CÁCH LÀM LẨU CÁ ĐUỐI

     

Lẩu cá non là món ăn bàn tiệc còn khá mớ lạ và độc đáo với hầu hết mọi người. Làm thịt cá tươi ngọt, dẻo dai kết hợp với nước lẩu chua cay chua cay, cùng những loại rau thơm, đã cho ra mùi vị cực kỳ lôi cuốn, ai demo một lần cũng biến thành mê ngay. Cùng noshop.vn vào nhà bếp ngay với bí quyết nấu lẩu cá đuối cuốn hút nóng hổi vừa thổi vừa ăn uống trong bài bác sau nhé!


1. Giải pháp nấu lẩu cá mát lá giang chua cay2. Giải pháp nấu lẩu cá đuối mẻ cực kì đơn giản3. Giải pháp nấu lẩu cá mát măng chua ăn uống là thích

1. Giải pháp nấu lẩu cá mát lá giang chua cay

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá đuối: 350gr Lá giang: 50grCà chua: 2 – 3 tráiNgò gai, rau om: 5 – 7 nhánh Măng chua: 150grCủ hành tím: 5 – 6 củ Tỏi: 1 củ lớn Ớt hiểm: 3 – 4 trái Gia vị thổi nấu lẩu thái: 1 gói Gia vị thông dụng 
*
Nguyên liệu để làm lẩu cá non lá giang

1.2. Công việc nấu lẩu cá mát lá giang ngon cực nhọc cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Dùng một không nhiều muối ăn uống bóp thịt cá đuối để gia công sạch nhớt cùng mùi tanh. Rửa sạch mát lại cùng với nước nhiều lần. Cắt cá non thành từng khúc vừa ăn, nhằm ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau to. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Lá giang cọ sạch, vò nát nhằm ra nước chua, để riêng vào một tô. Củ hành tím, tỏi băm nhuyễn nhuyễn. Ớt hiểm đập dập.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu cá đuối

*
Thịt cá đuối có tác dụng sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

Bước 2: Ướp giết cá đuối 

Trộn đều tất cả hổn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, ớt đập dập, 1 muỗng canh tỏi với hành tím băm, 1 muỗng coffe bột ngọt. Ướp các thành phần hỗn hợp vừa trộn vào làm thịt cá, để chống mát tủ lạnh trong 15 – trong vòng 30 phút để cá thấm gia vị. 

Bước 3: thực hiện nấu lẩu 

Bắc nồi lên bếp, đến dầu ăn sâu vào phi thơm ½ lượng hành tím, tỏi xay nhuyễn còn lại. Sau đó, cho thịt cá vào xào săn vào 3 – 5 phút, hòn đảo nhẹ tay để không biến thành nát thịt, cho ra ngoài đĩa riêng. 
*
Xào giết mổ cá thật dịu tay để không trở nên nátCho tiếp dầu ăn sâu vào nồi, phi thơm lượng hành, tỏi còn lại. Tiếp đến, cho cà chua vào xào sơ sơ và đổ vào 1.5 lít nước lọc, gói gia vị lẩu thái, măng chua, lá giang. Nước lẩu sôi, nêm nếm thêm nước mắm, đường đến vị vừa ăn. Cho cá sẽ xào săn vào nồi, thổi nấu sôi thêm 5 – 10 phút thì tắt bếp. Để lẩu khá nguội vào 3 – 5 phút rồi mang lại ngò gai, rau xanh om vào là món ăn hoàn thành. 
*
Thành phẩm lẩu cá đuối nấu lá giang

2. Cách nấu lẩu cá non mẻ cực kỳ đơn giản

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt cá đuối: 1 kg Cơm mẻ: 2 thìa canh Gừng: 1 củ vừaHành tím: 3 – 5 củTỏi: 1 củ to Bắp chuối: 1 bắp Thân chuối: 1 cái Chanh: 1 trái Rau ăn uống kèm: rau xanh muống bào, giá… Rau thơm: ngò gai, húng quếGia vị: Nước mắm, giấm trắng, dầu ăn… 
*
Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối làm bếp mẻ

2.2. Các bước nấu lẩu cá mát mẻ thơm ngon, kỳ lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu nấu lẩu

Cá đuối cắt từng khúc một vừa ăn, cho thêm một ít giấm ăn sâu vào thau đựng giết mổ cá.

Xem thêm: Cách Bật, Tắt Chế Độ Màn Hình Đen Trắng Samsung A50, Tắt Chế Độ Đen Trắng Samsung A50

Sử dụng tay bóp thật cẩn thận để làm giảm bớt mùi tanh với nhớt mặt ngoài. Rửa sạch sẽ cá lại cùng với nước cùng để ráo. 
*
Có thể sử dụng rượu trắng thay thế sửa chữa giấm để khử mùi cáGừng làm sạch, giảm sợi. Hành tím, tỏi xay nhuyễn. Bắp chuối, thân chuối quăng quật lớp già bên ngoài, ngâm với nước muối và nước cốt chanh trong trăng tròn – 30 phút. Xả lại nước 2 – 3 lần, nhằm ráo. Rau thơm nhặt quăng quật lá hư, rửa không bẩn và giảm nhuyễn. Rau ăn lẫn ngâm muối, cọ sạch và để ráo.

