CANH KHỔ QUA HẦM THỊT

     

Nếu ai đang loay hoay chần chừ nên bào chế mấy quả khổ qua ở nhà thế nào thì mách bạn một cách vô cùng dễ triển khai nhé! Đó là giải pháp làm canh quả khổ qua nhồi thịt.

Bạn đang xem: Canh khổ qua hầm thịt

Khổ qua là tên gọi người khu vực miền nam gọi trái mướp đắng. Tên quả khổ qua nhưng không phải là vị đắng ngắt như thuốc đâu mà lại là vị đắng nhẹ, thanh mát. Sản phẩm hương vị đặc thù này đủ lôi cuốn để bất kể ai một khi mếm mộ khổ qua rồi thì đang muốn nạp năng lượng thường xuyên giữa những bữa cơm hàng ngày.

Trong bài chia sẻ lần này, thiệt Là Ngon sẽ trình làng tới các bạn món canh quả mướp đắng nhồi thịt cực kỳ phù hợp để ăn lẫn với cơm trắng. Trong quả mướp đắng đã có khá nhiều dưỡng chất giỏi cho sức khỏe, lại được nấu chung với thịt băm nữa thì yếu tố dinh dưỡng bảo đảm nhân lên vội vàng đôi.

Cùng bắt tay vào phòng bếp nào chúng ta ơi!


*

Save
In Công Thức
No ratings yet

Cách làm Canh quả mướp đắng Nhồi Thịt


Thịt băm được nhồi vào thân miếng khổ qua rồi rước nấu chín. Chả mấy chốc mà có bát canh thơm ngon, oi bức và xẻ dưỡng.
Chuẩn bị20 phút
Nấu35 phút
Tổng thời gian55 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: canh quả mướp đắng nhồi thịt
Khẩu phần: 3 người
Calories: 285kcal

Nguyên Liệu


3 quả khổ qua200 g thịt heo xay1 quả trứng gà600 ml nước hầm xương heo1 thìa cafe bột canh/ hạt nêm
Gia vị trộn thịt2 tép tỏi1 thìa cafe tiêu xay

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua cài đặt về giảm 2 đầu rồi cọ 2,3 lần với nước sạch.
Cắt song nạo ruột hoặc khứa dọc thân quả khổ qua rồi nạo ruột.
Ngâm khổ qua trong nước muối loãng 15 phút cho bớt đắng.
Vớt quả mướp đắng ra, làm cho ráo nước.
Mộc nhĩ ngâm ngập nước 15 phút đến nở, cọ lại với nước sạch sẽ rồi cắt chân, thái nhỏ.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, cọ qua rồi băm nhỏ.
Hành lá với rau mùi nhặt sạch, cọ vài lần nước rồi thái nhỏ.
Chuẩn bị sẵn nước hầm từ xương heo nguyên chất.
Bước 2: chuẩn bị nhân thịt
Thịt xay, trứng, hành tỏi, gia vị trút vào một âu sạch.
Trộn cho thật đều rồi để yên 15 phút mang đến ngấm gia vị.
Từ từ áp dụng thìa canh để nhồi các thành phần hỗn hợp thịt vào bên phía trong từng miếng khổ qua.
Bước 3: thổi nấu canh mướp đắng nhồi thịt
Đun sôi nước hầm xương rồi mang lại từng miếng quả khổ qua vào nồi.
Khi nước sôi quay trở về thì hớt bọt ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Để lửa đun liu diu 1/2 tiếng cho khổ qua chín mềm.
Bước 4: trả thành
Tắt phòng bếp và thêm hành lá, rau mùi hương vào nồi canh quả khổ qua nhồi thịt.
Múc ra chén và thưởng thức sau đó.

Nutrition


Calories: 285kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
noshop.vn hoặc tag #noshop.vn nhé!

Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt đưa ra tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đã biết cách chọn tải khổ qua tươi chưa nhỉ? Nếu không biết thì mình muốn nhấn to gan lớn mật tới chúng ta phải thực sự cẩn thận khi chọn cài đặt khổ qua tươi.

Bởi vì khổ qua rất giản đơn bị sâu bệnh tạo ra hại yêu cầu nhiều nơi trồng đang phun dung dịch trừ sâu với mật độ cao. Bạn hãy chọn mua quả khổ qua ở những siêu thị bán rau xanh sạch, rau hữu cơ uy tín có nhãn mác xuất phát xuất xứ rõ ràng.

