Cách Làm Lẩu Ếch Măng

     

Lẩu ếch đồng măng cay làmón ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và quý hiếm dinh dưỡngcao. Hôm nay, Pao quán sẽ share công thức làm cho món lẩu ếch này tại nhà cho cácbạn. Thuộc theo dõi nhé!

Nguyênliệu làm cho lẩu ếch đồng măng cay

Để có 1 nồi lẩu ếch măngcay mang đến 4 bạn ăn, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

Ếch đang sơ chế sạch: 2kgXương ống: 1kgMăng lá với măng củ: 1kgVáng đậu: 200 gramRau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi hương tàuTỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanhDầu ăn, gia vị, hạt nêmBún hoặc mỳ tôm ăn với tùy sở thích.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch măng


*
Nguyên liệu làm lẩu ếch đồng măng cay

Pao sẽ chia sẻ một chútkinh nghiệm của bản thân cho bà mẹ trong bài toán chọn ếch. Chị em hãy chọn loại ếchta. Ếch ta gồm đầu thon, mắt sáng, đùi to, bụng ửng vàng cùng thường nhỏ dại con hơnso cùng với ếch Tàu.

Tiếnhành có tác dụng lẩu ếch đồng măng cay

Bước 1: Tỏi, sả bóc tách vỏ, đậpdập. Tỏi chia thành 2 phần.

Bước 2: Ninh xương ống đểlàm nước dùng

Xương ống cọ sạch, luộcsơ trước tiên để xương ra hết chất cặn bẩn. Kế tiếp đem rửa sạch mát rồi cho xương vàonồi, thêm 1l nước ninh làm nước dùng.

Khi ninh xương, từ lúc nướcsôi, vặn nhỏ dại lửa liu riu khoảng chừng 1h đồng hồ để nước cần sử dụng được ngọt. Đừng quên hớtbọt liên tục để nước sử dụng được trong.

Bước 3: chiên váng đậu

Cho dầu vào chảo, hóng dầusôi già rồi mang lại váng đậu vào rán đến khi váng đậu quà giòn thì gắp ra đĩa.

Xem thêm: Phụ Kiện Thay Pin Iphone 5 Hà Nội Uy Tín Chất Lượng, Thay Pin Iphone 5 Ở Hà Nội Ở Đâu Tốt Vậy

Bước 4: Ướp thịt ếch

Phần làm thịt ếch sẽ sơ chế sạchđem ướp với 1 thìa canh bột nghệ + 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm + 50% số tỏi đậpdập. Bột nghệ có tính năng giúp khử mùi tanh của ếch cùng lên màu nước lẩu hấp dẫnhơn. Trộn phần đa các nguyên liệu và ướp chừng 30 phút để giết thịt ếch được thâm nhập đềugia vị đậm đà nhé.

Bước 5: Sơ chế măng

Măng củ đi rửa sạch,thái miếng vừa ăn, mang đến măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ mang đến khử bớt độccủa măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch mát và vậy ráo nước

Bước 6:

Cho chảo lên bếp, thêm 2muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng già thì loại trừ phần giết ếch đang ướp hương liệu gia vị vào, thêmsa tế và hòn đảo đều. Liên tục thêm măng vào hòn đảo cùng ếch, cho đến lúc măng săn thịt lại thìcho thêm 50% chỗ hành lá mùi tàu, tía tô vào đảo đều. Các nàng có thể mang đến thêm1/2 trái ớt bằm bé dại bỏ phân tử vào nồi nếu ăn uống được cay.

Bước 7:

Phi thơm sả đập dập cùng 1/2phần tỏi còn lại. Kế tiếp cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào.

Bước 8:

Trút phần nước sử dụng xương ống sẽ ninh vào nồi, đung nóng rồi cho gia vị hạt nêm cho vừa khéo miệng. Tiếp đến, trộn nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đang ngâm nở với vài miếng váng đậu đã rán vào nồi.

Xem thêm: Bà Bầu Có Nên Ăn Măng Được Không? Lưu Ý Khi Cho Bà Bầu Ăn Măng


*

Vậy là món lẩu ếch măngcay ngon tuyệt cú mèo của bọn chúng mình đã chuẩn bị sẵn sàng rùi đây. Việc ở đầu cuối chỉ làchuẩn bị 1 cái bếp từ, đặt nồi lẩu lên bếp. Khi ăn, chúng mình vẫn trút nhàn nhã phầnếch xào măng vào nồi, nhúng rau, tất cả thể chuẩn bị thêm không nhiều đậu phụ ăn cùng cũngngon lắm các nàng ạ.

Chỉ 1 vài cách khá là đơngiản, chúng mình đã có tức thì món lẩu ngon cho ngày cuối tuần rồi đấy. Chúc các bạnvào phòng bếp thành công!

Nếu không tồn tại thời gianlàm nghỉ ngơi nhà, bạn có thể rủ nhau cho tới Pao nhằm cùng hưởng thụ lẩu ếch đồng măng caynha!