CÁCH LÀM CHÈ DỪA NON

     

Món chè dừa non thạch nếp đang khôn cùng hot dựa vào vị thơm ngon không chống lại được. Nếu như khách hàng đang loay hoay search món ăn giải nhiệt ngày hè thì học ngay giải pháp nấu chè dừa non thạch lá nếp tiếp sau đây nhé, chắc chắn sẽ không khiến cho bạn thuyệt vọng đâu.

Bạn đang xem: Cách làm chè dừa non

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Bạn rất có thể chọn lượng nguyên liệu cân xứng với số bạn ăn. Trong lý giải này của mình, mình sẽ sẵn sàng nguyên liệu đủ đến 3 fan ăn. Bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng theo bạn tùy ý nhé.

Làm thạch lá nếp:

Lá nếp tươi 80g10gr bột rau củ câu dẻoĐường white (tùy khẩu vị)

Làm trân châu:

Bột năng100gr bột báng thô (bạn sẽ ngâm trước lúc nấu khoảng tầm 30 phút)Dừa

Làm phần nước chè:

Nước cốt dừa 400mlĐường white (tùy khẩu vị)3 lá nếp tươi đã cắt khúcSữa tươi 150mlSữa bột nguyên kem 30gNước cốt dừa

Ngoài ra trong bí quyết nấu trà dừa non thạch lá nếp luôn luôn phải có nguyên liệu dừa non. Các bạn sẽ chuẩn bị 250g dừa non thái sợi chỉ hoặc viên tùy thích.

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: làm cho thạch lá nếp

– Đầu tiên, các bạn rửa sạch lá nếp rồi thái thành từng khúc. Sau đó bạn sẽ xay nhuyễn lá nếp cùng lọc đem 400ml nước cốt nha.

*

– tiếp theo sau đó, chúng ta cho bột rau xanh câu và con đường vào nước lá nếp, khuấy đều.

– Tiếp đến, bạn sẽ cho các thành phần hỗn hợp này lên hâm sôi và khuấy số đông đến khi các thành phần hỗn hợp sôi 3 phút thì tắt bếp, đổ ra khay. Đợi một lúc mang đến nguội thì chúng ta để vào chống mát tủ lạnh cho tới khi thạch đông trọn vẹn nha.

*

– Đến khi hỗn hợp đông thành thạch thì ném ra cắt thành từng miếng hoặc gai vừa ăn.

Xem thêm: Tài Khoản Zalo Không Còn Tồn Tại, Cách Khôi Phục Tài Khoản Bị Khóa, Bị Hack

Bước 2: làm trân châu dừa trắng

– Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch dừa, kế tiếp cắt dừa thành từng miếng vuông nhỏ bằng phân tử đỗ xanh (đậu xanh).

– thường xuyên cho bột năng vào chén to, thảnh thơi đổ nước sôi vào nhằm nhào bột và nhào cho đến khi bột dẻo, mịn, thành khối và không bị dính tay là được.

*

– phân tách bột thành hầu như phần nhỏ, đem bột nặn thành phần lớn viên tròn nhỏ bằng viên bi. Tiếp nối bạn ấn dẹt ra, đến nhân dừa vào giữa, sau đó viên tròn lại.

– sau thời điểm đã nặn xong xuôi hết trân châu, bạn hâm nóng nồi nước và thả trân châu vào. Nấu cho đến lúc thấy trân châu nổi lên thì thường xuyên đun thêm 3 phút nữa thì vớt trân châu ra. đến ngay trân châu vào bát nước lạnh để chúng không biến thành dính vào nhau.

Bước 3: Nấu trà dừa non

– bạn cho toàn bộ các nguyên liệu: Nước cốt dừa, đường, lá nếp tươi, sữa tươi… vào nồi. Sau đó sẽ cho dừa non cùng bột báng vào để nấu cùng.

*

– Tiếp đến các bạn sẽ đun sôi phần nước chè bằng lửa nhỏ dại và khuấy đều. Trong khi thấy nước trà sôi lăn tăn, cùng bột báng bắt đầu nổi lên, bạn cho trân châu vào, đun thêm khoảng chừng 5 mang đến 10 phút nữa thì đã tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô, Raisin Butter Cake

Vậy là bạn đã xong xuôi cách nấu trà dừa non thạch lá nếp rồi. Sau cuối bạn chỉ cần múc trà ra chén và thêm thạch lá nếp vào là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Chúc bạn thành công và ngon mồm với phương pháp nấu trà dừa non thạch lá nếp mình đã chia sẻ!