Cách Làm Gỏi Ốc Giác

     

Những món gỏi trộn cực kỳ được mọi người ưu bằng lòng với mùi vị giòn ngon, hòa hợp vị. Hôm nay, Điện lắp thêm XANH vẫn mách bạn thêm một công thức new với món gỏi ốc giác. Nghe dường như lạ phải không nào? Nhưng bật mý là các bạn sẽ bất ngờ về độ thơm ngon của chính nó đấy. Vào nhà bếp ngay thôi!

Nguyên liệu có tác dụng Gỏi ốc giác đến 4 người

Ốc giác 2 nhỏ (khoảng 500gr) Đu đầy đủ 1 trái (khoảng 500gr) cà rốt 1 củ Sả 5 nhánh Ớt hiểm 2 quả Ớt sừng 2 quả rau răm 5 nhánh Ngò tua 2 nhánh (mùi Tàu) Đậu phộng 50 gr (rang chín) Vừng 2 muỗng cà phê (mè) Hành phi 1 muống nêm canh Dầu hành phi 2 muỗng coffe Bánh phồng tôm 10 chiếc (ăn kèm) Nước cốt chanh 3 muỗng canh nước mắm nam ngư 2 muỗng coffe Muối/ con đường 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua ốc giác tươi ngonChọn ốc giác có màu sáng bóng, không bị đổ vỡ là ốc mới.Nên lựa chọn những con ốc còn cử động, trọng lượng tương xứng với form size thì chính là ốc ngon, làm thịt chắc.Không sở hữu những nhỏ ốc bám mùi hôi lạ, nuốm lên có xúc cảm nhẹ, ốc bị dập, vỡ.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi ốc giác

Cách chọn mua đu đầy đủ tươi ngonĐể có tác dụng món gỏi trộn, hãy lựa chọn mua rất nhiều quả đu đủ xanh hoặc xanh hơi ngả vàng, chũm lên thấy nặng trĩu và chắn chắn tay.Các tương đương đu đầy đủ trái vừa và nhỏ sẽ giòn ngon hơi phần đa giống trái to.Không mua mọi trái vẫn chín vị không làm cho gỏi được, dường như không mua đầy đủ trái nhẹ bởi vì đã nhằm lâu.Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngonCà rốt tươi ngon sẽ sở hữu được màu cam đậm, vỏ tươi đẹp và phần củ vẫn cứng, chũm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn đó xanh, không úng héo.Ngoài ra, hãy chọn những củ cà rốt eo hẹp dài, không nhiều mắt trên thân để dễ dãi chế biến món ăn.Không nên chọn mua những quả bám mùi hôi, cuống bị héo hoặc thúi, thân bị cong lại vì đây là những củ đang để lâu ngày và cạnh tranh để sơ chế, khi nạp năng lượng kém ngon.
Xem bỏ ra tiết: Cách chọn mua củ cà rốt tươi ngon
Nguyên liệu món nạp năng lượng gỏi ốc giác

Dụng rứa thực hiện

Dao bào, dao, thau, muỗng, đũa

Cách bào chế Gỏi ốc giác

1

Sơ chế và luộc ốc giác

Ốc giác thiết lập về rửa sạch, dùng cọ cọ xát mặt xung quanh để loại trừ bụi bẩn, đất bám. Dìm ốc giác với nước muối pha loãng tự 10 - 15 phút rồi vớt ra rửa sạch sẽ với nước lạnh lẽo từ 2 - 3 lần, nhằm ráo.Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1 muống nêm canh muối. Đun cho đến lúc nước sôi hẳn.Trong thời gian mong chờ nước sôi, đập cho dập 3 nhánh sả, 2 trái ớt hiểm rồi cho vào nồi để giúp ốc sau khoản thời gian luộc không bị tanh, vừa thơm vừa ngon hơn.Khi nước đang sôi, cho ốc vào, tăng lửa khủng và đun khoảng 5 - 7 phút đến lúc ốc chín.
Mách nhỏ:Ngoài việc dùng nước muối pha loãng ngâm để làm sạch ốc giác, chúng ta cũng có thể ngâm ốc giác bởi nước vo gạo với thời hạn tương đương để ốc nhả sạch sẽ cặn, bẩn.Một cách khác cũng rất hiệu quả để có tác dụng sạch và khử mùi tanh cho ốc là ngâm ốc với nước gồm chứa 1 ít ớt đỏ cắt nhỏ.
Bước 1 Sơ chế và luộc ốc giác Gỏi ốc giác
Bước 1 Sơ chế với luộc ốc giác Gỏi ốc giác

