Cách Làm Gỏi Khổ Qua Tôm Thịt

     

Gỏi quả mướp đắng tôm thịt là một món gỏi trộn quen thuộc, thường mở ra trong các bữa ăn hàng ngày cũng như các bữa tiệc gia đình. Đây là món ăn hấp hẫn mà chúng ta có thể vào phòng bếp ngay tại nhà cùng với công thức siêu dễ dàng và đơn giản từ Điện sản phẩm công nghệ XANH.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi khổ qua tôm thịt


Nguyên liệu làm Gỏi khổ qua tôm thịt đến 4 người

quả mướp đắng 300 gr (khoảng 2 trái vừa) quả mướp đắng Nhật 300 gr thịt lợn 150 gr Tôm thô 150 gr cà rốt một nửa củ Hành tây một nửa củ rau xanh thơm 1 không nhiều Chanh 1 trái Ớt đỏ 2 trái Tỏi 1 muỗng coffe (băm) Tỏi/ hành tím băm nhỏ 1 không nhiều Hành tím 1 muỗng coffe (băm) Đậu phộng rang bóc tách vỏ 50 gr Giấm nạp năng lượng 2 muống nêm canh nước mắm 1.5 muống nêm canh Dầu nạp năng lượng 2 muỗng coffe các gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn download khổ qua tươi ngon ít đắngĐối với mướp đắng bạn nên chọn những trái có kích thước vừa phải, hẹp dài, ấn vào cứng, da bao gồm gân bé dại li ti, cuốn còn tươi,...Không hãy chọn những trái quá to, màu xanh da trời xẫm, gân phình to,... Vì hoàn toàn có thể chúng đã làm được bón phân đạm thừa nhiều, không giỏi cho mức độ khỏe.
Chọn cài đặt thịt heo tươi ngonThịt heo ngon sẽ sở hữu được màu hồng nhạt, khi ấn vào thịt bao gồm độ đàn hồi độc nhất định, không có mùi hôi.Không nên chọn thịt có lớp mỡ với da kế bên quá dày vì hoàn toàn có thể heo này đã được nuôi thọ năm, không còn ngon nhé
Chọn tải tôm khô ngonTôm khô tươi ngon có màu cam đỏ tươi trường đoản cú nhiên, tôm cứng, giết săn chắc, không tồn tại mùi nồng vì đó là tôm thô được phơi sống.Không nên mua tôm thô có red color nhạt hoặc đỏ sẫm, mềm, giữ mùi nặng hôi vì hoàn toàn có thể là tôm này đã để thọ hoặc được tẩm phẩm màu.
Nguyên liệu món nạp năng lượng gỏi quả khổ qua tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua rửa sạch, giảm đôi theo chiều dọc và thải trừ phần hạt. Tiếp sau cắt xéo theo chiều ngang với độ dày bởi 1/3 lóng tay. Tiếp đến đem ướp với một ít hạt nêm đến khổ qua ra sút phần nước đắng và khi trộn vẫn giòn ngon hơn.

Xem thêm: Cách In Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Siêu Dễ, Hướng Dẩn Sử Dụng Hoá Đơn Điện Tử Vnpt


Hành tây gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt múi cau.Cà rốt cắt thành lát sau đó cắt thành các sợi mỏng. Cho vào thông thường với phần hành tây vẫn cắt. Cho 2 muỗng canh nước giấm vào ướp cùng trộn những để loại bỏ mùi hăng của hành tây.Ớt, rau củ thơm rửa sạch, giảm nhỏ. Riêng rẽ ớt bạn thải trừ hạt nhằm món ăn đỡ cay.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gỏi quả khổ qua tôm thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Gỏi quả mướp đắng tôm thịt
Bước 1 Sơ chế vật liệu Gỏi quả mướp đắng tôm thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Gỏi mướp đắng tôm thịt

Làm nước sốt trộn gỏi

Cho 2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 4 - 5 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh (các chúng ta cũng có thể gia bớt theo sở trường của phiên bản thân nhé), bỏ phần tỏi băm và ớt đã giảm nhuyễn vào. Cuối cùng trộn phần đông để đường tan hết.

Luộc thịt và xào tôm khô

Thịt thiết lập về các bạn đem mang đi rửa thật sạch, rồi bắc chảo nước hâm nóng và luộc giết mổ 25 - trong vòng 30 phút đến lúc thịt chín.Cắt phần thịt sẽ luộc thành từng miếng mỏng, nêm thêm cho 1 ít phân tử nêm để thịt được thấm mặn mà hơn.Đối với tôm khô, chúng ta ngâm nước nóng 15 phút mang lại tôm khô nở mềm. Khi tôm đang mềm, chắt quăng quật nước đi, cho 1 ít hạt nêm vào ướp tôm nhé.Cho chảo lên bếp, lúc chảo nóng, đến 2 muỗng coffe dầu ăn và hành tím băm nhỏ dại vào phi, khi hành nặng mùi thơm thì cho tôm khô đã ướp trước đó vào và đảo đều tính đến khi tôm khô rám đá quý thì tắt bếp.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Cho Thuê Vĩnh Lộc B Giá 2 Triệu, Nhà Thuê Vĩnh Lộc B, Bình Chánh


Trộn gỏi

Chắt hết phần nước vẫn tiết ra trường đoản cú khổ qua, hành tây với cà rốt.Trộn khổ qua, cà rốt, hành tây lại với nhau, cho cục bộ phần thịt đã ướp cùng tôm khô sẽ xào vào.Tiếp theo, cho tổng thể rau thơm đã giảm nhuyễn và lượng nước nóng vào, trộn đều. Bạn cũng có thể nêm nếm lại hương liệu gia vị cho phù hợp với khẩu vị của người sử dụng nhé!Sau cùng, đến gỏi ra đĩa, rắc hạt đậu phộng rang lên ở trên và hưởng thụ thôi nào.

Thành phẩm

Bạn đã kết thúc món gỏi quả mướp đắng tôm thịt cực kỳ thơm ngon, cùng với vị giòn giòn của khổ qua, củ cà rốt và hành tây, lại có đủ vị cay, chua, ngọt, kích ưng ý vị giác. Đây là 1 món ăn giải nhiệt rất tốt trong những bữa ăn gia đình cho những ngày nắng và nóng nóng. Cùng bắt tay chế biến ngay nhé!
Với công thức dễ dàng nhưng rất kết quả từ chuyên trang Vào bếp của Điện sản phẩm công nghệ XANH. Chúc các bạn chế trở thành công món gỏi mướp đắng tôm giết nhé!*Nguồn tìm hiểu thêm công thức cùng hình ảnh từ kênh YouTube HỒN VIỆT FOOD
trả lời nấu khó hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm gỏi khổ qua tôm thịt, gỏi quả khổ qua tôm thịt, gỏi khổ qua trộn tôm thịt, giải pháp làm gỏi quả khổ qua trộn tôm thịt, gỏi khổ qua