Hình dáng vẻ khổ qua không được dễ nhìn cho lắm. Chũm nhưng bạn phải căn cứ vào lớp vỏ sần sùi này nhằm chọn mua khổ qua đấy!

Trên thị phần hiện bao gồm bán không hề ít loại khổ qua nhưng mà tùy vào khẩu vị bạn cũng có thể chọn một mua một số loại thông dụng sau:


*

Save

Nếu thích ăn uống vị đắng thì những giống khổ qua rừng (khổ qua sẻ), khổ qua sợi xanh,… là "chân ái" của bạn. Các giống này thường có màu sậm, cỡ quả nhỏ, tua dầy, nhọn, giết mổ mỏng, bao gồm vị đắng hoặc siêu đắng.Nếu ăn uống đắng không nhiều hoặc không ăn được vị đắng thì bạn nên chọn mua khổ qua lai hoặc quả mướp đắng trắng. Các giống này thường sẽ có kích cỡ lớn hơn các loại trên một chút, gai nở to, thịt quả dầy mọng và vị gần như không đắng.

Thịt heo bạn chọn mua phần thịt nạc thăn ngon nhé! chúng ta có thể chọn sở hữu nạc vai hoặc phần ba rọi nhiều nạc không nhiều mỡ.

Khi mua chúng ta nhờ người phân phối thịt xay bằng máy chuyên sử dụng luôn. Hoặc để đảm bảo sạch sẽ, bạn oder về rửa qua cùng với nước sạch những lần rồi thấm khô và đem xay trong lắp thêm xay đa năng.

Khổ qua sau thời điểm mua về, các bạn cắt vứt hai đầu rồi rửa 2,3 lần cùng với nước sạch. Bao gồm hai phương pháp để bạn giảm khổ qua để lát sau nhồi thịt bên trong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Đĩa Trên Máy Tính ? Cách Mở Đĩa Cd Trên Laptop

Bạn cắt đôi quả quả khổ qua thành 2 phần cân nhau hoặc thành từng khúc nhỏ chừng 2 đốt tay. Bạn áp dụng chiếc thìa bé dại để nạo phần ruột ra.

Với phần đông quả khổ qua tất cả kích thước bé dại nhỏ, bạn có thể để nguyên trái. Chúng ta dùng nhỏ dao nhỏ tuổi để rạch một đường dọc thân quả với lấy dòng thìa nhỏ dại nhẹ nhàng nạo không bẩn ruột mướp đắng ra.


*

Save

Để khổ qua giảm đắng, các bạn pha nước sạch với cùng 1 thìa coffe muối white rồi rước ngâm khổ qua vẫn nạo ruột vào 10-15 phút. Ngâm quả khổ qua xong, các bạn rửa lại với nước sạch mát rồi để cho ráo nước nhé!

Mộc nhĩ các bạn ngâm cùng với nước sạch sẽ 15 phút mang đến nở. Lát sau chúng ta vớt ra, rửa lại cho sạch đẹp rồi giảm chân và băm nhỏ. Hành khô với tỏi bạn tách vỏ, rửa qua nước không bẩn rồi băm nhỏ. Hành lá với rau mùi chúng ta nhặt sạch, rửa những lần với nước rồi thái khúc hoặc thái nhỏ tùy phù hợp nhé!

Khổ qua nhồi thịt nên được nấu bếp trong nước hầm xương heo để sở hữu được vị ngọt beo bự và thêm phần bổ dưỡng. Bạn chuẩn bị nước hầm xương heo như chỉ dẫn trong bài viết Cách làm bếp hủ tiếu sườn heo nhé!

Bước 2: chuẩn bị nhân thịt

Bạn chuẩn bị một âu bự rồi bỏ thịt theo lớp xay, mộc nhĩ, hành tỏi băm, trứng cùng những loại gia vị trộn thịt vào âu. Bạn cũng có thể sử dụng ức chế tay nilon để trộn thịt cho đều. Trộn giết xong, bạn ướp chừng 15 phút.

Bạn rất có thể dùng trứng hoặc không, nếu dùng trứng thì nên chọn trứng gà mang lại khỏi tanh nhé. Còn nếu như bạn không dùng trứng dẫu vậy muốn tăng cường độ kết bám của nhân thì có thể cho thêm ½ thìa cà phê bột năng hoặc bột bắp nhé!

