CÁCH LÀM MẮM CHƯNG THỊT NGON

     

Nếu đang từng thưởng thức qua nhưng không biết cách làm cho mắm chưng thì chúng ta đừng vứt qua nội dung bài viết dưới đây. Với các bước hướng dẫn 1-1 giản, dễ hiểu, các bạn sẽ có ngay món mắm chưng đậm đà, ngon đúng điệu cho bữa ăn của mình.

Bạn đang xem: Cách làm mắm chưng thịt ngon

*
Mắm chưng có đậm mùi vị dân dã. Ảnh: Internet

Mắm chưng là món ăn quen thuộc của khá nhiều người, đặc biệt là người dân miền tây-nam Bộ. Hương vị dân dã, mộc mạc tuy nhiên cũng không hề kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, đây là món nạp năng lượng đưa cơm, thích hợp cho đầy đủ ngày mưa. Có tương đối nhiều cách làm cho mắm chưng không giống nhau tùy theo nguyên vật liệu mắm nấu bếp cùng. Từng loại đều phải sở hữu một hương thơm vị khác biệt và kích phù hợp vị giác fan dùng. Với những cách làm mắm chưng dưới đây, chúng ta có thể lựa lựa chọn một loại tương xứng với khẩu vị của bản thân mình nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
1 giải pháp làm mắm chưng cá linh1.2 quá trình làm2 cách làm mắm chưng cá sặc2.2 phương pháp làm3 phương pháp làm mắm bác cá lóc3.2 cách làm4 biện pháp làm mắm chưng cá thu4.2 công việc làm

Cách làm mắm bác bỏ cá linh

Nguyên liệu

200g mắm cá linh1 muỗng coffe tiêu xay½ muỗng coffe bột ngọt½ muỗng cà phê muối3 củ hành tím1 trái ớt sừng2 cọng hành lá100g thịt heo2 trái trứng

Các cách làm

*
Mắm bác cá linh với đậm hương vị miền tây-nam Bộ. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt cắt lát. Hành lá cắt từng khúc một nhỏ. Hành tím cắt lát.

Thịt heo băm nhuyễn. Bạn nên chọn mua thịt bao gồm cả nạc và mỡ sẽ giúp món mắm bác ngon hơn.

Mắm cá linh cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn các thành phần hỗn hợp mắm

Bạn đập 1 trái trứng vịt vào tô kế tiếp cho mắm cá linh, giết thịt băm, hành lá, hành tím, tiêu, mì chính và muối vào trộn đều tất cả lên.

Bước 3: chưng mắm

Cho tô tất cả hổn hợp mắm vào trong nồi chưng trong khoang 30 phút.

Một quả trứng vịt còn lại, bạn bóc lấy lòng đỏ đánh rất nhiều lên.

Khi vẫn chưng hỗn hợp mắm được 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt vào. Sau đó, bạn tiếp tục chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm đang chín.

Bước 4: hưởng thụ và trình bày

Bạn nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách có tác dụng mắm bác cá sặc

Nguyên liệu

60g mắm cá sặc200g thịt cha chỉ1 lọn bún tàu3 tai nấm mộc nhĩ½ củ hành tây3 trái trứng gà3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, bột ngọt, hành lá, tiêu

Cách làm

*
Mắm bác bỏ cá sặc phù hợp cho những bữa tiệc ngày mưa. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá sặc băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ băm nhuyễn.

Nấm nấm mèo ngâm nở, cọ sạch và băm nhuyễn.

Bún tàu dìm nở sau đó cắt thành khúc ngắn.

Hành tây quăng quật vỏ, băm nhuyễn.

Hành tím thái lát mỏng.

Hành lá cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Trộn các thành phần hỗn hợp mắm

Bạn trộn giết chỉ băm, mắm cá sặc băm, mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, hành tím, một không nhiều tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường mèo trắng, ¼ muỗng cafe bột ngọt, 1 trái trứng gà vào sơn sứ sao cho đều tay.

Xem thêm: Cách Diệt Virut Cho Điện Thoại Android, Iphone, Diệt Virus Trên Điện Thoại Android, Iphone

Bước 3: Hấp mắm

Cho tô các thành phần hỗn hợp mắm vào nồi hấp cách thủy, đậy kín đáo nắp nồi cùng đun với mức lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình hấp, bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi.

Bạn đập 2 trái trứng vào chén bát và bóc lấy lòng đỏ. Sau đó đánh rã ra nếm nếm thêm hành lá và 1 không nhiều tiêu xay vào.