Xem thêm: Fix Trọn Bộ Các Lỗi Gw App Mbbank Không Vào Được App Mb Bank Bị Lỗi

*
Sơ chế các vật liệu còn lại

Bước 2: Ướp với xào giết cá đuối

Trộn đều hỗn hợp gồm: ½ gừng cắt sợi, ½ hành tím, tỏi băm, 1 muống nêm canh nước mắm, ½ thìa đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt. Cho tất cả hổn hợp vừa trộn vào thau đựng cá, dùng tay bóp hầu như để hương liệu gia vị thấm vào cá, để ướp vào 15 – trăng tròn phút. Bắt nồi nấu nướng lẩu lên bếp. đến dầu ăn sâu vào phi thơm số gừng, hành tím, tỏi băm nhuyễn còn lại. Nguyên liệu thơm thì đến cá non vào và xào vào 5 – 7 phút đến khi săn lại thì tạo ra đĩa. 

Bước 3: thổi nấu lẩu cơm mẻ cá đuối

*
Các bước nấu lẩu với cơm mẻCho 2 muỗng cơm trắng mẻ qua rây, lọc mang phần cốt chua.Cho 1.5 lít nước vào trong nồi lẩu, bật lửa lớn, nước sôi rồi cho chỗ cốt chua của cơm mẻ vào nồi. Nêm nếm gia vị gồm: ½ muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh muối, 2 muỗng cafe hạt nêm. Nước lẩu sôi, bỏ thịt theo lớp cá vào đảo đều. Nước sôi thêm 3 phút thì tắt bếp, dồn phần rau thơm vào là món nạp năng lượng đã trả thành. 
*
Thành phẩm lẩu cá đuối cơm mẻ

3. Phương pháp nấu lẩu cá đuối măng chua ăn là thích

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt cá đuối: 1 ký Măng chua: 300 – 400gr Me vắt: 50 – 80gr Cà chua: 2 – 3 trái Thơm/ dứa: ¼ trái Ớt sừng: 1 -2 trái Bột bắp: 1,5 muỗng canh Giấm ăn: 1 – 2 thìa canh Gia vị, dầu ănRau nạp năng lượng kèm: bạc tình hà, bắp chuối, rau củ muống bào…
*
Nguyên liệu làm món lẩu cá đuối đun nấu măng

3.2. Công việc nấu lẩu cá mát măng chua đậm vị

Bước 1: Sơ chế làm thịt cá và rau 

Rửa sạch mát cá đuối, cắt bé dại vừa ăn. Mang đến giấm ăn sâu vào bóp rất nhiều để hết nhớt với mùi tanh, rửa không bẩn với nước lạnh nhiều lần. 
*
Cá đuối cắt đoạn nhỏ tuổi vừa ănTỏi băm nhuyễn, hành tím bào lát. Ớt thái khoanh nhỏ. Thơm/ dứa cắt miếng nhỏ dại vừa ăn. Cà chua giảm múi cau. Măng chua xả lại cùng với nước 2 – 3 lần, bóp nhẹ trong khi xả nhằm măng bớt mùi hăng. 

Bước 2: làm cho hành tỏi phi 

Cho chảo lên phòng bếp với ít dầu ăn, dầu nóng mang đến tỏi vào phi xoàn rồi vớt ra để ráo dầu. Hành tím bào trộn cùng với bột bắp, bỏ vô chảo dầu nóng phi thơm cùng với lửa nhỏ. Hành vàng đa số thì vớt ra nhằm ráo dầu.

Bước 3: nấu ăn lẩu cá non măng chua

Cho nồi lẩu với khoảng chừng 2 lít nước lên phòng bếp đun sôi. Nước sôi thì lấy một chút cho vào chén me, dầm để me rời ra để đưa nước cốt bỏ vô nồi. Không cho hạt me vào nồi dễ bị chát nước lẩu. Thấy nước sôi thì mang đến thơm/ dứa, ⅔ lượng cà chua, ⅔ măng chua, ớt cắt nhỏ vào, khuấy mọi cho nước sôi lên. 
*
Cho các vật liệu có vị chua vào nấu nước lẩuNêm nếm lại nước lẩu với nước mắm, đường, phân tử nêm, gia vị bột ngọt cho vừa hương vị gia đình. Cho cá mát vào, để nước sôi thêm 10 phút, hoặc cá chín thì tắt bếp, mang lại rau thơm vào là món nạp năng lượng đã trả thành. 
*
Thành phẩm món lẩu cá đuối làm bếp măng chua

4. Lưu ý để có món lẩu cá mát ngon 

Nên để lẩu trên phòng bếp than hay bếp gas mini nhảy lửa liu riu trong lúc ăn sẽ ngon hơn, cá bớt tanh hơn.Rau ăn cùng cho vào lẩu khoảng tầm 1 – 2 phút, vớt ra ăn uống liền đang tươi, giòn ăn thích hơn. Rau thơm buộc phải bỏ sau khi tắt bếp 2 – 3 phút để giữ lại màu sắc

Với 3 công thức bí quyết làm lẩu cá đuối noshop.vn vừa chia sẻ, chúc cả nhà thành công tất cả món tiêu hóa cho bữa tiệc gia đình. Đừng quên mua nguyên liệu tại VinMart hoặc order qua tiện ích noshop.vn để bảo đảm an toàn độ sạch sẽ và bình an thực phẩm nhé!