CÁCH LÀM CHÈ NẾP CẨM

     

Nấu nếp cẩm chưa hẳn là vấn đề quá khó, nỗ lực nhưng bí quyết nấu trà nếp cẩm bởi nồi cơm điện thì không phải ai ai cũng biết. Bí quyết này đơn giản hơn cách nấu truyền thống cuội nguồn rất nhiều, chưa hẳn canh lửa tuy vậy nếp cẩm vẫn dẻo ngon. Bây giờ noshop.vn sẽ hướng dẫn chúng ta ngay nhằm các bạn có thể vào phòng bếp trổ tài món trà nếp cẩm cho mái ấm gia đình và các bạn bè. Còn chần chừ gì nữa bắt buộc không nào!

Cách nấu chè nếp cẩm siêu đơn giản ngay tại nhà

1. Giá trị dinh dưỡng của nếp cẩm

Nếp cẩm là một trong những loại gạo có hàm lượng bổ dưỡng cao hơn một vài loại gạo thông thường, nhiều nhất là protein và hóa học béo. Ko kể ra, các loại gạo này còn đựng 8 loại axit amin và một số dưỡng chất xuất sắc cho sức mạnh con fan khác. Có lẽ bởi vậy mà lại gạo nếp cẩm còn được dân gian call là “bổ huyết mễ”.

Bạn đang xem: Cách làm chè nếp cẩm

*

Nhờ thành phần bổ dưỡng cao mà lại gạo nếp cẩm rất có thể giúp sút lượng cholesterol vào máu, chống ngừa các bệnh về tim mạch, dịch cao ngày tiết áp…Đặc biệt, loại gạo này siêu tốt cho tất cả những người già.

Đối cùng với chị em, gạo nếp cẩm là thứ nguyên liệu không thể bỏ qua nếu còn muốn có làn domain authority đẹp. Lớp màng màu đen bên ngoài hạt gạo nếp cẩm, mặc dù trông có vẻ “xấu xí”, nạm nhưng nó lại chứa không ít vitamin E cực tốt cho da.

2. Giải pháp nấu trà nếp cẩm bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu chè nếp cẩm

– Nếp cẩm: nên chọn lựa loại nếp cẩm tất cả hạt to, tròn đều, còn nguyên hạt, không xẩy ra mốc xuất xắc mối mọt

– Muối

– Nước

Các bước tiến hành chè nếp cẩm

Bước 1: Trước hết bạn phải ngâm gạo nếp cẩm trường đoản cú 6-8 tiếng, tốt nhất là ngâm trong đêm để không mất thời gian.

Bước 2: Bắc một nồi nước lên nhà bếp và đun sôi.

Trong lúc ngóng nước sôi, chúng ta đổ gạo nếp vào một trong những rổ dày (không để hạt gạo nếp lọt ra ngoài). Tiếp nối vừa vo gạo vừa nhặt trấu, hạt gạo bị lỗi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi vo gạo sạch sẽ thì bỏ vô nồi cơm trắng điện, thêm một tý muối vào, bóp đều. Tiếp theo bạn đổ nồi nước sôi vào làm thế nào cho vừa ngang mặt phẳng nếp cẩm. Sau cuối bạn bật cơ chế “cook” và chờ đón thôi.

Khi nồi khiêu vũ sang chế độc “warm”, sau khoảng chừng 5 phút bạn mở nồi ra, xới thử xem nếp cẩm vẫn chín ngon chưa. Nếu như thấy tương đối khô, chúng ta có thể thêm 1 chút nước và bật nút “cook” nấu cho đến khi nồi đưa sang chính sách “warm”. Còn nếu đang đạt, bạn rút điện tuy nhiên đừng mở nắp vội, bạn hãy đậy nắp lại khoảng 5 phút nữa nhé, làm như vậy nếp cẩm sẽ không xẩy ra dính nồi. Tiếp nối thì hoàn toàn có thể mở nắp ra, xới đều, nhằm nguội với chế biến thành những món nạp năng lượng ưa thích.

