CÁCH LÀM LẨU ẾCH MĂNG CAY

     

Món lẩu là lựa chọn hoàn hảo nhất cho số đông bữa lấn vào buổi tối, trời lạnh hay chiều mưa. Hãy tham khảo 2 phương pháp nấu lẩu ếch tiếp sau đây và demo vào nhà bếp làm ngay lập tức cho gia đình có thêm các món ăn hấp dẫn nhé!
Lẩu ếch lá lốt

Nguyên liệu làm cho Lẩu ếch lá lốt đến 5 - 6 người

thịt ếch 600 gr Đậu hũ 2 miếng Măng tươi 300 gr Tàu hũ ky 100 gr Lá vết 100 gr quả cà chua 2 quả Sả 2 cây hành tím băm nhỏ 1 thìa tỏi băm nhuyễn 1 thìa Nước sử dụng gà 1.5 lít nước nghệ pha tươi 2 thìa hương liệu gia vị 10 gr (bột canh/muối/nước mắm/bột ngọt/giấm gạo/...)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu ếch

Sơ chế nguyên liệu

Sả chúng ta nên đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng chừng 5cm.Đậu hũ chia thành 6 khối vuông nhỏ. Quả cà chua thì thái thành hình múi cau.Lá lốt các bạn bỏ phần cuống cứng đi rồi cắt nhỏ dại tùy ý. Ngò gai và hành lá giảm khúc khoảng tầm 1,5 cm.Măng chúng ta cắt thành lát rồi lấy luộc trong tầm 20 - nửa tiếng để không bị đắng và măng ra hết chất độc.Ếch thì các bạn chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch măng cay


Bước 1 Sơ chế vật liệu Lẩu ếch lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Lẩu ếch lá lốt
Bước 1 Sơ chế vật liệu Lẩu ếch lá lốt

Ướp giết mổ ếch

Bạn trộn phần nhiều thịt ếch với 2 muỗng nhỏ canh nước nghệ tươi, 1 muỗng gia vị bột canh rồi ướp trong 5 - 10 phút.

Xào ếch

Đầu tiên các bạn hãy phi 1 muỗng cafe hành tím băm với tỏi băm với cùng một muỗng dầu ăn.Khi hành và tỏi dậy hương thơm thì bạn bỏ giết thịt ếch vào xào chung.Sau lúc xào ếch được một phút thì chúng ta cho măng sẽ luộc, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa sa tế. Rồi hòn đảo đều hỗn hợp này lên, đến khi thấy giết mổ ếch săn thịt lại thì đến ngò gai cùng hành lá vào hòn đảo sơ xong tắt bếp.

Nấu nước lẩu

Bạn phi sả và hành tỏi băm còn lại với 2 muỗng dầu ăn.Khi có mùi thơm thì chúng ta cho quả cà chua vào hòn đảo cùng, cho khi cà chua mềm thì các bạn cho nước dùng gà vào.Tiếp theo là cho một muỗng bột nêm, 1 muỗng bôt ngọt, 1 muỗng đường và 3 thìa giấm sau đó nêm nếm lại cho vừa khéo miệng rồi đợi nước sôi là xong.

Thành phẩm

Lẩu ếch bao gồm vị chua chua, cay cay cực kỳ hấp dẫn. Cùng với món lẩu này chúng ta cũng có thể ăn kèm với một số loại rau như rau muống bào, đậu bắp,... Và bạn nên đun nước lẩu nhằm lửa bé dại trong toàn quá trình ăn, ăn đến đâu thì vứt ếch, đậu hũ với lá dấu vào mang lại đó nhằm ếch không trở nên bở và nhừ nhé.

Nguyên liệu làm cho Lẩu ếch măng chua cho 6 người

Ếch 700 gr Măng chua 300 gr cà chua 200 gr Rau các loại 500 gr (rau muống bào/đậu bắp/bắp cải...) Hành tim băm 30 gr tỏi xay nhuyễn 30 gr Nước hầm heo 1.2 lít Nước cốt me 4 thìa Sa tế 1 muỗng Ngò 10 gr Ớt sừng cắt lát 10 gr gia vị 10 gr (nước mắm/muối/đường/hạt nêm/tiêu/...)

Ướp giết mổ ếch

Thịt ếch ướp cùng với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 thìa đường, 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm. Tiếp nối trộn những và ướp 30 phút.

Xem thêm: Cách Thoát Tài Khoản Google Trên Thiết Bị Khác, Xem Các Thiết Bị Đã Sử Dụng Tài Khoản Của Bạn


Xào măng

Bạn lấy măng chua đi rửa sơ với cùng một lần nước để măng bớt chua rồi cố nhẹ mang lại ráo nước.Cà chua cắt hình múi cau. Kế tiếp bạn phi 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm với 2 thìa dầu ăn.Khi hành cùng tỏi thơm thì chúng ta cho 200gr quả cà chua và măng vào thuộc 1 muỗng đường, rồi đảo lên tới mức khi quả cà chua và măng mềm là được.

Nấu nước lẩu

Khi măng và cà chua mềm thì cho 1,2 lít nước hầm heo và khoảng chừng 100gr ếch vào.Lúc này bạn bước đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng phân tử nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 thìa nước mắm, 1 thìa sa tế rồi khuấy lên với nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng.Khi nước lẩu sôi thì bạn chỉ cần rắc hành ngò với ít ớt sừng là xong.

Hoàn thành

Khi mọi thứ sẽ xong, các bạn cho nồi nước lẩu lên một cái bếp hay gửi tất toàn quốc lẩu qua nồi chăm nấu lẩu rồi đun lên. Khi nước sôi thì cho ếch vào, đợi ếch chín thì cho một vài loại rau ăn cùng vào, khi rau chín thì bạn cũng có thể thưởng thức với gia đình rồi.

Thành phẩm

Nồi lẩu ếch cùng với măng chua với vị chua cay chua cay hấp dẫn, nước lẩu thì ngọt, ếch thì đậm đà, ăn cùng với một vài loại rau trong những ngày trời rét mướt thật thú vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Minecraft Miễn Phí Trên Điện Thoại, Laptop, Cách Tải Minecraft Pe Miễn Phí Mới Nhất


Cách chọn mua thịt ếch tươi ngon

Bạn hãy chọn mua ếch đồng thoải mái và tự nhiên thay vì chưng chọn cài đặt ếch nuôi, vì chưng thịt ếch nuôi thường nhiều nước, mềm nhũn và gồm vị nhạt nhẽo còn làm thịt ếch đồng thoải mái và tự nhiên có giết săn chắc, dai cùng ngọt hơn.Bạn có thể dựa vào các điểm sáng sau để gạn lọc ếch ngon: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng white hoặc ửng vàng,...Chọn những bé ếch có kích cỡ to, phệ vì đều con nhỏ xíu thường ít thịt cơ mà xương nhiều.Với giết ếch có tác dụng sẵn thì bạn hãy lựa chọn những nhỏ thịt còn hồng hào, gồm độ bầy hồi, thịt không bị nhũn và bám mùi ôi thiu.
Với 2 cách nấu lẩu ếch lá lốt với măng chua đơn giản trên, Điện đồ vật XANH hy vọng bạn sẽ thực hiện nay được đầy đủ nồi lẩu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!
giải đáp nấu khó khăn hiểu, không làm được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tổn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)