Sau khi đã hấp mắm được khoảng chừng 25 phút, các bạn dùng đũa xiên vào sơn mắm giả dụ thấy láo lếu hợp không thể dính trên đũa thì mắm sẽ chín. Tiếp theo, chúng ta đổ lòng đỏ trứng làm việc trên lên bề mặt tô mắm và che nắp nồi hấp thêm khoảng tầm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã chấm dứt món mắm chưng cá sặc rồi đấy!

Cách làm cho mắm bác cá lóc

Nguyên liệu

200g mắm cá lóc50g giết thịt xay1 cà phê gừng băm1 gừng nhỏ2 đầu củ hành lá1 trái ớt sừngGia vị: tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo, dầu ăn

*
Mắm chưng cá quả thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu hành lá băm nhuyễn.

Ướp giết mổ xay với đầu hành lá, một không nhiều bột ngọt, mốt ít tiêu và trộn mọi lên.

Gừng một phần cắt sợi. Ớt thái lát mỏng.

Mắm con cá quả cắt sợi vừa ăn.

Bước 2: Ướp mắm

Cho mắm vào tô và ướp cùng với 1/3 thìa canh giấm gạo (để làm bay mùi nồng của mắm), 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm cùng trộn phần đông lên, sau đó bạn cho thịt băm vào và liên tiếp trộn đều. Bạn ướp lếu hợp trong tầm 7 phút.

Bước 3:

Bạn bỏ vô hỗn hợp khoảng chừng 1 muỗng canh dầu ăn để giúp món ăn thêm bóng đẹp. Chúng ta cho thêm một vài lát ớt lên trên.

Cho đánh mắm vào trong nồi hấp trong tầm 20 phút là vẫn chín đều. Cuối cùng, các bạn cho gừng giảm sợi, bịt nắp hấp thêm một phút và mang ra cho hành lá, tiêu. Vì vậy là món mắm cá quả chưng vẫn hoàn thành.

Cách làm mắm bác bỏ cá thu

Nguyên liệu

100g thịt bố chỉ2 lát mắm cá thu1 trái ớt sừng1 gừng nhỏ3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, bột ngọt, tiêu, nước màu kho thịt

*
Mắm cá thu chưng thịt – món ăn đưa cơm. Ảnh: Internet

Các cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá thu rửa qua nhằm ra giảm độ mặn, để ráo nước.

Hành tím cắt nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt thái theo từng lát mỏng.

Thịt ba chỉ băm bé dại sau kia ướp cùng với hành tím, gừng, ớt, 1 muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe nước màu sắc trộn đều tất cả lên đổ thịt thấm gia vị.

Bước 2: chưng mắm

Bạn cho các thành phần hỗn hợp thịt xuống bên dưới tô, kế tiếp cho mắm cá thu lên trên, rắc thêm một một hành tím, gừng giảm sợi kế tiếp cho vào nồi chưng trong tầm 20 phút.

Sau khi vẫn chưng được 20 phút, bạn rắc ½ muỗng coffe tiêu, hành lá lên phía trên là đã chấm dứt món ăn.

Cách lựa chọn mắm ngon

Mắm cá linh ngon là nếm tất cả vị ngọt ngọt, hơi mặn, thơm và nhất là không còn mùi vị tanh của cá.Mắm cá sặc ngon là có màu đỏ nhạt, mềm, giết thịt cá dai không bị bở.Mắm cá lóc hãy lựa chọn mắm bao gồm thịt đỏ trường đoản cú nhiên, thấm đều hương liệu gia vị ướp. Chúng ta không nên chọn lựa mắm bị chuyển qua màu nâu sậm vì đây là mắm cũ, mùi hương nồng sẽ khiến cho món mắm chưng ko ngon. Không tính ra, bạn nên chọn lựa khúc giữa của cá vày sẽ những thịt và ít xương.Mắm cá thu ngon phải tất cả màu sẫm khá hồng, nếm trên đầu lưỡi tất cả vị mặn tuy vậy pha một chút vị ngọt, mùi hương thơm, vơi không tanh.

Xem thêm: Các Quán Lẩu Cá Đuối Sài Gòn Ngon Độc Nhất Định Phải Thử Một Lần

Với 4 cách có tác dụng mắm chưng bên trên đây, hy vọng bạn đã có thể bổ sung cập nhật vào sổ tay của chính mình nhiều món tuyệt kỹ nấu ăn ngon. Chúc các bạn thành công! nếu còn muốn học hỏi thêm những công thức món Việt khác, chúng ta có thể điền vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài 1800 6148 (miễn giá thành cước gọi) nhằm được bốn vấn chi tiết hơn.