Cách làm chè hạt sen long nhãn

     
trà hạt sen long nhãn có chức năng tốt trong điều hòa giấc ngủ, cái đẹp da và kháng oxy hóa buộc phải rất được chị em yêu thích. Phương pháp nấu chè hạt sen long nhãn cũng rất đơn giản với cả hạt sen khô, tươi, nhãn tươi, nhãn nhục…

Hạt sen cùng long nhãn là một sự kết hợp hài hòa về bồi bổ trong một món chè thơm mát. Trà long nhãn phân tử sen có tác dụng bồi vấp ngã cơ thể, tốt cho giấc ngủ, hỗ trợ chữa những hội chứng chậm tiêu, nặng nề tiêu. Đặc biệt, trà hạt sen long nhãn còn có chức năng làm đẹp nhất da, chống oxy hóa đề xuất được mẹ phụ nữ đặc biệt quan trọng yêu thích.

Bạn đang xem: Cách làm chè hạt sen long nhãn

Ngoài những chức năng của trà hạt sen long nhãn bên trên thì món trà này cũng hoàn toàn có thể thanh nhiệt, thải độc, giỏi cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè.

Với những tác dụng tuyệt vời đó, nấu trà hạt sen long nhãn được rất nhiều người quan lại tâm. Phương pháp nấu chè hạt sen long nhãn khá đơn giản, hoàn toàn có thể sử dụng nhãn tươi hoặc nhãn nhục, hạt sen tươi hoặc hạt sen khô mọi cho món chè vô thuộc hấp dẫn.

Bếp noshop.vn giải đáp 3 giải pháp nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon, ngọt đuối giải nhiệt kết quả ngon như không tính hàng các bạn cũng có thể tham khảo.

1. Bí quyết nấu chè hạt sen long nhãn tươi

Vào mùa hè, thiết yếu vụ sen với nhãn thì nấu chè hạt sen long nhãn khôn xiết ngon và xẻ dưỡng. Chén chè thơm bùi hương sen và long nhãn, vị ngọt mát, thanh thanh được không ít người yêu thương thích.

Nguyên liệu nấu trà sen long nhãn tươi

- 100 gr hạt sen tươi

- 500 gr trái nhãn lồng tươi

- 250 gr mặt đường phèn

- 3 ống vani

Lưu ý: buộc phải nấu trà hạt sen long nhãn bởi đường phèn để chè có độ ngọt mát và thơm hơn, ko ngọt đậm như nấu bằng đường mèo trắng.



*

- mang đến hạt sen vào nồi luộc với lửa bé dại cho đến khi chín đều, đun nhỏ tuổi lửa để hạt sen không trở nên nát. Phân tử sen chín thì vớt ra ngoài.

Tách bỏ vỏ và tâm sen rồi luộc chín phân tử sen

- nêm thêm nước vào trong nồi nước phân tử sen (đảm bảo còn khoảng tầm 1l nước), cho 250 grđường phèn vào nồi nấu mang đến tan hết. Demo lại độ ngọt cho vừa mồm (tùy hương vị từng người)

- Khi con đường tan không còn đổ lỏng lẻo hạt sen hạ lửa liu riu khiến cho hạt sen ngấm đường. Bỏ thêm 3 ống vani vào nồi mang lại thơm. Khi hạt sen đang ngấm đường, ngọt và mềm thì vớt hạt sen ra bát để riêng.

Bước 2: làm cho nhãn lồng

- Nhãn lựa chọn trái to, cơm trắng dày, gỡ hết vỏ mặt ngoài. Cần sử dụng tăm hoặc mũi dao nhọn tác hạt khỏi cùi. Khi bóc hạt nhãn buộc phải nhẹ tay, đảm bảo cho quả nhãn không trở nên vỡ nát, dập.

Tách nhãn mang cùi.

Bước 3: Lồng phân tử sen vào long nhãn với nấu chè

- đem từng phân tử sen đang ngấm ngọt nhồi vào trái nhãn đã tách hạt xong. Quả nhãn đã ôm trọn phân tử sen y hệt như ôm trọn hạt của nó nhìn khôn cùng đẹp mắt. Làm cho đến khi không còn long nhãn với hạt sen.

Lồng hạt sen vào long nhãn.

Bước 4: Nấu trà long nhãn hạt sen

- sau thời điểm lồng xong hạt sen vào long nhãn, đổ toàn bộ vào nồi nước con đường nấu hạt sen, đun cùng với lửa bé dại liu riu khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp. Ko đun để quá lâu long nhãn sẽ ảnh hưởng mềm.

Bước 5: trả thành

Chè hạt sen long nhãn nấu ngừng để nguội, múc ra chén bát và thêm xíu đá vào thưởng thức. Có thể cho thêm chút tinh chất dầu hoa bòng hoặc hoa lài vào thưởng thức.

Chén chè thơm, ngọt mát, phân tử sen bùi, long nhãn giòn giòn khôn xiết hấp dẫn.

Hình hình ảnh chè phân tử sen long nhãn khi đang hoàn thành.

2. Phương pháp nấu trà hạt sen long nhãn nhục apple đỏ (nhãn khô)

Vào lúc không hẳn mùa sen tuyệt mùa nhãn thì trà hạt sen thô nhãn nhục là một trong món mà bà bầu cũng rất có thể thực hiện mà vẫn bảo đảm an toàn có chén bát chè phân tử sen long nhãn thơm ngon, té dưỡng.

Nguyên liệu nấu trà sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ

- 150g hạt sen khô

- 100g nhãn nhục (long nhãn khô)

- 50g táo bị cắn tàu đỏ

- 200g mặt đường phèn

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nhãn nhục apple đỏ

Bước 1: Sơ chế phân tử sen, long nhãn

- Ngâm phân tử sen thô vào nước nhằm qua đêm cho nở mềm.