Trong thời gian chờ nhân thịt thâm nhập gia vị, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước, cho thêm 1 thìa cafe đường hoặc baking soda cùng đun sôi. Lúc nước sôi, các bạn thả mướp đắng vào chần cấp tốc chừng 1-2 phút rồi vớt ra thả vào âu nước đá lạnh. Thao tác làm việc này để giúp đỡ khổ qua sau khoản thời gian hầm ít bị ngả màu với giữ được độ giòn. Bạn suy nghĩ thực hiện làm việc này hoặc chờ phần nhân thịt thâm nhập gia vị, nhồi ngay vào khổ qua sống cũng được.

Sau đó, các bạn nhẹ nhàng thực hiện thìa canh nhằm múc các thành phần hỗn hợp thịt vào bên phía trong khổ qua. Bạn thực hiện ngón tay hoặc khía cạnh sau của thìa canh để nén thịt cho chặt.

Phần giết xay nên được nhồi gọn phía phía bên trong khổ qua để trông thẩm mỹ, gọn gàng gàng.

Bạn nên nèn chặt nhân làm thịt vào phía bên trong khổ qua làm sao cho thật đầy đặn. Chính vì trong quy trình nấu với khoảng thời gian dài sau này, phần nhân hoàn toàn có thể bị co lại một ít xíu.

Để tiết kiệm thời hạn thì trước lúc sơ chế khổ qua, bạn cũng có thể thực hiện câu hỏi trộn làm thịt và để cho ngấm gia vị.


*

Mình có mẹo nhỏ dại giúp chúng ta khắc phục chứng trạng “vỏ một nơi, ruột một ngả” thường thấy khi thổi nấu món canh này, kia là: lúc ướp thịt, bạn nêm thêm ½ thìa canh nước mắm. Khi nhồi nhân xong, chúng ta chấm nước mắm, trét quanh các mép hở của khúc khổ qua. Nước mắm ko những khiến nhân thịt không xẩy ra rơi ra lại còn giúp nước canh ngọt đậm đà không dừng lại ở đó đấy!

Bước 3: đun nấu canh quả mướp đắng nhồi thịt

Nước hầm xương bạn đem trút vào trong 1 chiếc nồi không bẩn rồi bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi chúng ta gắp từng miếng quả khổ qua nhồi thịt cho vô nồi. Các bạn đậy nắp lại xem chừng tới lúc nước sôi bùng quay lại thì mở ngay lập tức nắp rồi ra với hạ nhỏ tuổi lửa.

Bạn dùng muôi hớt hết bọt bong bóng đục cho nước canh quả khổ qua được trong cùng nêm nếm gia vị cho vừa với mùi vị của gia đình mình nhé!


*

Định lượng gia vị bên trên ở mức vừa đủ dùng. Canh khổ qua nhồi giết thịt nên áp dụng ít hương liệu gia vị để hoàn toàn có thể cảm nhận mùi vị ngọt thanh nguyên hóa học của khổ qua cùng ngọt to của giết thịt heo.

Bạn cứ nhằm lửa bé dại đun liu riu trong 30 phút cho khổ qua nhồi thịt được chín mềm.

Trong quy trình đun, bạn chú ý tránh đảo/ khuấy miếng quả mướp đắng nhồi thịt nhưng làm giết bị bung ra phía bên ngoài nhé!

Nấu canh khổ qua bằng nước hầm xương là ngon duy nhất rồi, dẫu vậy nếu bạn có nhu cầu món canh ngọt vị thanh bạch thì rất có thể dùng nước dashi củ quả. Hoặc dễ dàng và đơn giản là nấu nướng nước sôi bình thường và nêm nếm nước canh đậm vị hơn một chút.

Bước 4: cách Làm Canh quả mướp đắng Nhồi làm thịt – trả thành

Khi canh quả khổ qua chín, trước thời gian tắt phòng bếp bạn rắc hành lá và rau mùi lên phía trên rồi hẵng tắt bếp. Tương đối nóng sẽ làm cho chín và bớt mùi hăng của hành, bên cạnh đó tinh dầu trong rau xanh mùi cũng khá được giải phóng tạo cho món canh thơm hơn.

Bạn múc canh ra một bát, rắc thêm chút tiêu xay là món canh quả mướp đắng nhồi giết đã chuẩn bị sẵn sàng để cả nhà cùng thưởng thức.


Nhắc mang đến khổ qua (mướp đắng) là mọi bạn nghĩ ngay cho vị đắng ngắt, cực nhọc ăn. Tuy nhiên nếu canh khổ qua nhồi giết thành phẩm không còn có vị đăng đắng ngắt thì bạn đã nấu nướng canh thành công rồi.

