thịt. Lượng nước tiếp tế đủ để ngập từng miếng thịt là phù hợp.


*
Cho nồi giết thịt lên bếp, thuở đầu có thể bật phòng bếp ở nhiệt độ lớn 1 chút để nước sôi, hớt quăng quật bọt. Sau đó hạ bớt ánh sáng xuống, cho lửa sôi liu riu. Thời gian hầm giết mổ chân giò chín mềm tầm 1 tiếng đồng hồ. Vào đó, khi nấu thịt được trung bình 40 phút thì cho nấm vào cùng hầm tiếp trăng tròn phút.

*
Xếp cải chíp ra đĩa, hoàn toàn có thể trang trí thành cánh hoa mang lại đẹp mắt.

*
Khi thịt đã chín mềm, múc riêng phần giết mổ chân giò cùng nấm ra bát tô trước. Rắc phân tử sen lên đĩa.

*
Phần nước hầm thịt, bạn nêm lại các gia vị vừa ăn. Hòa khoảng tầm 20-30g bột năng với nước lã, tiếp đến rưới thong thả vào nồi để làm nước sốt. Khi nước sốt sôi quay lại được khoảng 2 phút, sánh mịn thì các bạn tắt bếp.

*

Lúc này các bạn rưới nước sốt lên dĩa thịt chân giò, để ý rưới thật gần như để miếng thịt với cải chíp, nấm thuộc hạt sen được đậy đầy nước sốt. Tiếp đến múc thêm 1 ít nước sốt vào chén bát nhỏ, thái bánh mỳ ra đĩa là món ăn đã trả thành.

*

Cách thưởng thức

thịt ở phần chân giò hầm nấm với hạt sen phải ăn lúc đang nóng mới ngon, để nguội giết thịt dai, khô và nấm thì không còn mùi thơm nữa. Khi ăn, thái làm thịt ra thành hầu hết miếng nhỏ, ăn cùng với bánh mỳ chấm đẫm nước sốt.

Xem thêm: Mua Hải Sản Ngon Ở Hà Nội Bán Đồ Tươi Sống, Giá Cả Phải Chăng

*
Bánh mì để chấm nước sốt nạp năng lượng kèm
*

Trên đây noshop.vn đã chia sẻ rất chi tiết cách làm cho thịt chân giò hầm nấm ăn với với bánh mì. Món ăn này cực kỳ thơm ngon với lạ miệng, chính vì thế các bạn hãy lưu vào thực đối kháng để vào cuối tuần thực hiện tại cho các bạn cùng trải nghiệm nhé.