- ngâm nhãn nhục vào nước khoảng tầm 30 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

- apple đỏ rửa sạch, vứt hạt

Hạt sen thô ngâm mang lại nở mềm, nhãn nhục ngâm

Bước 2: nấu hạt sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ

- mang lại hạt sen và 3 chén nước vào trong nồi đun khổng lồ lửa, vừa đun vừa gạt bọt bong bóng trắng nổi lên.

Xem thêm: Bí Quyết Xóa Số Trang, Cách Sửa Số Trang Trong Word

- Đun phân tử sen sôi khoảng 15 phút thì cho nhãn nhục, apple đỏ cùng đường phèn vào làm bếp sôi với lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếm test độ ngọt, tăng hoặc sút đường theo sở thích.

Hoàn thành chè hạt sen nhãn nhục hãng apple đỏ

Chè phân tử sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ nấu kết thúc có thể cho thêm chút tinh dầu hương bòng hoặc hương nhài vào và chờ nguội, múc ra bát thưởng thức.

Chè thơm, ngọt mát, hạt sen bùi, nhãn giòn giòn, apple đỏ thơm cùng vị ngọt thanh mát.

Chè phân tử sen nhãn nhục hãng apple đỏ thơm ngon

3. Biện pháp nấu chè hạt sen long nhãn nước dừa

Sự phối hợp của chè hạt sen, long nhãn khô, đậu xanh với nước cốt dừa làm cho một món trà vô cùng thơm ngon, ngọt ngậy.

Nguyên liệu nấu trà hạt sen nhãn nước dừa

- 300g đỗ xanh không vỏ

- 100g phân tử sen

- 100g nhãn nhục

- 100g dừa nạo

- 100g mặt đường phèn

- 10g bột sắn dây

- 1 ống vani

- 1 thìa cafe muối

Cách nấu chè hạt sen nhãn nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh ngâm nước nóng 1 tiếng mang đến nở rồi vo sạch.

- phân tử sen khô ngâm nước lạnh nhằm qua tối rồi cọ sạch. Nếu cần sử dụng hạt sen tươi thì bóc tách phần trọng tâm sen quăng quật ra, không phải ngâm.

- Nhãn nhục ngâm vào trong nước lạnh trong vòng 30 phút cho nở, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu trà hạt sen, nhãn, đậu xanh

- mang lại hạt sen vào nồi, thêm nước cùng nấu vào 15 phút cho hạt sen chín vừa. Sau đó cho đỗ xanh vào ninh cùng. Chăm chú vớt hết bọt khi nấu.

- Để nấu ăn đậu xanh chín mềm thì nước bí quyết mặt đậu 2cm. Khi nấu chế tạo 1 thìa coffe muối làm cho đậu xanh nhanh mềm nhừ.

- Ninh đậu xanh cùng hạt sen cho đến khi thật chín thì cho tiếp nhãn nhục, đường phèn vào nấu nướng cùng.

- tổ hợp 10g bột sắn dây với xíu nước lạnh, đổ thủng thẳng vào nồi trà đang sôi, vừa đổ vừa khuấy để bột sắn tan không còn và tạo độ sánh cho chè. Khuấy gần như tay cho đến lúc thấy bột sắn chín, chè sánh lại thì cho 1 ống vani vào khuấy rất nhiều rồi tắt bếp.

Bước 3: làm nước cốt dừa

- đến dừa nạo vào 1 túi vải, cung ứng 1 chén nước nóng rồi bóp đều, rứa lấy nước cốt.

Vắt đem nước cốt dừa

- nước cốt dừa vắt hoàn thành có thể cần sử dụng ngay nhưng chưa có độ sánh đặc, các chúng ta có thể để trong chống mát tủ giá vài giờ thì nước cốt vẫn sánh hơn.

Hoàn thành với thưởng thức

- chè hạt sen nhãn đậu xanh chín để nguội bớt, múc ra chén và chan thêm nước dừa tươi thưởng thức. Các bạn có thể ăn thêm thuộc đá bào tăng lên độ thanh mát.

- chè sen nhãn nước cốt dừa vị ngọt dịu, thanh với nước cốt dừa thơm mập ngậy hết sức hấp dẫn.

Lưu ý khi ăn uống chè hạt sen long nhãn

- những người bị bệnh dịch đầy bụng, cạnh tranh tiêu thì không nên sử dụng hạt sen.

- tín đồ mắc căn bệnh tim tránh việc dùng phân tử sen vì trong hạt sen bao gồm hàm lượng hóa học alkaloid hơi cao có thể gây đột quỵ.

- Người ăn uống chè phân tử sen chữa mất ngủ thì khi nấu ăn không bỏ tâm sen.

- trà hạt sen có lợi cho sức khỏe, nhưng chỉ nên ăn cùng với lượng vừa phải, 1 chế độ ăn khoảng chừng 28g/ ngày là vừa đủ, ăn nhiều hơn thế nữa dễ tạo đầy bụng, cực nhọc tiêu.

Xem thêm: Tại Sao Không Nên Sạc Pin Đầy 100 % Pin Iphone, Sạc Pin Điện Thoại Thế Nào Cho Đúng Cách

Với 3 giải pháp nấu trà hạt sen long nhãn vừa đơn giản, dễ thực hiện chị em hoàn toàn có thể nấu đãi cả nhà. Chị em cũng có thể có thể đổi khác món chè sen long nhãn với nha đam, trân châu, đậu đỏ… cũng tương đối bổ dưỡng cùng thanh mát.