Yêu ước thành phẩm

Những phân tử nếp cẩm gồm màu tím bóng bắt mắt, lan lên mùi thơm sệt trưng. Nếp cẩm yêu cầu dẻo vừa, không biến thành nhão cũng không trở nên khô. Nếu như bạn làm được như vậy, các bạn đã thành công rồi đấy.

Xem thêm: Cải Lương Lá Sầu Đâu " Minh Vương Lệ Thủy Thoại Mỹ Hay Nhất, Vị Đắng Lá Sầu Đâu

Nếp cẩm sau khoản thời gian nấu xong xuôi có thể sử dụng chế phát triển thành nhiều món ăn khác nhau như: chè, sữa chua nếp cẩm, ủ rượu….Tiếp theo, Bee sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm cho một vài món nạp năng lượng từ nếp cẩm khôn xiết thơm ngon lại té dưỡng.

Cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon

*

Nguyên liệu chuẩn bị

– 200g Nếp cẩm đang nấu

– 100g Đường

– 100g Nước cốt dừa

– 5ml Dầu chuối

Các bước thực hiện

Bước 1: Khi nếp cẩm đã chín nhừ, để nguyên nồi trên bếp, các bạn cho con đường + nước cốt dừa (80g) vào với khuấy thật đều. Trong khi thấy nồi nếp cẩm sôi thì đổ dầu chuối vào tắt bếp.

Bước 2: Múc chè nếp cẩm ra bát con, bỏ phần nước cốt dừa còn lại lên (chia đều cho từng bát) trông thiệt bắt mắt, hoàn toàn có thể cho thêm đá bào nếu bạn muốn ăn lạnh.

Cách ủ nếp cẩm ngon

*

Nguyên liệu

– 500g Nếp cẩm đang nấu

– 20g men ngọt: chọn men bắt đầu làm, còn thơm, không bị ẩm mốc

– Lá chuối: để giúp giữ hương thơm thơm đặc thù của nếp cẩm khi ủ

Các bước thực hiệnBước 1: lúc nếp cẩm đã làm được nấu chín bằng cách nấu nếp cẩm bởi nồi cơm trắng điện cơ mà Bee đã trả lời ở trên, bạn dùng muôi xới nếp cẩm ra một chiếc mâm vàn đều làm cho nếp cẩm nhanh nguội.

Bước 2: tiến hành làm men

Dùng dao cạo lớp vỏ trấu với lớp vỏ color nâu bên phía ngoài bánh men. Tiếp theo bạn giã nhỏ bánh men.

Bước 3: tiến hành ủ rượu nếp cẩm

Cách làm rất đối kháng giản. Lúc nếp cẩm sẽ nguội, chúng ta rắc đầy đủ bánh men đã giã lên và cần sử dụng đũa trộn hồ hết một phương pháp nhẹ nhàng. Sau đó bạn cho hỗn hợp và lá chuối với gói lại.

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đặt một chiếc đĩa ở bên dưới đấy rồi, kế tiếp cho gói lá chuối quấn nếp cẩm lên trên mặt và bịt vung lại thiệt kín. Nhiệt độ ủ rượu nếp cẩm tốt nhất có thể là khoảng chừng 20 – 25 độ C. Bạn chú ý chọn vị trí phù hợp để ủ nhé.

Xem thêm: Thạch Cao Quy Linh Là Gì

Sau 2 ngày, các bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi thơm ngay từ xa. Lúc mở vung ra, hương thơm thơm đó lại càng nồng, bạn sẽ thấy bao gồm nước huyết ra nhiều, đó chính là nước rượu nếp cẩm. Còn phần nếp cẩm người ta hay hotline là “cơm rượu”.

*

Trên phía trên Bee đã hướng dẫn chi tiết cách nấu trà nếp cẩm bởi nồi cơm trắng điện vừa dẻo lại ngon cùng phương pháp làm vài món ăn ngon từ nếp cẩm. Các bạn đã thấy thèm phần nhiều món nạp năng lượng này chưa? Đi chợ mua nguyên vật liệu và bắt tay triển khai ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!