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Đu đầy đủ và củ cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn rồi bào thành sợi nhỏ, đến hết vào 1 dòng tô lớn.Rau răm rửa sạch, nhằm ráo cùng lặt rước lá, giảm nhỏ. Ngò tua rửa sạch, cắt khúc.Sả còn sót lại lột loại bỏ lớp vỏ già, rửa sạch mát rồi cắt lát mỏng.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Non Nướng, Cách Làm Sườn Non Nướng Mềm Và Không Bị Khô


Mách nhỏ: Để đu đủ và củ cà rốt giữ được độ giòn, lúc trộn không xẩy ra ra nhiều nước, chúng ta gọt vỏ bọn chúng thật mỏng tanh thôi nhé.
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Gỏi ốc giác
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Gỏi ốc giác
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Gỏi ốc giác

Làm nước nóng trộn gỏi và nước chấm

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2 trái ớt sừng vào đun bên trên lửa lớn khoảng tầm 3 - 5 phút.Trong 1 dòng chén, mang đến 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng coffe muối, 6 muỗng canh con đường và trộn đều cho những gia vị bên trên hòa quyện vào nhau.Khi ớt vào nồi đã có luộc chín, vớt ra. Cắt vứt cuống, phân tử ớt rồi giảm nhỏ. Tiếp đó, mang lại ớt và tất cả hổn hợp gia vị bên trên vào cối, lấy đi xay nhuyễn.Đổ không còn phần sốt trộn gỏi đã xay nhuyễn vào 1 loại chén.Kế đến, cho 3 muống nêm canh sốt trộn gỏi trên vào 1 cái bát khác, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1.5 muống nêm canh nước lọc rồi khuấy đều để gia công nước chấm.

Tách vỏ và thái lát ốc giác

Ốc giác sau khi luộc chín, vớt ra bỏ vô thau đựng nước lạnh khoảng chừng 5 phút để lưu lại được độ giòn.Dùng nĩa để mang thịt ốc thoát khỏi vỏ, có thể bỏ sút phần đuôi (tùy sở thích) tiếp đến cắt lát mỏng tanh và đã cho ra dĩa.

Trộn gỏi

Cho hết phần rau xanh thơm bao gồm ngò gai, rau xanh răm vào tô đựng cà rốt, đu đủ vẫn bào sợi. Thêm 50% lượng nước nóng trộn gỏi vào và trộn phần đa cho rau củ thấm gia vị.Trộn ốc giác đã cắt với một nửa lượng nước sốt còn lại. Sau đó, thêm tiếp 1 muỗng coffe dầu hành phi và trộn đều, để khoảng tầm 5 phút mang lại ốc ngấm gia vị.Tô đựng rau củ liên tiếp thêm 1 muỗng cà phê dầu hành phi, trộn đều. Kế đến, rắc đậu phộng, sả lên với trộn đều thêm 1 lần nữa.Cuối cùng, cho gỏi sẽ trộn ra dĩa, rắc hành phi cùng xếp ốc giác lên. Thêm chút vừng cho dễ nhìn nữa là rất có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Mì Gà Tần Hàng Bồ Siêu Đắt Khách Chỉ Bán Tối, Mỳ Gà Tần 24 Hàng Bồ


Mách nhỏ: Trong quá trình trộn các vật liệu với nước sốt, để bọn chúng được hòa quyện, thấm đầy đủ vào nhau, bạn thường xuyên vừa trộn vừa bóp dịu nhé.

Thành phẩm

Gỏi ốc giác sau khi dứt có color cực kì dễ nhìn và dậy mùi thơm từ bỏ hành phi, vừng. Làm thịt ốc thuộc đu đủ, cà rốt giòn, ngọt, hòa quyện thuộc chút vị cay của ớt cùng vị hăng của rau răm ăn uống cực vẫn miệng.Thưởng thức kèm với bánh phồng tôm, làm thịt ốc chấm thêm xíu nước mắm chấm nữa thì ngon không còn sẩy luôn. Trổ tài vào bếp triển khai ngay chúng ta nhé!
Điện thứ XANH vừa hướng dẫn chấm dứt cho chúng ta công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon, kỳ lạ miệng. Vào cuối tuần rồi, dành ít thời gian để gia công ngay 1 dĩa gỏi cho cả gia đình thuộc thưởng thức, xua tan đi mệt mỏi mỏi của 1 tuần công việc mắc nhé. Chúc bạn thành công!*Tham khảo phương pháp và hình ảnh từ kênh YouTube tò mò Bếp Việt