Đúng là lúc ăn sẽ có được chút vị đăng đắng nhẹ. Nhưng kế tiếp dư vị ứ đọng lại trọn vẹn là mừi hương cùng vị ngọt khiến người nào cũng phải nắc nỏm khen ngon. Canh quả khổ qua nhồi thịt không chỉ là ngọt thanh vị khổ qua bên cạnh đó ngọt thơm vị làm thịt heo.

Đây cũng là điểm thú vị của món canh khổ qua nhồi thịt. Món ăn vừa miệng với người cao tuổi giận dữ nhất. Tín đồ trẻ nào yêu thích, muốn tìm hiểu hương vị bắt đầu lạ cũng sẽ tò tìm nếm thử món nạp năng lượng này.

Tại sao món canh quả khổ qua nhồi giết thịt lại được yêu thích?

Rất nhiều tình nhân thích món ăn từ trái khổ qua trong số ấy có món canh quả khổ qua nhồi thịt. Hãy thuộc mình điểm sang một vài lý do lý giải cho việc vì sao canh mướp đắng nhồi giết mổ lại được mếm mộ như vậy nhé!

Thứ nhất, quả khổ qua thể hiện mong muốn được hạnh phúc

Người Việt độc nhất là ở các tỉnh phía Nam có niềm tin rằng khi thưởng thức món ăn uống từ mướp đắng thì bao mệt mỏi mỏi, kham khổ sẽ qua đi một biện pháp nhanh chóng. Thú vui mới, niềm hạnh phúc sẽ cho tới với số đông người thưởng thức món ăn từ khổ qua.

Bởi vậy nhưng mà canh khổ qua nhồi thịt rất cân xứng để hưởng thụ vào chiều 30 đầu năm Âm kế hoạch hoặc sáng mùng 1 Tết. Tết cho xuân về vừa nạp năng lượng bát canh nóng bức vừa nghĩ đến những niềm vui. Ko khí váy ấm, niềm hạnh phúc tỏa khắp căn bếp của gia đình.

Thứ hai, món canh được chế tao một phương pháp dễ dàng

Nguyên liệu của món canh khổ qua nhồi giết mổ khá thuận tiện tìm mua. Đồng thời, biện pháp nấu canh quả mướp đắng cũng không vô số thao tác phức tạp. Vậy nên, nếu như khách hàng không đề nghị là đầu bếp chuyên nghiệp hóa thì vẫn rất có thể nấu được chén bát canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và chuẩn chỉnh vị.

Biết được phương pháp nấu món canh khổ qua không xẩy ra đắng, bạn đừng hổ hang ngần ngày tiết lộ bí quyết cho anh em và người thân nhé!

Thứ ba, món canh rất là bổ dưỡng so với sức khỏe

Trong quả khổ qua có chứa nhiều thành phần dưỡng chất giỏi cho sức khỏe của nhỏ người. Công dụng ưu việt phải kể đến của quả mướp đắng được các cụ ta truyền lại kia là tác dụng giải độc, giải nhiệt cực kì hiệu quả.

Thịt nạc heo cực kỳ lành tính, cung ứng hàm lượng chất đạm trọn vẹn cho vận động thể hóa học hàng ngày. Thịt nạc thăn heo được xay rồi nhồi cùng vào phía bên trong quả khổ qua nấu ăn thành món canh thơm ngon, dễ dàng thưởng thức.

Vậy nên bạn hãy suy xét thêm món canh quả mướp đắng nhồi thịt một trong những bữa cơm hàng ngày nhé!

Canh quả khổ qua nhồi thịt là 1 trong những thực đơn cân xứng với không hề ít dịp khác nhau. Chúng ta có thể nấu món này giữa những bữa cơm trắng hàng ngày, lúc nhà gồm khách hoặc trong bữa cỗ đông người.

Xem thêm: Cách Bật Bong Bóng Chat Messenger Trên Iphone Ios 14, Database Error

Khi nấu nướng món này, lâu độc nhất vô nhị là khâu chuẩn chỉnh bị. Vậy yêu cầu để ngày tiết kiệm thời hạn nấu nướng, bạn cũng có thể nhồi sẵn khổ qua, tạo thành nhiều phần phần vừa bữa tiệc rồi bỏ vào ngăn đá. Hôm nào công ty muốn ăn uống canh mướp đắng nhồi giết thì chỉ việc lấy ra hầm là xong.

Ngoài canh quả mướp đắng nhồi thịt, thật Là Ngon còn không hề ít menu #monngonmoingay để các bạn trau dồi kĩ năng nấu nướng ngay tận nhà nữa đấy!