Cách Làm Gạch Cua Bún Riêu

     

Bún riêu cua là một trong những món tiêu hóa nhất việt nam mà ai ai cũng yêu thích. Biện pháp nấu bún riêu cua đơn giản và dễ dàng với vị mập thơm của riêu, bự ngậy của tóp mỡ, nước dùng chua dịu, ngọt thanh thêm chút mắm tôm sệt trưng.

Bạn đang xem: Cách làm gạch cua bún riêu

Bún riêu cua là món nạp năng lượng có nguồn gốc từ miền bắc với thành phần chính là riêu cua đồng thơm béo, tóp mỡ, thịt trườn hoặc chả cua, giò lụa…. Khi chế biến, người ta bỏ thêm chút mắm tôm tạo ra mùi thơm lôi cuốn và ăn kèm với những loại rau xanh xà lách, tía tô, rau củ muống chẻ, bắp chuối… mỗi vùng miền lại sở hữu cách thổi nấu bún riêu cua khác biệt mang nét đặc trưng riêng. Ở bún riêu miền Bắc, lớp riêu cua đã mềm xốp thơm vị tự nhiên của cua đồng. Bún riêu khu vực miền nam người ta lại trộn riêu với giò sinh sống trứng gà, hương liệu gia vị rồi cho hấp chín, khi ăn uống sẽ cắt thành từng lát như chả.

*


Nội dung

2 giải pháp nấu bún riêu cua đơn giản

Nguyên liệu thổi nấu bún riêu cua

+ Cua đồng: 1kg + Tôm khô: 100g + giết mổ bắp bò: 300g + Giò sống: 200g + mỡ thăn: 200g + Đậu phụ: 4 bìa + Mộc nhĩ: 3 tai + nấm hương: 5 chiếc + Trứng gà: 1-2 quả + Cà chua: 3 trái + Hành tím: 2 củ + Hành phi: nửa chén con + Mắm tôm: 2 thìa + Giấm bỗng: một nửa bát bé + hương liệu gia vị thông thường: mắm, muối, bột nêm,… + Bún rối: 1kg + Rau ăn uống kèm: bắp chuối, xà lách, rau củ muống chẻ, ghê giới, tía tô….

*

Để nấu ăn bún riêu cua ngon thì đầu tiên phải chọn cài được những nguyên vật liệu tươi ngon nhất. Cua đồng kiên cố thịt, thịt ngọt thơm chứ không tồn tại vị chát như cua nuôi. Để tải được cua đồng ngon, bạn phải có những bí quyết riêng.

– con cua đồng tất cả màu xám đục, mai cua không có độ bóng. Chọn những nhỏ khỏe, bò nhanh vào chậu, đầy đủ chân càng chứ không bị gãy càng. Ngược lại, những nhỏ cua nuôi thường xuyên yếu, đủng đỉnh chạp, để trong chậu thì ở im, dễ bị rụng càng.

– Lật ngược bé cua nhìn yếm. Cua đực gồm yếm nhỏ, hình tam giác còn cua mẫu yếm to, hình vuông. Nếu bạn có nhu cầu ăn các gạch thì chọn cua cái, còn thích các thịt thì chọn cua đực. Nếu sử dụng tay ấn nhẹ vào yếm thấy chắc, không biến thành bẹp thì chính là cua ngon nhiều thịt.

– Cua đồng cái sẽ có gạch màu sắc vàng. Còn cua nuôi gạch ốp có màu xanh lá cây xám, càng to, gõ vơi vào càng nghe âm nhạc rỗng thì nó không nhiều thịt.

– Một mẹo nhỏ tuổi là nên ăn uống cua vào đầu và cuối tháng âm kế hoạch thịt sẽ dĩ nhiên và ngon hơn. Vào giữa tháng âm, cua rứa vỏ nên bị ốm, làm thịt bở với ít phải không ngon.

*

Cách đun nấu bún riêu cua đối chọi giản

Sơ chế cua đồng

– Đầu tiên, thả cua vào chiếc chậu rồi cho nước vào. Dùng que hoặc đũa khuấy theo một chiều nhằm cua nhả hết hóa học bẩn. Rửa các lần đến lúc nước trong, không còn bẩn nữa là được.

*

– tách bóc bỏ yếm cua. Bóc mai cua rồi cần sử dụng thìa hoặc que tăm gạt riêng phần gạch ốp cua ra chén bát con.

– Phần giết mổ cua bỏ vô cối thuộc vài hạt muối giã nát. Vấn đề cho muối vào hỗ trợ cho giã cua không bị bắn ra ngoài. Chúng ta có thể cho quặt vào máy xay sinh tố xay nhỏ tuổi nhé.

– Cho khoảng chừng 2l nước vào cua, sử dụng đũa khuấy gần như rồi lọc qua rây 2-3 lần mang lại mịn. Lọc rước nước, bỏ buồn bực cua

*

Sơ chế nguyên liệu khác

– thịt bò ở bắp rửa cùng với nước muối hạt loãng cho hết hương thơm hôi. Dùng khăn giấy ngấm ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ. Ướp thịt bò với 1/2 thìa tỏi băm, một nửa thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Lúc nào gần ăn mới làm công đoạn này nhé, tránh để lâu thịt trườn bị thâm nám mất ngon.

– cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ

– Mộc nhĩ, nấm mùi hương ngâm nở rồi lấy băm nhỏ.

Xem thêm: Mua Iphone Cũ Cần Kiểm Tra Những Gì, Please Wait

– Bắp chuối, rau xanh muống chẻ cùng rau thơm ăn cùng đem rửa sạch, nhằm ráo rồi bày ra đĩa.

– mỡ chảy xệ thăn rửa sạch với muối bột loãng rồi chần nội địa sôi đến sạch. Để ráo rồi thái miếng nhỏ cỡ đốt tay là được

– Đậu phụ rửa qua nước cho sạch lớp bụi bẩn. Để ráo nước rồi cắt đậu thành miếng nhỏ tuổi cũng cơ đốt tay lớn.

*

Chiên tóp mỡ và đậu phụ

– mang đến mỡ thăn vào chảo, chiên nhỏ lửa đến khi ra hết nước, tóp hơi ngả vàng là được. Không rán kĩ quá có tác dụng tóp bị khô mất độ béo ngon. Vớt tóp để ra riêng ra bát, phần mỡ bụng nước đổ riêng biệt ra bát dùng để chiên xào.

*
– hoàn toàn có thể dùng luôn phần mỡ thừa nước để cừu đậu. Thả đậu rán vàng giòn 2 phương diện rồi vớt ra đến ráo dầu.

Làm mọc tôm thịt

– Tôm khô ngâm qua nước 20 phút mang lại mềm. Cho tôm vào cối giã bé dại hoặc mang xay nhỏ dại – Trộn tôm thô với giò sống, mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, trứng gà, chút bột nêm, tiêu xay mang lại đều.

Nấu nước sử dụng bún riêu

– Phi thơm 1/2 hành tím, mang lại gạch cua xào thơm. Nêm thêm một thìa mắm mang đến đậm đà – Sử dụng luôn chảo đó, phi thơm phần hành sót lại rồi cho cà chua xào chín – Nước lọc cua bỏ vào nồi, thêm vài hạt muối khuấy số đông rồi đun sôi. Lúc sôi, riêu cua đang nổi lên thành từng mảng lớn, từ bây giờ tuyệt đối ko được khuấy làm nát riêu cua nhé. Sử dụng muôi múc riêng riêu cua ra bát.

*

– Cho cà chua vào nồi nước cua đun sôi.

– Phần mọc tôm thịt các bạn dùng thìa xúc từng viên nhỏ tuổi thả vào nồi nước sử dụng đang sôi. Khi nào chả nổi lên mặt nước là chín

– dồn phần gạch cua sẽ xào vào trong nồi nước dùng. Nêm mắm tôm, giấm bỗng, muối, bột nêm cho gồm vị chua ngọt hài hòa. Nước chan bún riêu phải nặng mùi thơm đặc trưng của mắm tôm với riêu cua, chua thanh của giấm bỗng, ngọt vơi của cà chua.

– Thả đậu phụ rán vào nồi nước. Còn nếu bạn có nhu cầu ăn đậu chiên giòn thì để riêng cho vào sau nhé.

*

Thưởng thức bún riêu cua bắp bò

Thưởng thức bún riêu cua không thể không có một đĩa xà lách, tía tô cắt bé dại cùng cùng với hoa chuối, rau muống chẻ. Bạn hãy chia bún vào từng bát, mong nóng hơn thế thì chần bún qua nước sôi nhé. Chần thịt bò chia vào cụ thể từng bát. Thêm tóp mỡ, không nhiều rau sống, riêu cua, hành phi thơm rồi trộn nước dùng nóng bức lên trên.

*

Bát bún riêu cua thơm phức của riêu cua đồng, một chút ít đỏ của cà chua, rubi của đậu phụ chiên, miếng tóp mỡ dai giòn béo ăn cùng chút rau xanh xao mát. Nước chan chua vơi của giấm bỗng, ngọt dịu của giết thịt cua và cà chua, thơm đặc trưng của mắm tôm hợp lý với nhau khôn cùng vừa miệng. Món nạp năng lượng sẽ đoạt được vị giác bất kỳ ai ngay đầu tiên nếm thử.

Xem thêm: Fb Bị Lỗi Đăng Nhập Trên Iphone, Android Và Laptop, Lỗi Đăng Nhập Facebook Trên Iphone

*

Một số bí quyết nấu bún riêu cua khác

Ngoài giải pháp làm bún riêu cua truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu vật liệu để bát bún riêu thu hút hơn. Tùy theo sở mê say mà bạn sẽ thêm ốc, giò lụa, móng giò…. Vào cùng món bún hay dễ dàng và đơn giản là món bún riêu chay. Bún riêu đã trở thành một trong những món ăn ngon nhất nước ta mà bằng hữu quốc tế người nào cũng yêu thích.

*

Bún riêu cua ốc

*

Bún riêu cua trứng vịt lộn

Cách nấu ăn bún riêu cua đối chọi giản nhưng mà lại ngon, ai ai cũng sẽ mê mệt với hương vị đặc thù hấp dẫn. Còn gì khác tuyệt rộng ngày cuối tuần, thuộc vào bếp trổ tài làm món ngon cho tất cả gia đình. Hãy thử với món bún riêu mà bọn chúng mình vừa share xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!